7 lỗi phong thủy thường gặp khiến mọi người chỉ thấy “TIỀN RA NHƯ NƯỚC”

 

Bạn luôn thắc mắc tại sao tiền tài cứ mãi hao hụt, thời cơ kiếm tiền không có, làm ăn hoài không khá nổi? Có thể bạn đã mắc phải những lỗi về phong thủy rất thường gặp này khiến tài vận của bạn bị xua đuổi đi. Nhiều bạn trẻ cho rằng phong thủy là …

“TUYỆT CHIÊU” cưa đổ CRUSH trong 7 ngày chỉ bằng cách nhắn tin, vừa đơn giản lại còn không tốn kém
Bạn luôn thắc mắc tại sao tiền tài cứ mãi hao hụt, thời cơ kiếm tiền không có, làm ăn hoài không khá nổi? Có thể bạn đã mắc phải những lỗi về phong thủy rất thường gặp này khiến tài vận của bạn bị xua đuổi đi.

Nhiều bạn trẻ cho rằng phong thủy là cái gì đó xa vời, chỉ dành cho những người kinh doanh, làm ăn lớn, mình còn đi học, hay là dân văn phòng thì không cần thiết phải quan tâm. Nhưng thật ra có rất nhiều lỗi phong thủy vô cùng thường gặp và đa số các bạn trẻ lại là đối tượng mắc phải những lỗi này. Nếu muốn yên tâm hơn về công việc, tài vận của mình, hoặc gạt bỏ những mối lo về chuyện vô cớ mất mát, hao hụt tiền bạc, hãy “nghía” qua những “bí quyết” phong thủy này nhé.

1. “Coi thường” tiền lẻ

Đây là trường hợp rất nhiều bạn trẻ bị “dính đòn”, vứt tiền lẻ lung tung khắp nhà, từ đầu giường, bàn làm việc, kệ sách,… cứ tiện tay đâu là để đó rồi quên lãng chúng đi. Tiền lẻ cũng là tiền, bạn coi thường tiền bạc thì tài vận của bạn cũng xấu đi vài phần. Nếu cảm thấy tiền lẻ không tiện dụng, hãy xếp chúng ngăn nắp vào một chiếc hộp, hay cất đâu đó gọn gàng một chỗ. Biết đâu đến cuối năm, tổng kết lại số tiền lẻ bạn còn có thể đổi kha khá tiền chẵn, thậm chí mua được vài món đồ nhỏ xinh.

Để tốt cho tài vận, đừng vứt tiền lẻ lung tung. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Đặc biệt, cũng đừng coi thường những đồng tiền lẻ giá trị rất thấp rơi trên đường. Thực tế, rất nhiều bạn trẻ nhìn thấy nhưng… lười nhặt, hoặc cứ thế đạp lên. Người từ hai bàn tay trắng gầy dựng nên sự nghiệp ít ai làm như vậy, bởi đó là biểu hiện coi thường thần tài, và họ cũng đủ đắng cay để hiểu được những đạo lý bên trong những đồng tiền lẻ rơi vãi không ai cần đến.

Chịu khó nhặt những đồng tiền lẻ, để dành cũng được, hay đem gửi những người ăn xin, bỏ vào hòm công đức, quyên góp,… có rất nhiều cách để bạn trân trọng những tờ tiền nhỏ bé này.

2. Lãng phí nước

Trong phong thủy nước tượng trưng cho của cải, tài vận. Nên không ngẫu nhiên mà các nhà làm ăn, kinh doanh thường xây tiểu cảnh có nước, hoặc trưng các vật trang trí có nước chảy róc rách trong nhà. Rất nhiều bạn trẻ thời nay chuộng nước tinh khiết đóng chai, nhưng chưa uống hết đã vội vứt đi. Không nên lãng phí nước sạch, uống được nên uống hết, nước dùng để tắm giặt cũng dùng lượng vừa phải. Hàng ngày bạn lãng phí nước chính là lãng phí tài vận của mình, bạn đổ nước đi thì tài vận cũng theo đó mà hao hụt.

