6 cặp tuổi vợ chồng CỰC KÌ XUNG KHẮC và đây là CÁCH HÓA GIẢI nhanh nhất để hạnh phúc trọn đời, đón tài lộc về nhà

Để biết vợ chồng có xung khắc với nhau hay không thì phải xem cả tuổi, cả mệnh các mẹ nhé! Theo quy luật tương khắc ngũ hành, tử vi được chia thành 3 nhóm con giáp tứ hành xung: Dần Thân Tị Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu.

Sự xung khắc giữa các con giáp không đơn giản chỉ dựa vào các cặp trong bộ tứ hành xung mà còn bị chi phối bởi mệnh nữa. Trong đó, Dần và Mão ứng với mệnh Mộc; Thân và Dậu ứng với mệnh Kim, Hợi và Tí ứng với mệnh Thủy, Ngọ và Tị ứng với mệnh Hỏa; còn lại Thìn, Tuất, Sửu và Mùi là mệnh Thổ. Tất cả tuân theo quy luật là Kim Khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Vợ chồng thuộc hai con giáp sẽ chỉ thực sự xung khắc với nhau nếu mệnh tương khắc. Lúc này, vợ chồng phải tìm cách hóa giải thì mới mong sống được với nhau lâu bền, hạnh phúc, không xảy ra tai ương gì. Vợ chồng nhà ai thuộc 1 trong 6 cặp xung khắc dưới đây thì hãy nhớ áp dụng cách này nhé!

1. Tỵ và Hợi

– Sự xung khắc thế nào?

Tỵ và Hợi được coi là 1 trong những sự kết hợp xấu nhất của vòng tử vi, hầu như không có sự tương hợp giữa 2 tuổi này. Bất cứ việc gì người này làm cho người kia đều không được trân trọng, mà đó chỉ là sự lãng phí về thời gian, công sức và tiền bạc. Họ liên tục hiểu lầm động cơ và dự tính của nhau, cuối cùng cả 2 sẽ mệt mỏi, dẫn đến từ bỏ, ly tán.

Ảnh minh họa

Điều này còn được minh chứng thêm bởi sự xung khắc của ngũ hành. Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa nên không thể hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

– Biện pháp hóa giải

Nếu đã kết hôn, cách tốt nhất giúp cặp đôi Tỵ – Hợi giảm bớt xung đột là tăng cường yếu tố tương ứng với mỗi tuổi. Hãy trồng cây ở hướng Nam (hoặc hướng Nam Đông Nam) để tăng cường năng lượng cho người tuổi Tỵ. Trong khi đó, người tuổi Hợi sẽ được hưởng nhiều lợi ích bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc Tây Bắc.

2. Thìn và Tuất

– Xung khắc thế nào?

Theo vòng tử vi, Thìn và Tuất là 2 con giáp trực tiếp đối đầu của nhau. Tuất coi thường cách sống của Thìn và Thìn cũng rất bất mãn với thái độ này. Giữa 2 vợ chồng không hề có sự cảm thông, chia sẻ với nhau trong cuộc sống.
Theo tử vi, hôn nhân giữa người tuổi Thìn – mệnh Hỏa và người tuổi Tuất – mệnh Kim, kết hợp với nhau thì Thìn bị suy yếu, tuổi Tuất bị tiêu hao…cả 2 đều tổn thương rất nhiều.

– Biện pháp hóa giải

Thìn là linh vật có sức mạnh rất mãnh liệt, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ hòa hợp.

3. Mão và Dậu

– Xung khắc thế nào?

Xét theo vòng tử vi, Dậu và Mão ở vào vị trí xung khắc, con giáp này bị ảnh hưởng bởi âm tính từ những “mũi tên độc” của con giáp kia. Do đó, cả 2 sẽ phô bày tất cả những điều xấu nhất của nhau. Tính dè dặt cố hữu của Mão trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Trong khi đó, sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên khó chịu, đáng ghét.

Nếu 2 người này không sống với nhau, hoặc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau thì họ có thể là bạn tốt. Nhưng khi đã kết hôn, họ rất dễ bất hòa và coi thường nhau khiến cả 2 cảm thấy bất hạnh.

– Biện pháp hóa giải

Để cải thiện mối quan hệ này, cả 2 cần phải được tăng cường năng lượng 1 cách đúng đắn dựa vào đặc điểm của ngũ hành. Cụ thể là, người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả 2 đều sẽ gặp may mắn khi đeo ngọc.

Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn có thể đặt thác nước hay những vật có liên quan tới nước. Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6–7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột vợ chồng nhé!

4. Tý và Ngọ

– Xung khắc thế nào?

Tý và Ngọ bị coi là 1 trong những cặp đối chọi nhất trong tử vi. Tính bốc đồng của Ngọ chỉ hấp dẫn được Tý lúc đầu, nhưng khi tình cảm đã phai nhạt dần thì nó lại trở thành nguyên nhân của sự bất đồng. Thái độ của họ luôn là đấu tranh với nhau, ngũ hành của họ cũng là Thủy và Hỏa nên sẽ có xung đột dữ đội, đời sống hôn nhân trải qua rất nhiều sóng gió, thậm chí là ly hôn.

Ảnh minh họa

– Biện pháp hóa giải

Hãy đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và 1 chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Việc tăng cường vận may của cả 2 cần đi sẽ kèm với quá trình làm dịu tính xung khắc. Ngoài ra, người tuổi Tý nên tăng cường vận may bằng cách mặc trang phục màu trắng hoặc đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ. Người tuổi Ngọ nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây.

5. Sửu và Mùi

– Sửu và Mùi xung khắc thế nào?

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, vì vậy khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, đồng thời sẽ nảy sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau. Cặp đôi này thường xuyên gặp phải những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống. Tính khí của 2 người hoàn toàn không giống nhau. Sửu là người thẳng thắn, sống thực tế nên không lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm sướt mướt. Trong khi đó, Mùi lại thiên về tình cảm, thích mơ mộng. Họ nhìn nhận cách hành xử và suy nghĩ của đối phương đều là sai lầm và không đúng hướng. Cả 2 đều có tham vọng và động lực phấn đấu cao, nhưng thường đối đầu trong mọi chuyện dẫn đến việc gì cũng lỡ dở.

– Biện pháp hóa giải:

2 người này kết hợp với nhau sẽ nảy sinh rất nhiều năng lượng Thổ. Để luôn hòa hợp, bạn hãy xua đi năng lượng quá mạnh này bằng cách treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt là khu vực mà cả hai thường tiếp xúc. Khi rung, chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán năng lượng Thổ quá nặng đang “ám” trong nhà giúp cho đời sống vợ chồng cân bằng hơn.

6. Dần và Thân

– Xung khắc thế nào?

Đôi vợ chồng này liên tục mâu thuẫn, thách thức lẫn nhau vì không ai nhượng bộ ai. Cả 2 đều nghĩ cho riêng mình dù làm bất cứ việc gì. Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim. Kim kiểm soát Mộc. Trường hợp này, Thân đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ. Tính nóng nảy, hung dữ của Dần không phù hợp với tài khéo léo và mưu trí của Thân. Quan hệ của họ vì vậy sẽ không hòa thuận được.

– Biện pháp hóa giải

Đối với những cặp Dần – Thân mang các hành tố khác, có thể giảm bớt tính xung khắc bằng cách để đèn chiếu sáng ở hướng của Dần (Đông Đông Bắc) và hướng của Thân (Tây Tây Nam). Điều này sẽ phần nào cải thiện được mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng, giúp các vấn đề được giải quyết 1 cách nhẹ nhàng hơn.

Theo WTT