Video cảm động về tình người trong mưa lũ: Bà con tự đóng bè để vượt suối, đưa cụ bà đến bệnh viện cấp cứu

Đoạn clip được tài khoản T.H.N.K chia sẻ về cảnh một nhóm người đưa cụ bà đi bệnh viện trong mùa lũ tại khu Chiềng 2, xã Lai Động, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã khiến nhiều người xúc động.

Theo tìm hiểu, cụ bị đất sạt lở đè vào người từ hôm qua (11/10) nhưng do trời mưa gió, ngập lụt cộng với đường sá hiểm trở nên người nhà đã tiến hành truyền nước cho cụ. Đến ngày hôm nay, do bệnh tình trở nên nặng hơn, gia đình đã kêu gọi bà con tại khu Chiềng 2 đưa cụ đi bệnh viện cấp cứu.

                         

Clip cảm động: Bà con hợp sức băng rừng, lội suối hiểm trở đưa cụ bà đi cấp cứu giữa mùa lũ. Nguồn: NVCC

Đoạn đường từ nhà cụ đến bệnh viện khá dài, phải vượt đoạn đường sạt lở do mưa lớn kéo dài tại dốc tre Đồng Than, xã Kiệt Sơn và băng qua 2 con suối. Một số thanh niên làm nhiệm vụ khiêng cụ, 1 người giữ ống truyền nước và rất nhiều người khác đi theo trợ giúp. Trên đường đi, mọi người liên tục động viên nhau cố gắng và hỏi thăm sức khỏe của cụ.

Hành trình khó nhất nằm ở đoạn lội suối, con suối sâu cùng dòng nước đang chảy xiết. Nhóm đã chuẩn bị chiếc bè, đặt cụ lên trên rồi tất cả cùng nhau đẩy bè qua sông.

Tất cả hò nhau cùng cố gắng, cẩn thận, chú ý giữ an toàn cho cụ bà và chính bản thân mình. Rất may cuối cùng chiếc bè đã qua sông suôn sẻ, ai cũng hy vọng cụ sẽ được đưa tới bệnh viện và chữa trị kịp thời.

Hình ảnh hàng chục thanh niên cùng nhau đẩy bè chở cụ bà qua sông. Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ với chúng tôi, anh N.K, người đã quay lại đoạn clip trên cho biết: “Cụ bà là người ở xã bên. Mình được nghe kể hôm qua trời mưa to, cụ ra vườn và vô tình bị đất sạt lở đè vào. Thấy báo có người phải đi cấp cứu, bà con cùng toàn thể anh em trong đó có cả dân quân tự vệ xã và một số người lớn tuổi lập tức đưa cụ đi cấp cứu.

Quá trình đi gặp nhiều khó khăn. Khi đến suối, mọi người hô hào nhau làm bè tre để đưa cụ vượt suối. Nhìn cảnh tình người trong mưa lũ thực sự rất thương tâm.

Mình và rất nhiều bà con trong xã mong muốn được hỗ trợ những cây cầu để cảnh cấp cứu khó khăn như vậy không còn xảy ra nữa. Mấy ngày nay, vì mưa lũ nên học sinh không thể đến trường, thầy cô giáo cũng gặp khó khăn trong việc đi dạy.

Thực sự việc đưa cụ qua sông như vậy rất nguy hiểm và tai họa có thể đến bất cứ khi nào”.

Đoạn clip sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều lời cảm ơn từ cộng đồng mạng. Ai cũng mong cụ có thể khỏe mạnh và những hành động tốt đẹp như trên sẽ được nhân rộng.

“Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ đưa cụ đi cấp cứu. Đoạn đường khó khăn quá rất may có mọi người hợp sức, nếu không sẽ rất khó khăn, vất vả”, một người chia sẻ.

Xem clip cũng lo lắng theo luôn. Rất cảm ơn sự cố gắng của mọi người. Mong cụ sẽ khỏe mạnh khi được đưa đến viện”, một người khác chia sẻ.

Theo Thời đại