Vụ chú đâm cả họ trước giờ đón dâu cháu: Đau xót sau đám cưới là một đám ma

Sau khi xảy ra vụ việc chú đâm 3 người trong đoàn rước dâu bị trọng thương, họ nhà trai vẫn quyết định đưa người bị nạn đi cấp cứu, còn người ở nhà đi đón dâu cấp tốc.

Thông tin đối tượng Nguyễn Văn Bắc (SN 1972), trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người khiến dư luận người dân thôn Đông Mẫu vô cùng bất ngờ.

Trong đám cưới của cháu ruột ngày 31/3, khi hai bên nội ngoại nhà chú rể chuẩn bị lên đường đón dâu ở cách đó chừng hơn 500m, Bắc từ nhà mình cầm dao lao vào đâm nhiều người trong đoàn rước dâu. Hành vi của đối tượng chỉ dừng lại khi được một số người thân khống chế tước đoạt hung khí là con dao nhọn dùng để pha thịt phục vụ đám cưới.

Đối tượng Bắc xuống tay đâm nhiều người (Hình minh họa)

Hành động đâm chém loạn xạ của Bắc đã tước đi mạng sống của cụ Duy H. (SN 1939). Làm trọng thượng cụ Nguyễn Xuân Thùy (SN 1937) và ông Nguyễn Khắc Tiệp (SN 1959). Những người này đều là người thân, họ hàng của Bắc.

Ông Hoàng Văn Hải, Trưởng công an xã Yên Đồng cho biết, Bắc là em ruột ông Đắc, sống gần nhà với nhau. Gia đình ông Đắc chuẩn bị đi đón dâu thì Bắc gây ra vụ việc.

Khi đó, một mặt gia đình đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện, một mặt tiến hành các thủ tục đi đón dâu. Cũng may, nhà cô dâu và chú rể cùng một thôn, cách nhau hơn 500m.

Chính quyền địa phương và gia đình cũng rất bàng hoàng về vụ việc và cũng không nắm rõ vì cơ sự gì mà Bắc lại xuống tay đâm nhiều người trong họ như thế.

Cũng theo ông Hải cho biết, đối tượng Bắc ở địa phương chưa có tiền án tiền sự, điều kiện kinh tế gia đình cũng thuộc diện bình thường. Trước đây, Bắc có sử dụng rượu bia và không làm chủ được mình, tuy nhiên sau đó gia đình đã khuyên nhủ và Bắc cũng đã dần bỏ được. Buổi sáng xảy ra sự việc, trong người Bắc cũng có rượu.

Trước đây, giữa Bắc và anh Đắc cũng không có mâu thuẫn gì. Không có gì thay đổi thì sau đám cưới của con anh trai, thì gia đình Bắc cũng tổ chức đám cưới cho con trai.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Người đưa tin