Muốn biết một người nào đó có tài hay không, chỉ cần nhìn qua những đặc điểm này sẽ rõ

Theo nhân tướng học và cũng theo quan niệm dân gian, những người sở hữu một trong những đặc điểm sau đây chắc chắn sẽ là một nhân tài hiếm có. Hãy cùng khám phá các bạn nhé!

Mỗi một người sinh ra đều mang cho mình một nét đặc trưng riêng, bạn có thể là một người đào hoa, một người tài giỏi hoặc một người có số mệnh giàu sang sung sướng. Theo quan niệm của người xưa về tử vi tướng số, chỉ cần nhìn qua một vài đặc điểm trên cơ thể mỗi người như chiếc cằm, đôi mắt, đôi môi, thậm chí đôi chân mày… cũng đoán biết được cá­ tính và có thể cả vận mệnh tương lai của người đó. Dưới đây là những đặc điểm giúp chúng ta nhận biết một người nào đó có tài hay không chỉ qua một vài nét tướng tiêu biểu, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Lông mày hình lưỡi kiếm

“Lông mày lưỡi kiếm” là biểu hiện của cặp lông mày rộng, đồng thời đường lông mày hướng thẳng lên trên, không bị rối và gấp khúc, giống như hai thanh kiếm ở trên mắt. Những người này rất thích hợp với công việc kinh doanh. Họ không những làm việc trôi chảy mà còn rất chú tâm và xem trọng danh dự, tuyệt đối không dùng những hành động nhỏ nhen trái với bản chất đại hiệp quang minh, lỗi lạc.

Ảnh minh họa

Những người có lông mày lưỡi kiếm rất thích hợp với công việc kinh doanh. Họ không những làm việc trôi chảy mà còn rất chú tâm và xem trọng danh dự, tuyệt đối không dùng những hành động nhỏ nhen trái với bản chất đại hiệp quang minh, lỗi lạc.

Lông mày lá liễu

Thoe tử vi tướng số, những người sinh ra có lông mày lá liễu, cong như trăng non thì rất biết quý trọng tình cảm. Họ có dáng vẻ đoan trang, nhã nhặn, ăn nói nghiêm túc, cẩn trọng. Loại người này có tình cảm tế nhị, rất dễ sống cùng, thích hợp trở thành trợ lí, chứ không thích hợp làm người quản lý.

Lông mày sư tử, mắt hổ

Những người mang tướng mắt và lông mày sư tử mắt hổ (nghĩa là kiểu lông mày rậm, kết hợp với ánh mắt sắc nhọn) như vậy thường có khí phách rất lớn, có khả năng đấu tranh cao. Cách cư xử của họ cũng không đến nỗi tồi, không phải là kẻ bạc tình vô nghĩa. Bên cạnh những mặt tích cực, họ cũng có những mặt tiêu cực như khá tham lam, kiêu ngạo. Để đạt được mục đích, họ ít nhiều cũng dùng đến thủ đoạn xấu.

Ảnh minh họa

Theo quan niệm tử vi, những người có đôi mắt to đồng thời có lông mày dài qua mắt là người có khí sắc trong sáng, sống có tình nghĩa.

Lông mày dài quá mắt

Theo quan niệm tử vi, những người có đôi mắt to đồng thời có lông mày dài qua mắt là người có khí sắc trong sáng, khuôn mặt đẹp, sống có tình nghĩa. Ngoài ra, những người có tướng mạo này là bạn tốt để kết mối tâm giao.

Mắt dài và sâu

Ảnh minh họa

Người có tướng mắt này rất giàu khả năng tư duy, trí tuệ hơn người. Họ không những có khả năng quan sát nhạy bén mà còn có nội tâm sắc sảo, biết cách tiến thoái, được nhiều người khen ngợi và nể phục. Người có mắt sâu lại thêm đặc điểm mắt dài thì càng đẹp. Mắt dài chính là hình dạng của “mắt phượng”. Người có tướng mạo như vậy không chỉ giỏi vươn lên đến địa vị cao mà còn có tài trí hơn người.

Người sở hữu mắt sáng long lanh thường có tính cách lạc quan, rộng mở, biết cố gắng tìm tòi trong công việc và gặt hái nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Mắt to và sáng

Người có mắt to rất thích kết bạn, cho nên bẩm sinh họ đã là nhân tài trong các mối quan hệ với cộng đồng. Thêm một đặc điểm là mắt sáng long lanh thì chứng tỏ người này có tính cách lạc quan, rộng mở, biết cố gắng tìm tòi trong công việc và gặt hái nhiều thành tựu trong cuộc sống. Những công việc ngoại giao hay đàm phán, họ cũng làm rất tốt bởi họ rất khéo thu phục lòng người.

Tai cao

Những người sở hữu hình dạng tai cao là vành tai cao quá mắt là người có năng lực học tập nhạy bén hơn người. Đây là người giàu năng lực, sáng tạo, phù hợp với công việc nghiên cứu hoặc có tính chất mở mang. Sự thông minh và sáng suốt của họ luôn tạo ra những sáng kiến đột phá giúp khắc phục nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Ảnh minh họa

Những người sở hữu hình dạng tai cao là vành tai cao quá mắt là người có năng lực học tập nhạy bén hơn người.

Dái tai to và dày

Ngoài tai cao thì những người có dái tai to và dày, đầy đặn, vành tai rõ ràng, gần như tướng tai của phật Di Lặc chính là tướng rất tốt. Những ông chủ giàu có ở các doanh nghiệp phần lớn đều là những người có đôi tai to và đầy đặn. Điều này chứng tỏ đây là đặc trưng của sự giàu sang, phú quý.

Mũi to và thẳng

Những ai sở hữu mũi to và thẳng, hơn nữa chóp mũi lại tròn đầy, hai bên gò má cũng đầy đặn, chứng tỏ họ là người vô cùng sung sức, hết lòng vì sự nghiệp. Khi quan sát tướng mạo của những người đã thành đạt, có chức có quyền thì phần lớn đều là người có tướng mũi to và thẳng, đó là tướng mạo phú quý điển hình. Người mang tướng mạo này cũng có tính tự chủ cao, đầu óc rộng mở đối với sự nghiệp.

Ảnh minh họa

Những người có đôi mỗi dày dặn, vành môi rõ thường có tình cảm tế nhị, họ có khả năng cảm nhận về nghệ thuật và văn học khá tốt…

Đôi môi dày dặn, vành môi rõ

Những người mang tướng mạo này thường có tình cảm tế nhị, họ có khả năng cảm nhận về nghệ thuật và văn học khá tốt. Về phong cách làm việc, những người này có phong thái lịch sự và nho nhã. Trong công việc và xã giao, họ luôn có thái độ thông cảm và mềm mỏng, vì thế họ luôn nhận được sự đồng cảm của mọi ngườì. Có thể nói, người sở hữu tướng mạo này có tấm lòng rất bao dung, rộng lớn, là người lãnh đạo tài giỏi khiến ai ngưỡng mộ.

Tất nhiên, những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi bạn nhé! Hình hài mỗi con người là do cha mẹ sinh ra, chúng ta không thể quyết định được, nhưng cuộc sống nghèo khó hay giàu sang là do chính nỗ lực của bản thân mình. Số phận là do bản thân mình quyết định, không thể vin vào tướng mặt, tử vi tốt rồi không nỗ lực, cố gắng bạn nha!

Theo bestie