9 đặc điểm của kẻ tiểu nhân, đừng giao du nếu không muốn thiệt đủ điều

Biết được những đặc điểm của kẻ tiểu nhân, tuyệt đối đừng kết giao với họ nếu không muốn gặp rắc rối, phiền nhiễu về sau.

Bạn em vừa gọi điện khóc lóc kể lể, vì nó bị lừa các mẹ ạ. Mà kẻ lừa nó không phải ai xa lạ, chính là người bạn thân của nó, hai người gặp nhau trên facebook cách đây cũng 5 năm rồi, sau đó thành bạn. Bạn em rất tốt với người ta, nhưng rốt cuộc lại bị chơi sau lưng một vố.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Câu chuyện của nó làm em nhớ lại lúc em mới đi làm. Lúc đó em có làm chung với một chị, lúc nào cũng cười nói xởi lởi nhưng môi mỏng miệng nhỏ mà mắt la mày liếc suốt ngày. Em vốn không nghĩ chị ấy là người xấu, nhưng sau đó thì hành động của chị khiến em tìm cách tránh xa. Chị rất hay nói xấu người khác, có chuyện gì của ai chị cũng kể người này người kia, mà khi kể thì thêm bớt vào. Chị mà làm sai thì chị không bao giờ nhận lỗi mà luôn tìm cách đổ vấy cho người khác. Còn ai nói gì chị không hài lòng thì chị tìm cách hãm hại để trả thù. Em thấy không thể tiếp tục “sống chung với lũ” nên đành nghỉ việc, thà là làm chỗ lương thấp một tí còn hơn cố đấm ăn xôi, phải kết giao qua lại với kẻ tiểu nhân thì ai biết ngày nào mình gặp họa, đúng không các mẹ?

Người ta thường nói “Tướng tùy tâm sinh”, đôi khi chỉ cần nhìn bề ngoài cũng có thể đọc vị được tâm tư của một con người.

Nếu không muốn một ngày phải khóc hận và phải trách mình dại dột vì quá tin người, các mẹ hãy tìm hiểu những đặc điểm của kẻ tiểu nhân để tránh xa nhé.

Theo Nhân tướng học, nếu gặp những người mang những nét tướng mạo dưới đây, cần phải thận trọng vì họ không đáng tin cậy. Đọc nhé các mẹ!

Ánh mắt linh hoạt, thần thái sắc lẹm

Những người có ánh mắt linh hoạt, thần thái sắc lẹm là người rất thông minh. Người có tướng mạo này ăn nói rất giỏi, họ cũng biết cách để thăm dò ý tứ người khác qua lời nói và sắc mặt. Nhưng, họ cũng là người sẵn sàng trở mặt khi có chuyện xảy ra. Họ sẵn sàng phủ nhận tất cả để đổ lỗi cho người khác.

Miệng nhỏ môi mỏng

Người xưa hay nói “Mỏng môi hay hớt”, chuyện gì qua lời nói của những người môi mỏng miệng nhỏ cũng sẽ được tam sao thất bản, biến tướng khác xa so với sự thật ban đầu. Môi mỏng miệng nhỏ được xem là tướng mạo của kẻ tiểu nhân. Đừng nên kết giao với loại người này nếu không muốn một ngày bị bán đứng. Còn nếu bắt buộc phải tiếp xúc với họ thì tốt nhất là giữ kín mọi bí mật, đừng bao giờ kể bất cứ điều gì cho họ, vì họ không biết cách giữ mồm giữ miệng đâu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đuôi lông mày lộn xộn, mắt lác

