Gia cảnh khó khăn, nhưng hai cầu thủ này của U23 Việt Nam vẫn dùng tiền thưởng để làm từ thiện

Giành ngôi vị Á quân của VCK U23 châu Á 2018, các tuyển thủ thủ U23 Việt Nam đã nhận được tiền thưởng rất lớn từ các cơ quan, đơn vị và cá nhân. Dù Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh là hai trong số những cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn nhất đội tuyển U23 nhưng cả hai đều đã có dự định cho khoản tiền thưởng của mình.

Cả hai cầu thủ đều sinh năm 1996 và đến từ Nghệ An

Theo đó, cầu thủ Phạm Xuân Mạnh trở về quê hương Yên Thành, Nghệ An đã dùng phần lớn số tiền thưởng của mình cho chương trình thiện nguyện do đội từ thiện địa phương tổ chức. Xuân Mạnh quyết định đấu giá chiếc áo đấu của mình với rất nhiều chữ kí của các cầu thủ U23 Việt Nam trên đó. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh internet

Trong khi đó, đồng đội Phạn Văn Đức đã có buổi lễ dâng hương đầu năm tại chùa Chí Linh. Phạn Văn Đức đã trích một phần số tiền thưởng của mình để công đức xây dựng chùa cùng các công việc thiện nguyện khác.

Ảnh internet

Ngay sau chiến thắng, Phan Văn Đức đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Con không cần ai khác, chỉ cần mẹ thôi là đủ. Con yêu mẹ nhiều lắm! Mẹ là người để con phấn đấu và cố gắng, mẹ là tất cả của con.” Đối với Phan Văn Đức, mẹ chính là nguồn động viên to lớn để anh có thể yên tâm cố gắng cùng các đồng đội làm nên kì tích.

Ảnh internet

Cả hai cầu thủ dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn quyết định dùng phần thưởng của mình để làm những việc có ý nghĩa, hành động này được đông đảo người hâm mộ đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Người hâm mộ đã dành những lời chúc tốt đẹp đến cả hai cầu thủ cũng như đội tuyển U23 Việt Nam.

Ảnh internet
Ảnh internet

Theo Thế Giới Trẻ