18 câu nói QUÝ HƠN VÀNG, mỗi chữ đều thấu tận tâm can, ai cũng nên ghi nhớ

Hãy học cách sống với 18 câu nói đáng giá ngàn vàng sau để thấy cuộc đời luôn có muôn mặt. Nhưng chỉ khi bản thân cảm thấy… mới có cuộc sống tích cực hơn mà thôi!

Mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời, người ta lại càng nhận ra nhiều điều về cuộc sống. Những sự va chạm, tiếp xúc dù nhỏ hay lớn đều mang đến cơ hội để bản thân mình học hỏi thêm nhiều điều mới.

Bản thân tôi cũng trải qua không ít những vấp ngã, những sự cố không đáng có. Đã có không ít lần, tôi tự cảm thấy mình ngu ngốc, tôi muốn buông bỏ hết tất cả vì những sự thất bại. Cũng không biết bao nhiêu lần khóc lóc, than thở nhưng rốt cuộc cũng tự mình phải đứng dậy. Những lúc yếu lòng, sách như một cứu cánh của cuộc đời. Và trong một lần gần đây nhất tôi đã đọc được những điều hữu ích dưới đây, tôi xin chia sẻ với các bạn. Hãy dành ra một phút cuộc đời để đọc hết 18 câu nói đáng giá ngàn vàng này rồi bạn sẽ thấy nó thật sự thấm thía đến mức nào:

1. Khi con người ta vẫn còn sống trên đời, thì vẫn luôn tưởng rằng còn nhiều thời gian, còn nhiều cơ hội. Nhưng thực ra cuộc đời là phép tính trừ, gặp nhau một lần là ít đi một lần.

2. Con người lúc nghèo túng thì nên ít ở trong nhà, năng ra bên ngoài. Khi đã giàu sang, thì cần ở nhiều trong nhà, ít ra bên ngoài. Đây chính là nghệ thuật sống.

3. Đừng vì những buồn bực trong lòng mà nói những lời cay nghiệt, làm tổn thương tới người mình yêu thương.

Ảnh internet

4. Đừng dùng lỗ tai để đi thấu hiểu một người.

5. Thời điểm nghèo khó nhất định phải hào phóng, nhưng lúc sang giàu, không thể quá phô trương. Cuộc sống càng đơn giản thì càng tĩnh tại.

6. Có những lúc, không còn có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại, không có tạm dừng để tiếp tục. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

7. Dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

8. Tất cả những vấn đề, đều là vấn đề của mình.

9. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

10. Con người có sinh thì có tử, nhưng chỉ cần bạn còn sống, thì cần sống sao cho tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có hàng hiệu, nhưng không thể không có niềm vui.

11. Tuổi trẻ là tài phú lớn nhất, nhưng phải quý trọng gấp đôi thời gian, đừng sợ nghèo khó. Hiểu được bồi dưỡng bản thân; hiểu được cái gì là đáng quý, hiểu được nên đầu tư cái gì, hiểu được nên tiết kiệm chỗ nào. Đây chính là điểm mấu chốt, là chìa khóa để cải biến.

Ảnh internet

12. Đồ không cần, dù được cho cũng là rác rưởi

13. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Bởi thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

14. Bạn lợi hại thế nào không nằm ở chỗ bạn quen biết bao nhiêu người, mà là tại thời điểm hoạn nạn còn có bao nhiêu người quen bên cạnh bạn.

15. Những sự tình không cần giải thích, nếu bạn mở miệng ra nói, thì chứng tỏ bạn đã thua.

16. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

17. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

18. Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

Ảnh internet

Nhiều người tự vỗ ngực tự tin nói rằng họ đã biết hết sự đời, đắng cay từng trải. Thế nhưng không có gì là đủ, kiến thức là vô hạn. Nếu hôm nay bạn nói bạn đủ có nghĩa là bạn đang thiếu. Sở dĩ tôi nói như vậy là bởi 18 câu nói đáng giá này tôi đã rất nhiều lần đọc, tự ngẫm và thấy nó đúng hơn bao giờ hết. Còn nếu bây giờ bạn vẫn còn chưa nhận ra hay chưa hiểu hết những 18 điều trên thì hãy đọc lại một nữa, đọc thật chậm rãi. Tôi tin, khi nào bạn hiểu là nên sống đơn giản, nghĩ đơn giản và bớt toan tính thì khi đó cuộc sống mới nhẹ nhàng, thoải mái hơn mà thôi.

Theo WTT