Bé gái 16 tuổi tự nguyện “thế thân” mẹ dâng hiến cho ông lão hàng xóm 67 tuổi và bí ẩn về câu chuyện bùa yêu gây chấn động

Đến tận khi trước trước tòa, cô gái trẻ vẫn không thể hiểu tại sao mình lại làm như vậy.  Cô chỉ một mực cho rằng tại 4 chiếc lá nhận từ tay bị cáo, khiến mình cứ luôn thèm muốn…

Mẹ từ chối tình già, con gái “thế thân”

Đó là câu chuyện buồn, có nhiều tình tiết bi hài và bí ẩn của cả bị cáo lẫn bị hại.
Thủ phạm gây ra vụ án là Kê Thanh Lan (67 tuổi, ngụ xã Hồng Quảng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) và người bị hại Hồ Thị Mây, hàng xóm của thủ phạm.

Theo Mây bốn chiếc lá lạ đã khiến cô luôn muốn ông hàng xóm.

Thủ phạm khai, nguồn cơn bắt đầu từ những buổi chiều hoàng hôn núi rừng khiến hồn người dễ rơi vào một nỗi buồn chơi vơi. Đối với ông Lan, nỗi buồn đó càng u hoài kể từ ngày người vợ chết, để ông ở lại một mình lẻ bóng. Vậy là ông đâm ra tơ tưởng chị hàng xóm nhà đối diện chỉ cách một con đường nhỏ. Chị sống đơn thân cùng mấy đứa con.

Ông Lan năng qua lại chuyện trò với “người trong mộng”. Một bữa ông mạnh dạn đề nghị chị hàng xóm dọn đến cùng ở chung với ông. Ông có lương hưu sẽ đảm bảo được cuộc sống cho cả mấy mẹ con. Chưng hửng trước cái lắc đầu của chị hàng xóm, ông Lan lầm lũi trở về.

Mấy hôm sau đó, ông Lan đang luộc trứng thì thấy cô con gái 16 tuổi của chị hàng xóm, lấp ló bên nhà. Ông vẫy tay rối rít, rủ qua nhà ăn trứng. Cô bé nghe theo, không biết có phải vì thương tình người đàn ông bị mẹ của mình từ chối tình cảm nên cô gái buột miệng: “Mẹ em không thích thì em thích”.

Được lời như cởi tấm lòng, người đàn ông tuy đã ở mép tuổi 70 lại cảm thấy trẻ ra vô số tuổi. Lão dắt tay cô bé xuống gian bếp, nơi có chiếc chiếu đã trải sẵn…

Sau “lần đầu” đó, cặp đôi này còn thực hiện nhiều lần “yêu đương” khác. Khi mẹ cô bé phát hiện bụng con to ra, hoảng hốt sợ con mắc bệnh hiểm nghèo, chị vội vã đưa Mây đến bệnh viện. Người mẹ không tin vào tai mình khi nghe bác sỹ thông báo Mây đang mang thai tháng thứ 5. Tra hỏi con, người phụ nữ đơn thân té ngửa trước sự thật oái oăm, tác giả cái bào thai trong bụng con là lão hàng xóm mà mình đã từng từ chối.

Lời khai bất thường

Cái thai đã quá lớn, không biết làm sao, hai mẹ con ngậm ngùi chờ đợi đứa trẻ ra đời. Người mẹ càng đau khổ hơn khi nghi phạm chối bỏ trách nhiệm. Cái thai lớn dần lên và lúc con gái chị sinh nở nuôi con, ông Lan cũng không quan tâm hay làm nghĩa vụ cấp dưỡng cho đứa bé.

Người mẹ làm đơn tố cáo. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện A Lưới đã ra Quyết định trưng cầu giám định ADN tại Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại TP. Đà Nẵng. Kết luận giám định cho hay: Đứa bé do bị hại sinh ra là con đẻ của Mây và Kê Thanh Lan với xác suất 99,9999%.

