Bực tức về việc người tình không cho mình 3 triệu, thiếu phụ đã lên kế hoạch tạt axit vào tình nhân để trả thù…

Ngày 18/5, Công an quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Hương Giang (SN 1987, trú tại Hòa Bình) và Vương Xuân Đông (SN 1986 tuổi, trú tại Hà Nội) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Theo đó, vào ngày 13/5, Giang đã nhờ Đông chở đi mua axit để tạt người tình của mình là anh Thế Thành (trú tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội – tên nạn nhân đã được thay đổi) nhằm mục đích trả thù.

doi-tuong-tat-axit
Đối tượng Trần Thị Hương Giang. (Ảnh CAND)

Trước đó, sau cuộc hôn nhân “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” đổ vỡ, Giang đã quen và có quan hệ tình cảm với anh Thành. Từ đó, hai người chuyển về chung sống với nhau như vợ chồng.

Trong hai năm chung sống, hai người bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn dẫn đến các cuộc cãi vã. Trong một lần, Giang có đề cập với anh Thành về việc xin 3 triệu đồng để mua thuốc cho con riêng nhưng bị anh Thành từ chối. Từ đó, Giang nuôi nỗi uất hận trong lòng và liên tục nghĩ rằng người tình của mình đã có người phụ nữ khác.

Vào ngày 13/5, Giang tiếp tục liên hệ và xin anh Thành 3 triệu đồng nhưng một lần nữa Giang lại bị từ chối. Nỗi uất hận dâng lên, Giang đem câu chuyện này kể cho Đông – người lái xe ôm mà mình quen trước đó và nhờ anh ta chở mình đi mua axit.

Sau thời gian theo dõi mọi hoạt động của anh Thành trong ngày, khi thấy nạn nhân quay về phòng trọ, Giang và Đông nhận định đây là cơ hội tốt để “ra tay”. Hôm xảy ra vụ án, Giang xin tiền anh Phương nhưng một lần nữa bị từ chối. Nghi người tình có hẹn hò với cô gái khác, tối hôm đó (13/5) nữ nghi phạm 30 tuổi đã nhờ Đông đèo xe máy đi theo dõi.

Theo đó, Đông phóng xe áp sát để Giang cầm ca axít hắt vào mặt anh Thành. Gây án xong, hai nghi phạm nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo cơ quan điều tra, Giang và Đông đã ngụy trang, bám theo anh Thành đến quán ăn, nơi nạn nhân hẹn gặp một cô gái. Sau đó, 2 người này tiếp tục theo anh Thành về nhà mẹ đẻ.

Khi nạn nhân quay về phòng trọ, Đông phóng xe áp sát để Giang cầm ca axít hắt vào mặt anh Thành. Lúc nạn nhân lăn lộn trên đường, nghi phạm phóng xe bỏ chạy. Hậu quả của sự việc trên khiến anh Thành bị bỏng toàn thân, 2 mắt bị tổn thương.

Hiện, Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc trên.