Rớt nước mắt cảnh ông bố trẻ luống cuống đi xin sữa cho con trai một tháng tuổi khi vợ nhẫn tâm bỏ đi

Vợ nhẫn tâm bỏ đi, con khát sữa quấy khóc mãi không thôi, ông bố trẻ bất lực chỉ còn biết chạy khắp nơi xin sữa cho con…

Gà trống nuôi con

Những ngày qua, trên facebook, cộng đồng mạng chia sẻ hoàn cảnh đáng thương về một bé trai mới 32 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi, đang khát sữa.

Cụ thể, người đăng tải đưa hình ảnh bé trai cùng dòng status: “Cô dì ơi, con đang thiếu sữa. Mẹ con bỏ đi. Giờ chỉ còn bố con mà phải ở nhà nuôi con, không có tiền mua sữa.

Con đang ở thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh). Có mẹ nào nhiều sữa trữ tủ lạnh cho con xin với. Con mới một tháng tuổi, rất cần sữa mẹ. Hôm nay bố con đi xin mà không ai cho”.

Cộng đồng mạng giúp ông bố trẻ xin sữa nuôi con

Cuối dòng status, người đăng tải không quên ghi tên bố đứa trẻ kèm số điện thoại để tiện cho mọi người liên hệ.

Ngay sau khi chia sẻ trên được đăng tải, hầu hết đã thu hút sự chú ý của các bà mẹ bỉm sữa. Ai cũng thương cho ông bố gà trống nuôi con.

Để xác minh thực hư câu chuyện trên, chúng tôi đã kết nối với anh Đàn Hải Tuyển (28 tuổi, ngụ Bắc Ninh, bố cháu bé). Theo anh Tuyển cho biết, những gì chia sẻ ở trên là hoàn toàn thực.

Anh Tuyển là con út trong một gia đình có 3 anh chị em. Bố mẹ đã qua đời. Anh trai, chị gái đã yên bề gia thất. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tuyển xa nhà, lên thị xã xin làm công nhân.

Tại đây, anh gặp và đem lòng yêu thương chị Cẩm Tú (28 tuổi, quê Thanh Hóa, tên nhân vật đã được thay đổi). Chỉ sau một thời gian ngắn, chị Tú mang thai.

Theo phong tục của địa phương thì trong thời gian mang thai không được tổ chức đám cưới mà phải để khi sinh con xong mới tiến hành đám cưới. Do đó, anh Tuyển cùng người yêu điện thoại về thông báo cho hai bên gia đình biết để họ được cùng dọn về ở chung với nhau như vợ chồng cho tiện đường chăm sóc con cái. Đợi sau khi sinh con xong, họ sẽ tổ chức đám cưới.

32 ngày tuổi, bé trai đã mồ côi mẹ

Rồi con trai kháu khỉnh, nặng 3,5kg chào đời trong niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ. Thế nhưng, khi con mới 32 ngày tuổi thì người mẹ đã bỏ đi biệt tích.

“Chiều 5/7, tôi đang đi làm thì nhận được cuộc điện thoại của hàng xóm bảo về trông con vì con cứ gào khóc từ sáng tới giờ vì đói sữa. Bà này còn cho biết, vợ tôi gửi con cho bà từ lúc sáng, bảo đi chợ một lát mà tới chiều vẫn chưa thấy về, điện thoại cũng không liên lạc được.

Về nhà, tôi ôm con sang chị hàng xóm đang nuôi con nhỏ xin sữa cho con bú rồi điện thoại cho vợ nhưng không liên lạc được, tìm khắp người quen cũng không thấy đâu. Tối đến, tôi nhận được tin nhắn của cô ấy “Con anh thì anh lo mà nuôi lấy. Tôi vào miền Nam làm thuê kiếm tiền”. Nhắn xong tin nhắn, cô ấy tắt máy luôn. Suốt nhiều ngày sau đó tôi cố gắng điện thoại về cho bố mẹ vợ cũng không được”, anh Tuyển cho biết.

Chỉ mong vợ quay về để cùng chăm sóc con

Tối đầu tiên vắng mẹ, con trai của anh khóc suốt đêm. Cũng may bà chủ nhắc đi mua sữa bột nên anh mới biết, đi mua về pha cho con uống.

Sau hai ngày vụng về ôm con đi xin sữa, một người mẹ trẻ thương tình, cho thằng bé bú rồi chỉ cách cho anh chụp ảnh con, đăng lên mạng trình bày hoàn cảnh để xin sữa cho con.

Mấy ngày nay, anh nhận được nhiều cuộc điện thoại của hàng chục người xa lạ, hỏi thăm hoàn cảnh rồi bảo anh đến địa điểm để mang sữa về cho con. Có người còn hỏi địa chỉ phòng trọ, mua sữa bột đến cho đứa trẻ.

Đứa trẻ quấy khóc suốt ngày vì khát sữa

“Suốt một năm nay một mình tôi đi làm nuôi vợ bầu bí, sinh nở nên cũng không tiết kiệm được đồng nào. Giờ ở nhà nuôi con thế này tôi không làm gì để kiếm ra tiền mua sữa cho con cả”, ông bố gà trống nuôi con nói.

Nói về nguyên nhân vợ “hờ” bỏ đi, anh Tuyển cho biết, giữa anh và vợ chẳng hề có mâu thuẫn gì. Từ khi mang bầu rồi đến lúc sinh con, người vợ cứ ôm khư khư điện thoại, lên mạng chát chít suốt ngày, thậm chí nhiều lúc quên cả việc cho con bú. Nhiều lần anh Tuyển nhắc nhở, bớt xem điện thoại, tập trung chăm con cái thì người vợ tỏ vẻ giận dỗi.

Vợ bỏ đi, bố mẹ vợ cũng cắt đứt liên lạc với con rể, cháu ngoại. Chưa từng về quê vợ, cũng chưa gặp bố mẹ vợ lần nào nên giờ vợ bỏ đi, anh Tuyển cũng không biết nhà vợ ở đâu mà tìm mẹ về cho con.

“Hơn một tháng rồi nhưng con tôi vẫn chưa đặt tên, chưa làm giấy khai sinh. Đợi con cứng cáp thêm một chút, bố con tôi sẽ đưa nhau về quê, nương nhờ anh chị.

Tôi giờ chẳng mong gì, chỉ mong vợ tôi nghĩ lại, thương con mà quay về. Con trai tôi còn quá nhỏ, rất cần có mẹ bên cạnh”, anh Tuyển thở dài.