Đặt bàn thờ Phúc Lộc Thọ CHỖ NÀY bảo đảm gia đình ấm êm chẳng sợ kẻ thứ 3 xuất hiện, tiền xài mỏi tay không hết

Có thể nói có rất nhiều gia đình Việt có bàn thờ Phúc Lộc Thọ lắm thế nhưng không phải gia đình nào cũng đặt đúng nơi thờ Phúc Lộc Thọ. Và các chị biết không nếu bàn thờ Phúc Lộc Thọ mà để sai vị trí thì vô cùng nguy hiểm đến tài vận, tình cảm gia đình luôn đây!

Hình minh họa

Hiện nay bên cạnh Thần Phật, nhiều gia đình Việt hay thờ cúng hay bày tượng ba ông Tam Đa, hay còn gọi là ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Bộ ba Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho sự giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). Vậy nên dưới đây sẽ hướng dẫn các chị bày bàn thờ Phúc Lộc Thọ đúng cách nhé!

1. Thứ tự bày tượng Phúc – Lộc – Thọ

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ luôn được bày theo thứ tự sau:
– Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải
– Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa
– Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái

2. Tượng ông Phúc – Lộc – Thọ nên đặt ở đâu?

Đặt ở vị trí may mắn trong nhà

Tượng Thần Phật tất nhiên nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng. Bởi nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi trong cuộc sống.
Đặt ở hai bên cửa chính

Khi đặt tượng Tam Đa, gia chủ nên đặt ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính chẳng khác gì bạn đang đuổi Thần ra khỏi nhà cả.

Đặt tượng hướng vào trong phòng

Khi gia chủ đặt tượng, cần phải đặt mặt tượng hướng vào trong nhà, tuyệt đối không được hướng ra ngoài. Nguyên nhân là do đặt tượng hướng mặt vào trong sẽ giúp đem tiền tài đến cho người trong nhà, còn ngược lại nếu như hướng ra ngoài tức là gia chủ đang tự tiễn tiền tài ra ngoài.

Đặt tượng trong phòng khách

Gia chủ nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong phòng khách, tránh đặt ở phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm… Bởi phòng khách là nơi nạp khí của ngôi nhà, đặt ở vị trí này sẽ giúp chặn được khi xấu, tiền bạc vào như nước.
Đặt tượng trong phòng làm việc

Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong văn phòng mang đến cho bạn nhiều vận may trong công việc. Tuy nhiên, tượng Phúc – Lộc – Thọ cần phải đặt phía sau bàn làm việc.

Đặt trong ô tô

Đặt một bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái sẽ giúp bạn “thượng lộ bình an” trên những chặng đường.

3. Chú ý kiêng kỵ khi đặt mua tượng phúc lộc thọ

Đặt tượng Phúc-Lộc-Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp, trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được đánh giá là sự thiếu tôn trọng và rất xấu theo phong thủy…

Ba ông Phúc-Lộc-Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên phải, mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình.

**Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo