Bà ngoại của bé trai bị cha dượng đánh bầm mặt: ‘Dù ăn cơm chấm muối vợ chồng tôi cũng cố gắng nuôi con, nuôi cháu’

Nhìn thấy đứa cháu mình cất công nuôi dưỡng bị con rể đánh đập dã man, bà Suối khóc không ngừng và luôn tự trách bản thân vì đã mang cháu đi gửi.

Mặc dù đã hai ngày trôi qua nhưng những vết thương trên khuôn mặt bé H.P.H (sinh năm 2016) vẫn chưa bớt đau. Mắt bé bị đánh đến sung huyết, sập mí, mặt, mũi, tai thì sưng phù, thâm tím.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Suối (sinh năm 1953, ngụ xã Quỳnh Liên, huyện Quỳnh Liên, tỉnh Nghệ An), gia đình bà có 6 người con. Trong đó chị H.T.S (sinh năm 1982, mẹ bé H.) là người chịu nhiều thiệt thòi nhất vì bệnh tật từ nhỏ.

Bà Suối đau đớn khi nhìn thấy đứa cháu một tay mình nuôi lớn bị cha dượng bạo hành – Ảnh: Internet

Vì bị ngắn lưỡi, nói ngọng nên chị S. vô cùng tự ti về bản thân, ít nói, ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Gia cảnh nghèo khó lại không được nhanh nhẹn khiến chị S. thành gái lỡ thì ở quê. Với mong muốn phụ giúp gia đình, chị S. rời quê vào miền Nam tìm việc làm.

Từ khi sinh ra, H. không có cha, mẹ lại bỏ đi lấy chồng khác – Ảnh: Internet

Đến năm 2015, chị S. trở về quê với bụng bầu vượt mặt. Thấy con được làm mẹ, bà Suối và chồng vô cùng vui sướng. Vì vậy khi bé H. chào đời, ông bà ngoại đã dành hết tất cả tình thương cho đứa trẻ này.

Đến khoảng tháng 8/2017, chị S. được mai mối kết hôn với Trần Bá Thịnh (sinh năm 1989, cư ngụ tại phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An). Ban đầu, chị S. kết hôn với Thịnh vì nhìn thấy anh ta hiền lành, chịu thương chịu khó. Sau khi kết hôn, chị cũng mang thai đứa con thứ 2 được 6 tháng. Những tưởng cuộc sống chị đã phần nào viên mãn nhưng ai ngờ người đàn ông đó lại là kẻ vũ phu, cưới chưa được bao lâu thì đánh vợ khiến chị S. phải vác bụng bầu 4 tháng quay về nhà mẹ đẻ. Sau đó anh ta lại tìm đến xin lỗi, hứa hẹn mong chị S. quay về khiến chị mủi lòng. Điều này khiến chị tự trách vô cùng vì khiến con trai riêng bị liên lụy. Mỗi khi nhìn thấy con đau đớn trên giường, chị S. lại không cầm được nước mắt.

Hiện chị S. đang mang thai đứa con thứ 2 được 6 tháng – Ảnh: Internet

Kể về cháu ngoại, bà Suối chua xót: “May không cháu ngoại tôi chết oan. Nếu không tôi hối hận cũng không kịp. Tôi không ngờ con rể lại đánh cháu tôi ra nông nỗi thế này. Dù ăn cơm chấm muối, vợ chồng tôi cũng cố gắng nuôi con, nuôi cháu chứ không thể để cho chúng phải sống khổ sở như thế này thêm nữa”.

Bà Suối cho biết dù phải chịu cảnh nghèo khó cũng không cho con cháu mình sống cảnh khổ sở thêm ngày nào nữa – Ảnh: Internet

Theo ông Nguyễn Quang Khởi, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Quang Khởi, cháu H. bị chấn thương phần mềm, sưng phù, mặt mày bị thâm tím, sung huyết mắt. Sau hai ngày điều trị, sức khỏe, tinh thần của bé đã trở nên tốt hơn.

Được biết đối tượng Thịnh đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để tiếp tục điều tra vụ việc.