Tâm sự của người mẹ có con trai bị cha dượng bạo hành: “Nhìn các vết bầm tím trên mặt con mà xót xa đến quặn lòng”

Con riêng bị đánh phải nhập viện cấp cứu, có thai với người chồng mới, chị Hồ Thị Sẻ rơi vào ngã hai đường không biết làm sao để chọn lựa. Vừa đau đớn lại vừa xót xa, chị không ngờ cuộc đời mình lại rơi vào tấm thảm kịch như thế này.

Bạc phận 2 đời chồng

Nhìn con trai hơn 2 tuổi chạy nhảy dù các vết bầm vẫn bị sưng phù, chị Hồ Thị Sẻ (SN 1985, trú khối 13, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) mới thở phào nhẹ nhõm. Từ lúc xảy ra sự việc cho đến nay, mấy đêm chị thức trắng không dám ngủ, mỗi lần đặt lưng xuống, thấy con cựa quậy vì đau là chị lại thức dậy dỗ dành.

Thấy con có thể chạy nhảy nên chị Sẻ mới thở phào nhẹ nhõm.

Cùng với việc đang mang thai tháng thứ 8 càng khiến chị mệt mỏi gấp bội phần. Thế nhưng, trước những vết thương của con chị vẫn không ngừng tự trách mình. “Là do tôi không chăm sóc con cẩn thận. Nếu hôm đó tôi ở nhà chơi với cháu thì chắc chắn không có chuyện này xảy ra”, chị Sẻ cho hay.

Khuyết tật ở cuống họng từ lúc mới sinh ra khiến chị nói ngọng, nên chị Sẻ vô cùng tự ti không dám trò chuyện nhiều. Nhưng trước những gánh nặng khi xảy ra sự việc khiến chị vô cùng mệt mỏi.

Chị Sẻ kể, là người con thứ 3 trong gia đình có 6 anh chị em, vì vậy hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Đến năm lớp 3, thấy mình không đủ khả năng để tiếp thu bài học được nữa nên chị xin với bố mẹ ở nhà, lớn lên một chút thì đi làm thuê kiếm tiền giúp gia đình.

Đến năm 25 tuổi, nghe theo bạn bè, chị Sẻ xin bố mẹ vào miền Nam sinh sống. Tại đây chị gặp và sống chung với một nam thanh niên người Bình Dương. “Nhà anh ấy khổ lắm nên chúng tôi đến với nhau tự nguyện. Đến khi biết có bầu nên tôi trở về quê sinh con”, chị Sẻ nói.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Chị đang mang thai tháng thứ 8 nên không muốn sinh con ra mà không có bố

Điều khiến chị Sẻ xót xa nhất là từ khi sinh con ra cho đến nay thì cháu không hề biết mặt bố. May mắn rằng gia đình cũng hiểu và thông cảm, động viên chị cố gắng nên chị mới vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất. Người con cũng lớn lên vô cùng ngoan ngoãn và khỏe mạnh.

Tuy nhiên do tuổi đã già nên bố mẹ giục chị đi thêm bước nữa, kiếm người nương tựa để sống cuộc đời sau này. Nhưng biết hoàn cảnh của mình khó có ai dám chấp nhận, cùng với việc có một con riêng nên chị ngần ngại.

Cho đến khi được bạn bè mai mối, chị gặp Trần Bá Thịnh (SN 1989). Mặc dù biết nam thanh niên này có vấn đề về thần kinh nhưng xét hoàn cảnh mình cũng không hơn gì nên chị đã đồng ý cưới. Người con nhỏ gần 2 tuổi đành phải để lại cho bố mẹ đẻ nhờ nuôi dưỡng.

Tưởng cuộc sống từ nay sẽ có nơi nương tựa, nhưng chị Sẻ không ngờ người đàn ông đó lại là kẻ vũ phu, cưới chưa được bao lâu thì đánh vợ khiến có lần chị Sẻ phải quay về nhà mẹ đẻ. Nhưng vì có bầu nên chị nhẫn nhịn để tiếp tục sống, với hi vọng người con sinh ra sẽ có đủ cả bố lẫn mẹ.

Không ngờ rằng, chính vì vậy đã gây ra một hậu quả còn khủng khiếp hơn, nạn nhân là người con riêng của chị.

Chọn con hay chọn chồng?

Nhiều lần chị tự nhủ đây chỉ là một giấc mơ, nhưng khi thấy các vết thương bầm tím trên mặt con thì chị lại xót xa đến quặn lòng.

Sáng 27/3, do phải đưa đi khám ở TP Vinh nên bố mẹ đưa cháu sang cho chị. Nhưng bận đi làm cỏ nên chị Sẻ đành để con ở nhà chơi một mình, đến buổi trưa đi về thì chị hoảng hốt phát hiện con mặt mày thâm tím, khóc còn không ra tiếng.

Nhưng trước những vết thương của con khiến chị ngỡ ngàng

Lúc này tôi đỡ con dậy rồi vào nhà thấy chồng đang nằm ngủ, người có mùi rượu. Tôi lay dậy hỏi cháu bị sao thì anh ấy nói có lẽ bị ngã. Biết không nhờ được gì nên tôi đành gọi cho bố mẹ đẻ để cùng nhau đưa cháu đi cấp cứu”, chị Sẻ kể.

Đến phòng khám Đa khoa Quang Khởi, TX.Hoàng Mai, các bác sĩ cho biết những vết thương này không phải bị ngã, mà bị vật cứng tác dụng vào. Lúc này chị mới ngỡ ngàng nhận ra người chồng đã đánh cháu.

Nhận được thông tin, đối tượng Trần Bá Thịnh bị mời đến trụ sở Công an phường làm việc ngay trong đêm. Bước đầu, đối tượng khai nhận hành vi bạo hành con trai riêng của vợ.

Rất may các vết thương chỉ phần mềm, phần đầu không bị ảnh hưởng

Mặc dù đã đoán biết được sự việc nhưng chị vẫn hi vọng sự thật không phải như thế. Chỉ còn mấy ngày nữa thôi thì chị sẽ lâm bồn, nhìn người con trai riêng bị cha dượng đánh cả đêm quấy khóc với người con sắp sinh ra khiến lòng chị rối bời.

Trải qua một lần, giờ tôi không muốn người con sắp sinh này cũng không có bố. Nhưng hành vi của anh ta quá ác, lỡ sau này tiếp tục thì tôi cũng chẳng biết sống làm sao”, chị Sẻ buồn bã cho hay.

Đứng trước ngã đường, chị không biết phải làm sao cho đúng. Giờ đây, chị chỉ mong con trai nhanh chóng bình phục, còn mọi việc đành để cơ quan chức năng giải quyết.

Theo Thời Đại