Cậu bé có các ngón tay dính liền đau đớn, nhưng thấy bàn chân và gia cảnh của em mọi người còn xót xa hơn!

Một cậu bé dị thường ở Ấn Độ mắc phải chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến các ngón trên bàn tay và bàn chân dính liền nhau. Nhiều người xa lánh em nhưng khi biết hoàn cảnh của em thì ai cũng xót xa.

Cậu bé dị thường Aswanth, 8 tuổi, mắc hội chứng Apert, làm cho đầu lớn bất thường, các ngón trên bàn tay và bàn chân dính liền nhau, đồng thời còn bị khuyết tật về trí tuệ.


Cậu bé Aswanth, 8 tuổi, ở Ấn Độ, bị mắc hội chứng Apert, khiến các ngón tay chân dính liền với nhau.

Trong hai năm qua, bố mẹ của Aswanth, từ Palakurthi ở bang Telangana, miền Nam Ấn Độ, đã bán nhiều tài sản để chi trả cho việc điều trị của con trai họ. Tuy nhiên, căn bệnh hiếm gặp vẫn đang đeo bám cậu bé dù gia đình cậu đã cạn kiệt nguồn lực để cứu chữa.

Cậu bé có nhiều phát triển bất thường ở đầu, mắt và chân tay.

Được biết, căn bệnh khiến đầu cậu bé phát triển bất thường, mắt phồng lên, suy giảm thị lực và khuyết tật trí tuệ. Ngoài ra, các ngón tay, ngón chân của người bệnh còn bị dính liền nhau. Hội chứng Apert rất hiếm gặp, chỉ có 1/65.000 người mới mắc phải căn bệnh này.

Việc điều trị sau sinh chỉ giúp cậu bé 8 tuổi này giảm được áp lực ở đầu, giúp cậu bé dễ thở và làm giảm những ảnh hưởng về mắt. Những ca phẫu thuật trước đây cũng giúp Aswanth thay đổi hình dáng hộp sọ và cải thiện khuôn mặt. Tuy nhiên, tình trạng của cậu bé gần đây đã trở nên nghiêm trọng hơn. Theo chẩn đoán vào tháng 7 vừa qua, tình trạng của Aswanth đã lên đến giai đoạn nghiêm trọng, có nghĩa là cậu bé cần phải phẫu thuật mở rộng để điều chỉnh các dị tật của mình.

Đôi bàn tay cậu bé bị dị tật do căn bệnh.

Giờ đây, bố mẹ cậu cần có một triệu rupee (khoảng hơn 352 triệu VNĐ) để con trai được phẫu thuật tái tạo. Trước hoàn cảnh khó khăn của Aswanth, mọi người đã kêu gọi ủng hộ và đến nay quyên góp cho cậu bé được số tiền 80.000 rupee (hơn 28 triệu VNĐ). Rajesh R M, người khởi xướng chiến dịch gây quỹ cho Aswanth, chia sẻ: “Aswanth đến từ làng tôi. Tôi bắt đầu kêu gọi quyên góp vì cha mẹ cậu bé đang cần rất nhiều tiền”. Các bác sĩ nói rằng Aswanth mắc phải chứng rối loạn di truyền không thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên, nó có thể được kiểm soát bằng một số thủ thuật.

Theo daikynguyen