Bùa ngải là gì ? Dấu hiệu khi bị dính bùa ngải và cách hóa giải

Khái niệm bùa ngải là một phạm trù khá bí ẩn cả về mặt khoa học lẫn tâm linh. Các nhà khoa học khẳng định rằng bùa ngải là có thật, và trước đây được sử dụng với những điều tốt lành: bùa cầu bình an, ngải chữa bệnh,… Nhưng ngày nay nó đã bị mất đi ý nghĩa tốt đẹp đó.

Giờ đây, nhắc tới bùa ngải, hầu hết mọi người đều nghĩ đó là những thứ đáng sợ, tâm thần bấn loạn, những cơn đau dữ dội… Và bùa ngải là thứ mà con người ta rất đề phòng cảnh giác. Vậy làm sao để nhận biết khi bị dính bùa ngải và cách nào để phòng tránh?

bua-ngai-1
Ảnh minh họa

1. Đề phòng bị dính bùa ngải

Không muốn bị dính bùa ngải, trước tiên chúng ta phải đề cao cảnh giác.

Cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ, không được cho họ biết ngày tháng năm sinh của mình, bởi đó là một trong những yếu tố đầu tiên để chuốc bùa ngải.

Nếu được mời uống trà nên để ý nếu tách trà bằng sứ nghi ngút khói mà tách lại lạnh toát thì tuyệt đối không được uống. Hoặc nếu ly trà không thấy đáy hoặc không phản ánh hình ảnh của mình thì có thể đã bị chuốc ngải.

Khi đi vào những nơi nhạy cảm như nghĩa địa, vùng núi,… nên mang theo tỏi hoặc một ít hân nghỗng phơi ngô, bởi theo các nhà phong thủy ngỗng và tỏi là những loài sinh vật mang nhiều tính âm sẽ chống lại âm khí.

Khi đi ngoài đường, nếu có đối tượng lạ bắt chuyện, nếu cảm thấy nghi ngờ, đừng bao giờ trả lời, cũng đừng để người lạ chạm vào mình.

2. Dấu hiệu bị trúng bùa ngải

Theo xem bói, người bị người khác hại bằng bùa ngải thường mệt mỏi, mất thần sắc, tâm thần bấn loạn, hay hốt hoảng, sợ hãi và có những cơn đau nhức dữ dội,…

Có một số cách thử xem bản thân có bị trúng bùa ngải hay không:

– Thử nhai một nắm đầu nành hoặc đậu đen, nếu có mùi tanh thì chứng tỏ đã bị dính ngải

– Ngậm cam thảo mà bị nôn ra nước cảm thảo có nghĩa là đã trúng độc bùa ngải

– Dùng một quả trứng gà đã luộc chín, đem lăn trên người, sau đó tách quả trứng ra quan sát, nếu lòng đỏ trứng có màu đen, tức là đã bị nhiễm ngải, nếu lòng đỏ trứng có màu đỏ tươi, có nghĩa là đã bị nhiễm rất nặng.

3. Phải làm gì khi bị dính bùa ngải?

Trong trường hợp đã chắc chắn bị dính phải bùa ngải, hãy bình tĩnh và thực hiện những biện pháp sau:

bua-ngai
Ảnh minh họa

– Khi ai bị trúng trùng độc, có thể dùng hùng hoàng, tỏi và cây thạch xương bồ – Calamus, cho ba vị vào và uống với nước có thể làm cho đi cầu ra trùng độc.

– Khi bị dính bùa ngải, tức là não đang bị chi phối và xâm hại, cần tăng cường vitamin B2 để kích thích hoạt động của tế bào não, hoá giải sự khống chế bằng tâm linh.

– Dùng trứng gà luộc bóc vỏ và lăn trên toàn bộ cơ thể để hút hết tà khí trong cơ thể ra bên ngoài, lăn liên tục và nhiều ngày. Sau đó kiểm tra bằng cách bẻ đôi quả trứng, nếu lòng đỏ trứng không đổi màu, có nghĩa là đã hoá giải thành công. Trứng gà sau khi lăn phải bỏ đi, không được cho người hay động vật ăn vào.

– Ngồi thiền, luyện tập dưỡng sinh để có sức khỏe và tinh thần thoải mái nhất.

– Thay đổi môi trường sống tốt hơn, sạch sẽ hơn, tránh xa những xô bồ, bon chen để tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn.

4. Đừng nhìn nhận vấn đề theo cách tiêu cực

Có rất nhiều người khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, stress thì nghĩ rằng mình đã bị mắc bùa ngải. Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý, đó là những biểu hiện tâm lý hoàn toàn bình thường, đừng vội quy chụp là đã bị dính bùa ngải.

Trước khi gặp một vấn đề gì đó, hãy xem xét thật kỹ, ở mọi góc độ, loại trừ mọi khả năng và biết chính xác mình đã bị mắc ngải thì cũng không nên quá tuyệt vọng. Hãy bình tĩnh và giải quyết vấn đề vì vạn vật trên đời đều theo thuyết âm dương, theo những quy luật tự nhiên của cuộc sống và đều có thể giải quyết được.

Kinh Phật dạy rằng vượt lên trên tất cả những phương pháp phòng ngừa và chữa trị khi bị dính ngải nói trên, chính là việc bạn hãy xây dựng một đời sống trong sạch và lành mạnh, cầu sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn, sống nhân ái, khoan dung và lương thiện, giúp người giúp đời, không gây thù chuốc oán, đừng ích kỷ chỉ biết nghĩ đến bản thân, bởi suy cho cùng từ ngàn đời xưa, vốn là: “Gieo nhân nào thì sẽ gặt quả đó”.