Không muốn “thế giới tâm linh” làm phiền thì tuyệt đối đừng bao giờ “ĐỐT” những vật này

“Đốt cháy” theo quan niệm tín ngưỡng chính là mang ý nghĩa hủy bỏ đi một thứ gì đó mãi mãi. Khi đốt thứ gì đó đi, đồng nghĩa ta đã đưa nó về với cát bụi.

Có những thứ mang ý nghĩa trở về cát bụi là rất tốt như cây cối đã héo úa, những dụng cụ làm từ mộc. Cát bụi ở đây sẽ mang ý nghĩa cho sự tái sinh, tạo dưỡng chất nuôi sống cho điều khác. Nhưng có những thứ thì đừng bao giờ đốt cho dù với bất cứ lý do nào, nếu như không muốn bị thế giới tâm linh làm phiền. Đó là những gì vậy?

1. Những vật bất li thân

Không đốt những vật theo chúng ta đã lâu

Điển hình là ví, các loại bùa hộ mệnh… Khi đã đi theo chúng ta từ lâu, chúng là một phần không thể tách rời, nó giống như 1 mảnh vá vào chính con người chúng ta. Hủy bỏ nó đi, tức là bạn đã hủy 1 phần thân thể của mình và điều đó sẽ khiến tinh thần mất cân bằng.

Đốt ví là rất sai lầm khi nó là thứ từng chứa đựng tiền bạc, tài chính của bạn. Đốt bùa hộ mệnh còn kinh khủng hơn khi nó là vật giúp bảo vệ bạn khỏi những điều xấu xa.

2. Tóc

Không nên đốt tóc cho dù đó là một kiểu cắt tóc hay làm đẹp

Không nên đốt tóc cho dù đó là một kiểu cắt tóc hay làm đẹp. Tóc được hình thành từ các dưỡng chất có trong máu, quan điểm tâm linh cho rằng đó là phần dư của máu là ám chỉ vận mệnh sinh mạng.

Đốt tóc, đồng nghĩa với việc tạo ra vận rủi về đường tình cảm, sức khỏe, dễ bị đau đầu hay bị người khác quấy phá.

3. Sách hay những thứ lưu trữ tri thức

Đốt sách, tức là đốt tri thức, quan điểm tâm linh cho rằng điều này là một sự bất kính với những người đi trước

Đốt sách, tức là đốt tri thức, quan điểm tâm linh cho rằng điều này là một sự bất kính với những người đi trước, những người tạo ra tri thức. Nó sẽ khiến người thực hiện đầu óc không thông suốt, thường xuyên mệt mỏi khi nạp tri thức mới vào đầu, ảnh hưởng tới đường con cái học hành sau này.

Có sách cũ nên đem tặng khi không dùng tới. Tuyệt nhiên không đốt trong bất cứ trường hợp nào.

4. Quần áo

Quần áo chỉ đốt đi khi có người đã chết

Quần áo chỉ đốt đi khi có người đã chết. Người đang sống bỗng nhiên tự đốt quần áo của mình có thể sẽ sinh ra những đại hạn kinh khủng. Quan điểm tâm linh cho rằng, quần áo là những thứ mặc lên người, che chắn cho chính bản thân người sở hữu. Hủy quần áo bằng cách đốt là tự hủy đi sinh mệnh của mình.

5. Ảnh

Đốt ảnh gây ra những mối bất hòa không thể xóa bỏ, ảnh hưởng đến tinh thần những người trong ảnh và người đốt. Vật ghi lại khoảnh khắc quá khứ tuyệt nhiên không được đốt đi. Các cặp đôi yêu đương dù đã chia tay hãy cứ cất nó đi chứ đừng đốt đi. Nó giống như chuyện duyên dương, duyên âm, khó tìm được người tâm đầu ý hợp sau này.

Các quan điểm tâm linh không được chứng minh nhưng chẳng mấy người dám phủ nhận. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Trước khi đốt bất cứ thứ gì, bạn tìm hiểu kĩ càng về thứ đó.