Chú chó thông minh cứu sống đứa trẻ bị gia đình chôn sống ở nơi hoang vắng

Chú chó liên tục bới đất cho đến khi một bé sơ sinh quấn trong chiếc khăn trắng vẫn còn thở và miệng bé đầy đất cát hiện ra.

The Sun đưa tin, vào ngày 6/5 vừa qua, cô Yang Jiali (sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc) ra ngoài tìm vật nuôi của mình thì thấy chú chó đang điên cuồng đào bới lớp đất tại một khu vườn gần nhà. Khi lại gần, cô rất kinh ngạc khi phát hiện một bé sơ sinh quấn trong chiếc khăn trắng vẫn còn thở và miệng bé đầy đất cát.

chu-cho-anh-hung
Chú chó anh hùng ( Ảnh internet )

Sau đó, em bé được khẩn trương đưa tới phòng khám ở thành phố Giang Tân. Theo bác sĩ An Yue, bé trai này được một tháng tuổi, miệng dính đầy cát, tim đập chậm và thân nhiệt thấp. Tuy nhiên, bé trai có thể bình phục và cần nhiều thời gian chăm sóc để lấy lại sức khỏe.

em-be-song-sot
Bé con sống sót nhờ một chú chó. Ảnh internet

Cảnh sát tin rằng cậu bé đã bị gia đình chôn sống vì nghĩ rằng em đã chết. Các cảnh sát đang cố gắng tìm kiếm thân nhân của em bé.

Trước đó, năm 2015, một bé sơ sinh bị cha mẹ chôn sống ở Trung Quốc cũng được cứu sống. Báo chí Trung Quốc cho biết, bé sơ sinh có thể đã bị bỏ rơi ở vùng đồng không mông quạnh khoảng 10 ngày. Gia đình bé quyết định chôn sống vì cháu bị sứt môi và 1 khuyết tập bẩm sinh.

em-be-bi-bo-roi
Cháu bé ho ra bùn, toàn thân đầy vết bầm tím, xước xát sau 10 ngày bị bỏ rơi. Ảnh: Internet

Cháu bé ho ra bùn, toàn thân đầy vết bầm tím, xước xát sau 10 ngày bị bỏ rơi. Ảnh: Internet

Theo Bệnh viện Nhân dân Quận Tiandong, cháu bé bị bỏ rơi sinh ngày 20/4/2015, và được xuất viện sau 4 ngày điều trị sốt cao. Theo Tân Hoa Xã, hôm 24/4, gia đình cháu bé (cả ông bà ngoại) trả 290 USD (khoảng 6,3 triệu VNĐ), thuê một người đàn ông để chôn bé.

Nhận tiền, người đàn ông này đem vứt cháu bé vào hộp cát tông, để ở nơi rừng hoang vắng. Hai ngày sau hắn quay lại, nghĩ rằng cháu bé đã qua đời nên hắn chôn luôn tại chỗ. Vài ngày sau, một người phụ nữ đi hái thảo mộc bên sườn đồi, nghe thấy tiếng trẻ con khóc liền báo cảnh sát. Cùng với sự giúp đỡ của một số dân làng gần đó, cảnh sát đã có mặt và cứu sống cháu bé, đưa tới bệnh viện cấp cứu.