Người có lông mày phần đuôi phân tán, lại thêm mắt lác hoặc ánh nhìn thâm hiểm là người có tính cách kỳ quái, dễ bị kích động, làm việc cảm tính, thiếu lý trí lại thêm gian xảo, không đáng tin cậy. Những đặc điểm này còn được coi là khó tụ tài, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, tài lộc đến rồi lại đi. Khi làm việc, hợp tác, kết bạn với những người có tướng mạo thế này, nên thận trọng để tránh trở thành nạn nhân của họ. Những người này không từ bất cứ thủ đoạn nào, họ bất chấp tất cả để đấu đá, tranh giành quyền lợi.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mũi nghiêng nhân trung lệch

Những người có mũi nghiêng nhân trung lệch là người vô cùng đa nghi, tâm tư không thuần. Với loại người này, họ không biết lý lẽ mà chỉ biết dùng “võ mồm” để đấu đá. Những người này thường là người bội nghĩa vong ân không đáng tin tưởng. Tuyệt đối không nên qua lại với những người này để tránh rắc rối về sau.

Lưỡi nhọn, răng thưa

Theo nhân tướng học, người lưỡi nhọn răng thưa là phường xảo trá, lươn lẹo. Họ có thể biến trắng thành đen, biến đen thành trắng, lật lọng dối lừa dễ dàng như trở bàn tay. Họ cũng giỏi tạo thị phi, tin đồn trong tập thể, phá vỡ sự đoàn kết nội bộ, đâm bị thóc thọc bị gạo. Đây đích thị là những đặc điểm của kẻ tiểu nhân nhỏ nhen hẹp hòi. Vì thế cần thận trọng khi kết giao với những người này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mồm nhọn gò má cao, lông mày lông mi thưa

Trong nhân tướng học, người có nhiều lông mi lông mày là người tình nghĩa. Người không có lông mày lông mi thường là tướng mặt của kẻ tiểu nhân. Người xưa nói rằng, những kẻ lông mày lông mi ít ỏi thường coi nhẹ tình nghĩa, vô ơn.
Đã lông mày lông mi ít ỏi mà còn thêm mồm nhọn, gò má cao thì đây đúng là tướng mặt của kẻ tiểu nhân. Cẩn thận khi gặp những loại người mang tướng mạo này. Tốt nhất là không nên giao du nhiều kẻo có ngày bị hãm hại, đâm sau lưng.

Đàn ông có lông bụng

Đàn ông có lông bụng cũng được xem là đại diện cho kẻ tiểu nhân. Ông bà ta có câu “Quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng”. Theo quan niệm của người châu Á, đàn ông có lông bụng hay có tính đa dâm, “hai mặt”, cục tính và gia trưởng. Họ là người giảo hoạt, khó lường và thích thay đổi, không có chí tiến thủ, nhỏ mọn.

Hãy cẩn thận khi đặt niềm tin vào những người đàn ông có lông bụng. Đừng quá kỳ vọng vào họ và tin tưởng quá mức bởi có thể một ngày nào đó họ khiến chúng ta thất vọng bổi những thủ đoạn hèn hạ tiểu nhân.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dáng đi vội, điệu bộ hấp tấp

Theo Nhân tướng học, đàn ông có dáng đi vội, điệu bộ hấp tấp, hay làm ra vẻ nhanh nhẹn, tháo vát thường là những người tiểu nhân. Những người có tướng đi rất mau thường suy toán lời lỗ nặng nhẹ và bị chi phối bởi những điều thiệt hơn trong lòng. Kết giao với những người này thì trước sau gì cũng thiệt hại đủ đường, lại mua lấy muộn phiền bực bội vào người.

Nhận diện được những đặc điểm của kẻ tiểu nhân thì hãy tìm cách mà tránh xa, các mẹ nhé. Nếu vì công việc mà phải qua lại với những người này thì cũng đừng kết thân giao du nhiều, vì kẻ tiểu nhân thì khó lường lắm. Mà nếu không làm họ hài lòng thì họ sẽ đem lòng ghen ghét, ghim gút trong lòng và đến lúc ra tay trả thù bằng mưu hèn kế bẩn. Tốt nhất là đừng dây vào những kẻ tiểu nhân.

Theo WTT