Dù không tin vào tài vận, cũng nên ngưng thói quen sử dụng nước lãng phí lại. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Vừa bảo vệ môi trường, vừa tốt cho đường tiền tài, thì dại gì mà không tiết kiệm nước phải không nào.

3. Che khuất phần trán

Về vận số, nhân tướng học, vầng trán là nơi rất quan trọng. Vì thế cần giữ phần trán sáng sủa, sạch sẽ và đừng che khuất đi quá nhiều. Bạn trẻ thường ưa chuộng kiểu “đầu nấm” Hàn Quốc với phần tóc mái rất dày và dài lấp hết phần trán, kiểu tóc này để lâu không tốt cho tài vận đâu nhé. Thói quen đội nón sùm sụp bất kể ngoài trời hay trong nhà, sáng hay tối cũng khiến bạn hao tài, thời cơ kiếm được tiền khó đến.

Tóc mái quá dài và dày che khuất phần trán theo phong thủy sẽ khiến bạn hao tài đấy. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

4. Lông mày ép sát mắt

Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là nam, không chú ý mấy đến phần chân mày của mình, nhưng trong phong thủy, nhân tướng học, chân mày chủ về vận thế. Lông mày mọc lộn xộn, quá thấp so với mắt, hay quá dài gần ép sát mắt đều che đi tài vận của bạn.

Lông mày ép sát mắt thường không tốt về tài vận. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Các bạn nam nếu có thời gian đi “hớt tóc cạo mặt” hãy nhắn nhủ thợ cạo tỉa bớt phần lông mày mọc lan gần mí mắt, vừa giúp đôi mắt bạn trông ngời sáng hơn lại vừa đỡ hao tài. Các bạn nữ cũng chú ý hình dáng chân mày của mình nữa nhé, chân mày ngang đang là mốt, nhưng nếu đường ngang quá gần với mắt, hãy mạnh dạn lựa chọn dáng chân mày phù hợp hơn.

5. “Giặt tiền”

Trong chúng ta ai mà chẳng một lần bỏ quên tiền trong túi quần áo rồi cứ thế mang đi giặt phải không? Nhưng “giặt tiền” là tài vận của bạn cũng bị “giặt” sạch và cuốn trôi theo dòng nước. Cẩn thận kiểm tra các túi quần áo trước khi mang đồ đi giặt nhé, vừa tránh khỏi cảnh “giặt giấy” – bụi giấy bám đầy quần áo, vừa tránh “giặt tiền” – “giặt” luôn… tài vận.

6. Hai chân bắt chéo hoặc rung chân

Các bạn nữ thường mắc “tật” cứ ngồi là bắt chéo chân, còn rung đùi, rung chân hẳn là “tật” thường gặp của các bạn nam. Bắt chéo chân về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mà còn bị hao tài. Các bạn nữ thử tập cách ngồi khép hai chân và để phần chân nghiêng về một bên, trông sẽ quý tộc, dịu dàng hơn gấp bội lại giúp “giữ tiền” nữa đấy.

Ngồi nghiêng phần chân thế này vừa tạo sự trang nhã, vừa giúp “giữ tiền”. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Đấng nam nhi cũng nên bỏ tật xấu xua đuổi tài vận này đi. Chưa tính tới chuyện “hao tài”, chỉ riêng việc cứ liên tục rung đùi, lắc chân sẽ khiến người xung quanh cảm thấy không thoải mái.

7. Giữ vệ sinh sạch sẽ cổng và cửa

Cổng và cửa tất nhiên là nơi để tài vận vào nhà rồi. Dù ở trọ, hay có nhà riêng cũng nên giữ cửa ra vào, cổng nhà thật sạch sẽ, quang đãng nhé.

Thường xuyên vứt dép giày trước cửa sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Đừng vứt dép, giày lung tung ngoài cửa, cũng đừng chỉ quét bụi từ trong nhà ra rồi mặc kệ trước cửa ra sao, sẽ ảnh hưởng nhiều đến tài vận và may mắn của gia chủ.