Khách sạn 8 tầng ở Sài Gòn bốc cháy, hàng chục người hoảng loạn, nhiều khách nước ngoài kêu cứu

19 người, trong đó hơn một nửa là khách nước ngoài đã có một phen hú vía, hoảng loạn khi khách sạn Hanh Long (quận 5, TP.HCM) cao 8 tầng bốc hỏa.

Khoảng 15h chiều 24/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khách sạn Hanh Long cao 8 tầng nằm trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM).

Thời điểm này, nhiều người dân phát hiện khói bốc lên mịt mù bao phủ khu vực tầng ba rồi nhanh chóng lan lên phía trên. Hàng chục người trong khách sạn không thoát ra được, hoảng loạn hô hoán cầu cứu.

Khách sạn bị cháy

Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC đã điều hai xe thang cùng hàng chục chiến sĩ đến giải cứu người dân. Xông vào đám khói mịt mù, các chiến sĩ phun nước dập tắt lửa, dùng xe thang đưa lên các tầng lầu, cứu mọi người thoát ra ngoài. Đến khoảng 16h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Lực lượng chức năng chắn đường bảo đảm an toàn cho người dân.

Tổng cộng 19 khách, trong đó 11 người là khách nước ngoài được giải thoát thành công. Sự việc thu hút sự hiếu kỳ của đám đông người xung quanh, gây nên cảnh hỗn loạn kẹt xe. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngọn lửa được lượng lượng PCCC dập tắt sau ít phút.

Trước đó vào rạng sáng 23/3, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM), làm 13 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.