Rùng rợn khi biết những câu chuyện về ngôi làng ma Phong Môn ở Trung Quốc

Những vết xước bí ẩn, khuôn mặt kỳ lạ trong bức ảnh, la bàn và GPS không hoạt động và những chiếc quan tài trống rỗng… Đây là những câu chuyện quái dị thường được nhắc tới mỗi khi nói về ngôi làng Phong Môn (Hà Nam, Trung Quốc).

Ngôi làng thuộc địa phận tỉnh Hồ Nam, nằm giữa hai thành phố sầm uất Thẩm Dương và Tấn Thành, ẩn sâu trong rừng núi với cánh cổng luôn đóng kín, trải qua hàng trăm năm phong kiến từ đời Minh – Thanh với những câu chuyện kỳ bí đáng sợ.

Ngôi làng đổ nát cùng những câu chuyện quái dị luôn là nỗi sợ hãi cho bất cứ ai mỗi lần qua đây. (Ảnh: Internet)

Một trong những thứ nổi tiếng làng Phong Môn chính là chiếc ghế thái sư có từ thời nhà Thanh tọa ngự trong đại viện lớn của làng. Tương truyền, bất kỳ ai ngồi lên chiếc ghế đó đều sẽ gặp phải những điều không may một cách bí ẩn. Sau này, để xác minh tin đồn, nhiều người đã thử qua và đều gặp phải kết cục đáng sợ.

Người ta thường nói về làng Phong Môn là một ngôi làng người – ma sống lẫn lộn, nam nhân trong làng không được lấy vợ, nữ nhân trong làng không được sinh con, quanh năm suốt tháng đều phải đóng kín cửa nhà.

Với kiến trúc cổ kính từ đời Minh – Thanh, tọa ở nơi non xanh nước biếc, lại ẩn chứa biết bao điều bí ẩn nên làng Phong Môn là điểm đến thu hút nhiều nhà leo núi ưa phiêu lưu, khám phá. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó khi về đều kể rằng, đi qua địa phận của làng, họ thường nghe thấy những âm thanh và giọng nói kỳ lạ.

Nhiều người nói họ cảm thấy choáng váng, uể oải ngay khi bước chân vào ngôi làng. Một số người khác còn cho biết, họ bị một thế lực thần bí nào đó trong ngôi làng dẫn dắt đến một ngôi nhà hoang trống không với chiếc quan tài ở giữa.

Khuôn mặt bí ẩn trong những bức ảnh

Một nhóm bạn bốn người đến làng Phong Môn chơi, tình cờ thấy chiếc ghế thái sư được đặt ngay trước cửa một ngôi nhà. Bốn người họ lần lượt ngồi vào chiếc ghế để chụp ảnh.

Chiếc ghế Thái sư với lời nguyền cho bất kỳ ai ngồi vào. (Ảnh: Internet)

Không có chuyện gì bất thường xảy ra cho đến khi họ trở về nhà. Trong một bức ảnh họ chụp bất ngờ xuất hiện một khuôn mặt người, nhưng rất mơ hồ. Trưởng nhóm đã hỏi một người từng đến làng Phong Môn. Người này cho biết anh cũng chụp ảnh trên chiếc ghế thái sư đó và trong một bức ảnh cũng xuất hiện khuôn mặt kỳ lạ.

Nhìn trong máy ảnh rõ ràng tám ảnh đó có hình như là khuôn mặt của một người phụ nữ nhưng khi chuyển vào máy tính thì tấm ảnh đó lại “biến” thành… màu đen.

Một bức ảnh chụp tại ngôi làng “ma” Phong Môn.

Vết trầy xước bí ẩn

Trở về sau chuyến “dã ngoại” ở làng Phong Môn, Nguyệt Nguyệt bất ngờ phát hiện có 3 vết trầy xước trên cổ trong khi, trước đó cô mặc áo khoác rất dày và ngủ trong túi ngủ. Những vết xước này cũng khiến các bác sĩ “bó tay” vì không xác định được nguyên nhân gây xước.Vết trầy xước bí ẩn

La bàn và GPS không hoạt động

Rất nhiều người từng đi qua ngôi làng “ma” này thừa nhận rằng các thiết bị như la bàn hay GPS của họ đều bỗng dưng ngừng hoạt động.

Nhiều đoàn nghiên cứu đã tới khảo sát ngôi làng nhằm tìm hiểu nguyên nhân gây vô hiệu hóa các thiết bị định vị. Có báo cáo cho rằng, nguyên nhân nằm ở lực từ trường từ dưới lòng đất…

Những chiếc quan tài trống rỗng

Một người vô tình đi qua làng Phong Môn và nhìn thấy một chiếc quan tài trống rỗng đặt trong một ngôi nhà. Ba tháng sau quay trở lại thì ko thấy chiếc quan tài đó đâu nữa.

Sự việc này đã có lời giải đáp khi một câu lạc bộ đã khám phá ra một tập tục mai táng người chết khá đặc biệt của những người làng Phong Môn này.

Tuy rằng mọi người trong làng đã chuyển đi từ lâu và hiện giờ không ai sống ở ngôi làng này nữa nhưng những người già vẫn thường nhớ về chốn cũ, nên sau khi mất họ được con cháu đưa về ngôi làng này an táng.

Điều đặc biệt là, khi một người qua đời mà vợ hoặc chồng của người đó vẫn còn sống, thì thi thể của người đó sẽ được đặt trong ngôi làng để chờ người bạn đời của họ, rồi sau đó họ sẽ chôn cất cùng nhau.

Tuy rằng đã có nhiều lời giải đáp khoa học cho những sự việc bí ẩn tại ngôi làng “ma” này nhưng vẫn còn khá nhiều những điều chưa lý giải được như khuôn mặt phụ nữ xuất hiện trên bức ảnh của rất nhiều người và bức ảnh biến thành màu đen khi chuyển vào máy tính vẫn khiến mọi người cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhắc đến ngôi làng không người này.

Một cảnh được tái hiện trong phim “Ngôi làng tử khí”. (Ảnh: Internet)

Để giải mã những bí ẩn xung quanh ngôi làng ma kỳ bí này, ngày 5/1/2008, Đài truyền hình Hồ Nam, Câu lạc bộ Thể thao ngoài trời tỉnh Hồ Nam, Đội cứu hộ ngoài trời Hồ Nam, Câu lạc bộ Thể thao ngoài trời Tiêu Tác và một số chuyên gia, học giả đã thành lập đội gồm 16 người, mang theo đầy đủ các thiết bị, máy ảnh tới làng Phong Môn để điều tra trong hai ngày.

Từ đó, lần đầu tiên ngôi làng ma kỳ bí trong truyền thuyết của Trung Quốc mới được “lên sóng” chi tiết từ vị trí địa lý, tổng quan lịch sử, dân số, quy mô làng, lý do di cư và những hiện tượng dị thường trong làng…

Vào năm 2014, lấy bối cảnh rùng rợn từ những câu chuyện về ngôi làng ma này, bộ phim “Closed Doors Village” (Ngôi làng tử khí) của đạo diễn Hình Bác đã ra mắt khán giả.