3 vị trí đại kỵ không nên treo ảnh gia đình kẻo gặp họa, tài lộc tiêu tán

Có mẹ nào từng nghe qua về những vị trí đại kỵ không được treo ảnh gia đình chưa?…Cu Bin nhà em vừa tròn 2 tuổi tuần trước nên gia đình rủ nhau đi chụp để phóng ảnh treo trong nhà. Em tính treo tại phòng khách luôn á, ngắm mãi mới được góc đẹp thì mẹ chồng em phản đối vì ảnh đối diện cửa chính. Bà bảo đây là vị trí xấu, nhỡ treo ảnh thì độc lắm, gặp toàn chuyện xui xẻo.

Em nghe bà nói rằng treo ảnh chân dung, đặc biệt là ảnh gia đình thì cần đặc biệt lưu ý 3 vị trí xấu nhất trong nhà kẻo rước họa vào thân. Mọi người lưu ý nhé.

Ảnh minh họa

1. Không treo đối diện cửa chính

Vị trí thích hợp để treo ảnh là phòng sinh hoạt chung nơi cả gia đình thường xuyên quây quần bên nhau. Các chị có thể treo ảnh gia đình nơi phòng khách nhưng cần lưu ý không nên treo ảnh gia đình đối diện với cửa chính vì người ta cho rằng sẽ giống như ai trong nhà cũng chỉ muốn đi ra khỏi nhà, chứ không thể lúc nào cũng sum vầy bên nhau.

Nếu vị trí treo ảnh có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào sẽ thực sự tốt vì đây là nguồn năng lượng giúp sáng bừng bức ảnh.

2. Không treo đối diện cửa nhà vệ sinh

Những bức ảnh của cả gia đình tuyệt đối không treo đối diện với cửa toilet, nhà tắm hay những khu vực vệ sinh. Nếu là nhà tầng thì không nên treo ảnh chân dung ở tầng dưới mà tại vị trí ngay dưới Toilet của tầng trên vì đó là nơi có nguồn năng lượng tiêu cực, sẽ ảnh hưởng rất xấu đến mọi người trong gia đình.

3. Không treo ảnh gia đình cao hơn bàn thờ ông bà, đối diện bếp

Ảnh gia đình không được treo cao hơn bàn thờ ông bà vì đó là điều bất kính với các bậc tổ tiên. Ngoài ra cũng không nên treo ảnh đối diện với bếp nấu, cũng tránh gầm cầu thang vì đồng nghĩa với với việc mọi người tự “dẫm đạp” lên vận may của bản thân và của các thành viên trong nhà.

10 điều chú ý khi chụp một bức ảnh chân dung gia đình để cả nhà luôn may mắn, quây quần:

– Những người con trai nên vận đồ trang trọng, đôi mắt thể hiện được sự tinh anh, sáng sủa.
– Những người con gái nên biểu lộ sự nhu mì, nữ tính và dịu dàng.
– Cha và mẹ nên ngồi gần nhau và biểu lộ sự trìu mến với nhau.
– Cả gia đình nên cười rạng rỡ và tự nhiên.
– Cả gia đình nên ngồi thành hình tam giác, vòng tròn hoặc vuông.
– Mọi thành viên trong gia đình đều quần tụ trong bức tranh.
– Cha và mẹ nên ngồi và con cái đứng xung quanh.
– Người cha nên mặc đồ trang trọng thể hiện sự thành đạt của mình.
– Người mẹ nên mặc đồ màu đỏ, sáng. Váy hoặc đầm là lựa chọn tối ưu.
– Người mẹ nên đeo đồ nữ trang truyền thống của gia đình, nên chú ý tới sự sang trọng của một quý phu nhân.

* Vị trí tốt nhất để treo ảnh gia đình:

Khi treo ảnh gia đình, bạn nên lựa chọn vị trí tốt nhất cho hai vợ chồng hoặc một trong hai để mang lại tốt lành cho cả gia đình.

Vì vậy bạn cần kiểm tra hướng nào tốt/xấu ảnh hưởng đến gia đạo của mình trong năm đó để chọn vị trí phù hợp. Điều đó có nghĩa với mỗi năm bạn nên treo ảnh chân dung của gia đình ở những nơi mang lại may mắn thuận lợi phù hợp khác nhau, đó cũng là cách để tiếp thêm và làm mới sinh khí cho mọi thành viên trong gia đình.