Đau lòng nhìn cảnh khăn tang trắng bao trùm một vùng quê

Nhìn khắp xung quanh làng, đi đến đâu cũng thấy màu khăn trắng khiến ai cũng phải ngậm ngùi xót xa. Tin buồn cứ nối nhau kéo đến nơi vùng quê lặng lẽ ấy…

Khoảng 18h ngày 2/7/2017, tại thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở (Thường Tín, Hà Nội), 3 nam sinh (Trường THCS xã Ninh Sở), rủ nhau ra ao nhà thờ giáo xứ tại thôn Sở Hạ để tắm thì bị đuối nước. Sau đó mấy cháu nhỏ bị đuối nước kêu cứu. Anh Trình đi qua nên đã nhảy xuống ao để ứng cứu.

Lúc sau, người dân xung quanh ra hỗ trợ và đưa được 3 em Đặng Thế Anh, Đặng Tuấn Vũ và 1 em nữa lên bờ sơ cứu rồi gọi xe cứu thương chuyển lên Bệnh viện Nông Nghiệp.

“Ai cũng bảo anh Trình lên bờ rồi, bởi mọi người còn nhìn thấy anh ấy vớt được cái chổi lên. Đến khi mọi người vớt được mấy đứa trẻ, chuyển đi viện gia đình tôi gọi cũng không thấy anh ấy đâu nên lại xuống ao tìm tiếp”.

Màu khăn trắng tang thương bao trùm
Đi đến đau cũng thấy khăn trắng
Dân làng ai cũng xót xa
Khu vực hồ nơi xảy ra tin buồn
Tin buồn dán kín đường ngõ vào

Cũng theo anh Hưng, khi xuống ao để tìm xem có anh Trình dưới đó không mọi người bàng hoàng phát hiện ra anh Điều. Tiếp tục tìm kiếm, lúc sau mọi người mới tìm thấy thi thể của anh Trình. Khi tìm được 2 người này thì họ đã tử vong do ngạt nước.

“Mọi người cứ nghĩ chỉ có anh tôi xuống ao cứu mấy đứa trẻ thôi, vì lúc đó cũng gần tối rồi, không ai nghĩ cả anh Điều cũng nhảy xuống. Anh tôi là người bơi rất giỏi, vậy mà lại bị đuối nước…”, anh Hưng buồn bã nói.

Theo đó, danh tính nạn nhân tử vong được xác định gồm: Đặng Thế Anh (13 tuổi), Đặng Tuấn Vũ (13 tuổi), Đặng Văn Điều (32 tuổi) và Đặng Văn Trình (37 tuổi). Các nạn nhân trên đều ở xã Ninh Sở. Trong đó, Đặng Văn Trình là chú ruột của Đặng Tuấn Vũ, cả 4 nạn nhân đều là anh em họ hàng.

Rủ nhau đi tắm ở hồ, 4 nữ sinh lớp 6 chết đuối

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều 29/3/2017 tại vùng ngập nước của hồ thủy điện Sê San (thuộc làng Tăng, xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai).

Theo đó, 5 nữ sinh học lớp 6 của Trường THCS Chu Văn An gồm: Hoàng Thị Hòa, Võ Ngọc Mỹ, Lê Thị Quỳnh Hương, Lê Thị Minh Thư và Nguyễn Thị Thu Phương rủ nhau đi tắm và xảy ra đuối nước.

Rủ nhau đi tắm ở hồ, 4 nữ sinh lớp 6 chết đuối

Trong khi 4 nữ sinh lớp 6 còn lại xuống tắm thì cháu Phương ở trên bờ. Thấy các bạn bị đuối nước, Phương đã lấy cành cây, tìm cách cứu nhưng bất thành. Sau đó, cháu Phương chạy về khu vực dân cư cách hồ nước khoảng 1km để kêu cứu.

Anh Nguyễn Văn Hải, người đầu tiên chạy tới hồ nước cho biết, anh lặn xuống vớt được một cháu lên bờ và tìm cách cứu nhưng cháu này đã tử vong vì thời gian đuối nước đã khá lâu.

3 học sinh chết đuối thương tâm trên biển Đà Nẵng

Khoảng 11h50 ngày 26/3, một nhóm gồm 3 học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) rủ nhau ra Đà Nẵng chơi và đến bãi biển Xuân Thiều, quận Liên Chiểu để tắm.

Do sóng to nên cả 3 học sinh đều bị nước cuối trôi và chết đuối trên biển. Lực lượng cứu hộ bờ biển đã ngay lập tức ứng cứu nhưng các em đều đã tử vong.

3 học sinh chết đuối thương tâm trên biển Đà Nẵng

Thi thể của 3 học sinh sau đó được đưa lên bờ để khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình. Các nạn nhân xấu số được xác định gồm: Nguyễn Văn Hưng, Lê Viết Cường, Lê Phước Nhật (cùng SN 2002, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

4 ông cháu đuối nước ở Bình Định

Tối 2/6, ông Bùi Văn Mỹ – Phó Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 4 người chết.

“Sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị đã đến động viên chia buồn cùng gia đình và hỗ trợ chi phí mai táng”, ông Mỹ nói.

Được biết, khoản 12h cùng ngày, ông Văn Tấn Lãnh (SN 1949, trú xã Tây Phú) đi ra khu vực sông Bến Đồn, thuộc thôn Phú Mỹ để tắm cho bò nhưng bị trượt chân vào chỗ sâu.

Lúc này, 3 cháu Nguyễn Thị Phương Thanh (SN 2003), Nguyễn Tuyết Băng (SN 2005) và Trần Thanh Tuấn (SN 2008) cùng trú huyện Tây Sơn nhìn thấy ông Lãnh (3 cháu gọi bằng ông ngoại) bị đuối nước vùng vẫy nên đã bơi ra cứu nhưng bất thành khiến 4 người bị đuối nước.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tổ chức có mặt hiện trường để trực vớt thi thể nạn nhân bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.