Bà bầu bị chồng “sói ca” tát cắm đầu giữa chốn đông người chỉ vì làm mất tiền đi đẻ

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hành động một anh chàng tát cắm đầu vợ giữa chốn đông người chỉ vì làm mất tiền đi đẻ, khiến dân mạng không khỏi bức xúc.

Nói thiệt, xưa giờ em chưa thấy thằng chồng nào khốn nạn như thằng chồng này!

Mấy bữa trước chồng chở mẹ con em đi chích ngừa ở một bệnh viện. Trong lúc chờ chồng vào bãi gửi xe, em tình cờ chứng kiến được việc bất bình này. Lúc đó em đang bế con nhỏ chứ nếu không cũng xáng cho người đàn ông nhẫn tâm đó một bạt tai rồi. Thương chị vợ mà căm thằng chồng kinh khủng.

Hai vợ chồng hình như từ nơi xa xuống và đưa nhau đi sinh thì phải, thấy xách đồ lỉnh khỉnh từ trên xe bus bước xuống. Người vợ với cái bụng bầu to đùng vừa xách đồ lạch bạch bước đến chỗ em đứng trong khi anh chồng đi không thảnh thơi, hỏi cổng vào khu sinh chỗ nào vì bệnh viện này nhiều cổng quá. Người chồng đưa vợ đi sinh, chuẩn bị chào đón thành viên mới về nhà thế mà mặt anh ta như có đeo tạ đá. Nặng chình chịch.

Em chỉ cho người vợ xong. Mà thắc mắc quá nên hỏi vì thấy chị sắp sinh mà sao khỏe re, không thấy đau bụng hay quằn quại như người ta:

– Ủa, chị đi sinh hay đi khám thai mà sao thấy khỏe re vậy?

– Dạ, đi sinh chị ạ. Bác sĩ ở quê bảo thai quá ngày dự sinh 10 ngày rồi phải mổ bắt con ra nên vợ chồng em lên đây.

Nói đoạn người vợ quay sang bảo chồng sáng giờ ngồi trên xe chưa ăn đói, kêu anh đi mua thức ăn rồi cùng vào bệnh viện. Vừa nói, chị vừa lục túi tiền để đưa anh chồng đi mua, anh chồng cầm tiền vừa đi vừa nhăn nhó lầm bầm gì đó không rõ. Chị vợ vừa lúi húi tìm, nét mặt thất sắc, ngẩng mệt lên nhìn em rồi lại chúi đầu xuống tìm tìm gì đó trong giỏ.

Anh chồng mua bánh mì xong quay lại, chị vợ hốt hoảng:

– Anh ơi hình như em làm mất giấy tờ đi sinh và cả tiền ở đâu đó thì phải, giờ em tìm không thấy?

Tới đây mặt anh chồng từ nhăn nhó bỗng sa sầm lại. Anh ta vứt ổ bánh mì xuống đất và giằng lấy túi xách người vợ để kiểm tra, miệng bắt đầu chửi thề như đang ở chốn không người vậy. Túi xách rỗng không, anh chồng vứt mạnh nó xuống đất gần ổ bánh mì và quay sang tát cho chị vợ một cú suýt cắm đầu xuống đất.

ba-bau-bi-chong-soi-ca-tat-cam-dau-giua-chon-dong-nguoi-chi-vi-lam-mat-tien-di-de1
Ảnh minh họa

– Tao đã nói mày rồi, để tao giữ tiền cho mà mày không cho. Thai quá ngày dự sinh thì sao chứ, sinh ở quê cũng được mắc gì mày không chịu còn hành tao xuống dưới này. Giờ còn làm mất giấy tờ và tiền nữa. Mày thấy mày ăn hại chưa con kia?

– Em xin lỗi – chị vợ thút thít cúi xuống nhặt ổ bánh mì và cái giỏ lên trước mắt mắt ái ngại của nhiều người.

Hôm nay bãi xe đông quá chồng em không gửi được xe đành phải chạy sang chỗ khác gửi. Mẹ con em lại đứng chờ tiếp nên mới có cơ hội diện kiến chân dung chồng “sói ca” ngoài đời thực. Tới đoạn này nhiều người bước lại xem quá, chồng em cũng vừa gửi xe xong trờ tới kéo mẹ con em đi ngay lập tức nên em không biết cuối cùng ra sao…

Em vừa đi vừa thấy thương chị vợ quá, những ngày chị đã sống cùng chồng chắc hẳn đầy nước mắt. Những ngày tiếp theo chị phải sống sao với người chồng vừa thô lỗ vừa vũ phu như vậy? Chị ấy sẽ giải quyết tình huống của mình như thế nào với một người chồng hổ báo ấy? Rồi còn nữa, đứa con sinh ra sẽ sống sao, được giáo dục thế nào bởi người cha như thế???

Em thấy người ta nói phụ nữ lấy chồng như chơi canh bạc quả không sai. Tự dưng thấy tủi thân dùm chị. Đúng là đến phút cuối mà làm mất giấy tờ và viện phí hết kể ra cũng bực mình thật, nhưng giá như anh chồng cư xử nhẹ nhàng, bình tĩnh hơn với vợ mình, nhất là để cả hai cùng tìm cách giải quyết thì hay biết mấy. Nhưng có mấy ông chồng làm được vậy.

Sẵn trường hợp trên em cũng ghi lại danh sách các món đồ cần mang khi đi sinh để nhắc các mẹ sắp sinh tránh rơi vào trường hợp như chị này, khi vào viện không có tiền lẫn giấy tờ chi cả.

Chuẩn bị hành trang đi sinh

– Giấy tờ: CMND, bảo hiểm của mẹ (nếu có), các giấy tờ cần thiết liên quan đến thai nhi;

– Tiền bạc: Không cầm quá nhiều tiền khi đi sinh, chỉ nên cầm từ 3 – 5 triệu để làm thủ tục nhập viện và mua những thứ cần thiết. Sau khi ra viện mẹ mới đóng nốt các khoản còn lại.

-> Với giấy tờ, mẹ nên bỏ tất cả vào một túi nhỏ và luôn mang theo bên người. Với tiền để tránh làm mất mẹ nên đưa bố giữ vừa an toàn vừa để bố chủ động đi lại đóng viện phí

– Vật dụng đi sinh

+ Cho bé: Quần áo cho bé (từ 5 – 10 bộ); bình sữa + sữa; khăn tắm bé + khăn sữa; đồ dùng vệ sinh cho bé: nước muối sinh lý, băng gạc, rơ lưỡi…; tã; khăn choàng dùng khi bé xuất viện về nhà…

+ Cho mẹ: Áo khoác, một hoặc hai bộ đồ để mặc lúc rời bệnh viện, dép đi trong phòng, vớ chân, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, nước rửa vùng kín, áo ngực cho con bú, miếng lót thấm sữa, quần lót giấy, miếng lót vệ sinh và băng vệ sinh…

-> Những món này các mẹ nên chuẩn bị và sắp xếp hết vào trong giỏ từ tuần thứ 36 của thai kỳ để khi cần thì chỉ việc xách giỏ lên và đi sinh thôi.

Chúc các mẹ mọi việc suôn sẻ nhé. Nhắn riêng với các ông chồng, người vợ thai nghén suốt 9 tháng 10 ngày đã thấy tội lắm rồi, khi sinh con cô ấy còn phải đối mặt với biết bao đau đớn nữa do đó các ông nên hiểu, yêu thương và quan tâm đến vợ mình nhiều hơn nhé! Bởi người vợ có vui, có hạnh phúc thì tổ ấm mới bền được các ông à.