Trước tòa, bị cáo và bị hại (có mẹ làm giám hộ) đã ‘thuật” lại quá trình “yêu đương”. Bị hại kể đã cùng bị cáo “yêu nhiều lần lắm, không nhớ hết. Lúc ngoài suối, lúc trên rẫy, khi trong chái bếp nhà ông Lan”. Tuy nhiên, bị cáo chỉ thừa nhận quan hệ bốn lần với bị hại.

Tòa hỏi: “Bị cáo suy nghĩ như thế nào mà lại nhiều lần g.iao c.ấu với bị hại là người chưa thành niên, vi phạm pháp luật?”. Người đàn ông “thất thập” càng già sọm đi khi đứng trước vành móng ngựa lúng túng giải thích, ông không hề biết điều đó là vi phạm pháp luật: “Hai bên tự nguyện chứ tui có ép buộc gì đâu”.

Bí ẩn “bùa yêu”

Phiên tòa nóng lên khi đến phần lời khai của cô gái. Mây khai, sau lần đầu hai người “quan hệ”, ông Lan đưa cho cô bốn chiếc lá gì đó cô không rõ. “Không biết vì sao, sau khi nhận lá, tui thấy nhớ ổng vô cùng, có gì đó cứ thúc đẩy, nóng trong lòng như lửa đốt, nên mới phải nhiều lần tự tìm đến ổng chủ động đòi “yêu đương”. Có như thế thì tôi mới bớt rạo rực trong người”, bị hại khai.

Khán phòng ồ lên. Nhiều người dự phiên tòa xì xào đặt câu hỏi nghi vấn, hay mấy chiếc lá bị cáo đưa cho bị hại là “bùa yêu”? Không lý gì cô gái trẻ măng như vậy lại bỗng dưng đem lòng si mê nhớ nhung một ông lão?

Tòa yêu cầu bị cáo giải thích. Ông này tỏ vẻ lúng túng, rồi nói “tui cũng không biết mấy chiếc lá đó là lá gì, chỉ biết của vợ để lại”. Tòa truy, của vợ, cớ gì bị cáo lại đưa cho Mây? Ông lão “lu loa”, bị cáo nói rồi, bị cáo không rủ rê, dụ dỗ mà chính Mây mới là người chủ động.

Câu chuyện bùa yêu còn nhiều điều bí ẩn

Chuyển sang bị hại, cô vẫn quả quyết rất nhiều lần ăn nằm với ông lão chứ không phải chỉ bốn lần như bị cao khai. Mây cũng thừa nhận có những lúc cô chủ động “tui không hiểu nổi tui”. Tuy nhiên, nhiều lần ông Lan làm ám hiệu rủ rê cô.

Hai nhà chỉ cách nhau một con đường nhỏ. Giữa ông Lan và Mây có quy định, khi nào ông Lan ở nhà một mình, ông sẽ dùng chiếc chổi có cán dài hất về bên tay phải. Cô nhìn thấy ám hiệu an toàn, sẽ sang. Hai người tình tự trong chái bếp. Khi nào ông dùng chổi hất về bên tay trái, tức lúc đó nhà ông có con cháu ở nhà, là tình huống “nguy hiểm” không thể gặp gỡ, thực hiện “yêu đương”.

Tòa nhận định, hậu quả của hành vi bị cáo gây ra là rất nghiêm trọng, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của con người, xâm phạm đến quyền của trẻ em được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên tòa cũng xem xét áp dụng cho bị cáo những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật, tuyên phạt bị cáo Lan 36 tháng tù giam. Công nhận sự thỏa thuận của bị cáo và bị hại là hàng tháng Lan nộp tiền cấp dưỡng nuôi con 500 nghìn đồng cho đến khi cháu bé đủ 18 tuổi.

Phiên tòa kết thúc. Bị cáo đang được tại ngoại và bị hại, kẻ trước người sau lầm lũi ra về. Còn lại bí ẩn “bùa yêu” của ông lão Cơ Tu 67 tuổi. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, làm gì có bùa yêu, chẳng qua một già lệch lạc và một người chưa thành niên còn hạn chế trong suy nghĩ nhận thức, không được giáo dục giới tính, nên mới xảy ra câu chuyện buồn.