Chỉ ra 11 “bệnh” vô lý mà hầu như bà mẹ nào cũng mắc

Trong nhà, mẹ là người giữ tiền nhưng mẹ luôn than phiền chả hiểu tiêu gì mà sao tiền nó cứ hết đi đâu.

Vũ Lê Mai (được biết đến nhiều với tên Mai Vũ) là một cái tên không còn xa lạ với “hội chị em”. Trang cá nhân của cô có hơn 20.000 người theo dõi và những bài viết xoay quanh chủ đề làm vợ, làm mẹ… luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi đó là điều cô đúc rút được từ chính cuộc sống của mình.

Làm mẹ của hai cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu, Mai Vũ cũng trải qua đủ chuyện “ái, ố, hỉ, nộ” như mọi người mẹ khác. Tuy nhiên, bà mẹ xinh đẹp này luôn có cách nhìn mọi chuyện theo chiều hướng lạc quan, hóm hỉnh. Dường như đó là cách để cô cân bằng cuộc sống của mình.

Mai-Vu
Hình ảnh Mai Vũ

Mai Vũ cho rằng, làm mẹ là sở hữu biết bao điều “vô lý” nhưng hết sức đáng yêu. Bà mẹ hai con đã cẩn thận tổng kết 11 điều “vô lý” đó trong bản danh sách dưới đây và tin là bất kỳ người mẹ nào cũng “nằm trong cái miền này”.

1. Trong nhà, mẹ luôn đúng

Nếu mẹ sai thì chắc chắn cũng không có ai đúng.

2. Trong nhà, cái gì không tìm được, hỏi mẹ

Nếu mẹ tìm nó không ra thì chắc chắn là nó không còn trong nhà (Mẹ khẳng định vậy, đừng cãi. Vì hãy nhìn lại điều 1). Nhưng rồi ngày hôm sau, có thể bố sẽ tìm thấy món đồ đó ngay ở một chỗ mà mẹ hay tới nhất. Thực ra “não cá vàng” nhất trong nhà là người mà ai cũng biết là ai đấy.

3. Trong nhà, mẹ là người chuyên gia so sánh con mình với con nhà người ta

Nhưng đi ra ngoài gặp con nhà người ta, mẹ lại chỉ khen con mình.

4. Trong nhà, mẹ là người hung dữ nhất nhưng cả bố cả con lúc nào cũng tranh nhau ngủ với mẹ

5. Trong nhà, con hư thì mẹ sẽ phạt con

me-phat-con
Ảnh minh họa

Nhưng nếu có ai khác phạt con thì mẹ sẽ xót lắm, xong rồi tìm cách bênh. Bố định phạt con thì mẹ sẽ bảo, xin lỗi bố đi để bố khỏi đánh. Bố có lỡ tay đánh con đau là mẹ ấm ức, nổi điên lên với bố luôn.

6. Trong nhà, mẹ là người giữ tiền nhưng mẹ luôn than phiền chả hiểu tiêu gì mà sao tiền nó cứ hết đi đâu

Nhưng “căn bệnh” nghiệm mua sắm của mẹ chưa bao giờ thuyên giảm. Thậm chí mỗi ngày lại có triệu chứng nặng hơn.
Mai Vũ đã học hỏi kinh nghiệm làm mẹ từ chính người mẹ đẻ của mình. Với con, mẹ có thể thay thế được tất cả mọi ai khác trên đời nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”, hot mom chia sẻ.

7. Bố đi đâu cả tháng nhà vẫn bình thường, nhưng mẹ đi đâu hai ngày là mọi thứ đảo lộn

8. Mẹ là người vạn năng, thay đổi khôn lường

Buổi sáng, mẹ hung dữ như bà phù thuỷ, mẹ lừ mắt một phát là bố con sợ một phép. Nhưng có khi chỉ đến buổi trưa là mẹ lại có thể hoá thân thành thiên thần được ngay, hiền từ dịu dàng như cô tiên. Bố bảo, lúc yêu nhau 24/24 giờ mẹ là tấm là tiên. Nhưng từ lúc cưới mẹ về thì cầu một ngày có 4 giờ mẹ hiền như cô tiên là bố đã thấy mãn nguyện quá rồi.

9. Có gì ngon thì mẹ không chịu ăn mà bắt bố và con ăn hết, nhưng cái gì không ngon, bố và con không ăn thì mẹ lại ăn như kiểu nó là món ngon nhất thế giới

10. Mẹ luôn bĩu môi chê bố hết cái nọ đến cái kia, nhưng có cô nào định ve vãn xung quanh bố xem, cứ liệu hồn với mẹ

11. Lúc mẹ là gái chưa chồng, chưa con thì vô tâm, vô lo, nhưng lúc có chồng, nhất là có con thì bị mắc chứng lo kinh niên

“Bệnh” này của mẹ không bao giờ thuyên giảm, không bao giờ ngừng nghỉ. Con bé thì lo con không khỏe, con biếng ăn. Lúc con lớn đi học thì lo con đi học ra làm sao. Lúc con trưởng thành đi làm thì vẫn lo tiếp: Lo công việc của con, lo cho gia đình của con.

Xong tới khi con làm cha làm mẹ thì mẹ lại lo tiếp cho con của con mình. Mà không lo thì không phải là mẹ, có đúng không nhỉ?