Cảnh ‘Phật ngủ’ giữa thiên nhiên in trên mặt hồ thật tĩnh tại nhưng lật bức ảnh lại còn ngỡ ngàng hơn

Bức ảnh “Phật ngủ giữa thiên nhiên” nằm trên đảo Vương Kỷ hồ Lô Cô, phía bên trái biên giới của huyện Diêm Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên và phía Bắc huyện Ninh Lang tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Cảnh “Phật ngủ” được tạo thành do kết hợp giữa một bán đảo trong hồ và phần bóng in xuống mặt nước hồ.

Phong cảnh của đảo có cây cối, hoa cỏ, và thế núi, được kết hợp với hình ảnh phản chiếu dưới mặt nước tạo thành bức tranh “Phật ngủ” trông vô cùng tuyệt diệu. Cảnh vật khiến người xem không khỏi kinh ngạc về sự thần kỳ của tự nhiên.

Người dân địa phương cho biết: “Chỉ có thể chụp được bức ảnh Phật ngủ khi thời tiết đẹp, có nắng và không gió”

Phật ngủ giữa thiên nhiên tại đảo Vương Kỷ hồ Lô Cô
Từ góc độ khác nhau, bức ảnh “Đức Phật ngủ” khi được dựng lên có thể nhìn thấy rõ ràng hơn.
Bức ảnh còn đẹp hơn nhiều khi nó được đảo ngược lại, còn xuất hiện thêm một vị Phật tôn kính nữa.

Đảo hồ Lô Cô nằm ở thị trấn hồ Lô Cô, phía bên trái của biên giới huyện Diêm Nguyên tỉnh Tứ Xuyên và phía Bắc huyện Ninh Lang tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chính giữa hai tỉnh này.

Đảo Hồ Lô Cô có độ cao khoảng 2690,75 m, với diện tích khoảng 48,45 km vuông. Trong đó, diện tích của đảo về phía tỉnh Tứ Xuyên chiếm khoảng 2/3 tổng diện tích đảo, về phía tỉnh Vân Nam chiếm 1/3 tổng diện tích đảo. Cư dân của vùng đảo này chủ yếu là người Mosuo, nhưng cũng có một số người Naxi. Người Mosuo vẫn giữ lại chế độ kết hôn gia tộc theo kiểu mẫu hệ.

Trong bộ phim Tây Du Ký của Châu Tinh Trì, cũng có những cảnh tương tự như cảnh “Phật ngủ. Vì vậy, một số cư dân mạng cho rằng có thể anh đã mượn hình ảnh từ đảo Hồ Lô Cô để sáng tạo nên hình ảnh “Đức Phật ngủ” trong bộ phim.

Bạn đã bao giờ được tận mắt chứng kiến hình ảnh thần thánh này chưa?

Theo DKN