Người dân ở đầu lũ Yên Bái đang đùa với TỬ THẦN: Bất chấp nước lũ cuồn cuộn vẫn…liều mình ra sông vớt củi

Hình ảnh những người dân bất chấp nguy hiểm cố gắng vớt từng cành củi khiến người xem không khỏi thót tim lo sợ. Người dân liệu có biết hay chăng rằng mình đang đùa với tử thần…

Cảnh người dân lao mình ra bờ sông Thia trong lúc cơn lũ dữ đổ về để vớt củi khiến nhiều người thót tim: 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn khiến nước lũ từ thượng nguồn đổ về Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ. Đến 12h trưa nay, lũ đã phá hủy, làm sập một mố và hai nhịp cầu Thia.

Cảnh người dân lao mình ra bờ sông Thia trong lúc cơn lũ dữ đổ về để vớt củi khiến nhiều người thót tim

Vậy mà mới đây đoạn clip ghi lại cảnh người dân bất chấp dòng nước lũ chảy xiết nguy hiểm, kéo nhau ra sông Thia để vớt củi, gỗ mục trôi từ phía thượng nguồn đang được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi giật mình vì sự coi thường tính mạng của người dân.

Người dân đua nhau xuống sông Thia vớt củi, gỗ mục (Ảnh: cắt từ clip)

Theo đó, người dân chia nhau thành hai nhóm để thực hiện vớt củi cho “thuận lợi”. Sau khi nhóm phụ trách đứng ở dưới khu vực cận sông vớt được củi sẽ nhanh chóng chuyển lên cho nhóm ở trên bờ cất giữ. Thậm chí đã có nhiều người đàn ông liều lĩnh bơi hẳn ra giữa dòng sông Thia để lấy gỗ cho dễ dàng.

Hình ảnh một bên là dòng nước lũ đang cuồn cuộn chảy xiết, một bên là những người dân đang cố vớt từng cành củi mục khiến người xem vừa thót tim lo lắng vừa không khỏi xót xa trong lòng.

Kết quả sau một buổi sáng vớt củi dưới lòng sông của người dân

Dẫu biết rằng những người dân nghèo chỉ muốn tìm kiếm thêm nguyên liệu để sử dụng sau thời gian mưa lũ nhưng chỉ cần sơ sẩy một chút thôi thì có thể gặp sự cố đáng tiếc trong tích tắc.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng khi có tới hơn 90 nghìn lượt xem, hơn một nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận.

Bên cạnh những lời “trách móc” sao người dân quá liều lĩnh như vậy thì mọi người đều bày tỏ sự cảm thông tới hoàn cảnh của những người dân nghèo và cầu mong họ vượt qua được những khó khăn trước mắt. Bạn gái có tên H.L bình luận: “Xem những hình ảnh này mà rớt nước mắt, cô chú ơi cố lên nhé, rồi tất cả sẽ qua thôi. Nhưng cô chú đừng vì cái lợi trước mắt mà bất chất tính mạng như vậy”.

Hay như bạn nam T.D chia sẻ: “Đừng trách họ, nếu như cuộc sống của họ êm đềm như các bạn thì họ sẽ không dại dột mà làm như vậy thôi. Cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những người dân ở Yên Bái, tất cả chúng tôi đều hướng về các bạn”.

Nước lũ vẫn chảy mạnh đổ tại Nghĩa Lộ Yên Bái

Tính đến 11h trưa nay, trận mưa lớn kéo dài từ hôm qua (10/10) đã khiến nước lũ cuồn cuộn đổ về thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) làm 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương, 8 ngôi nhà sập hoàn toàn.

Cùng thời điểm, tại thị xã Nghĩa Lộ đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và ngập đến nóc; một người bị thương. Lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện tại, nước lũ vẫn tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ.

Lũ cuồn cuộn đổ về Yên Bái

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn khiến cho nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ. Tính đến sáng nay (11/10), huyện Văn Chấn đã bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; có một gia đình 4 người nghi mất tích, lực lượng chức năng chưa xác định được những người này đang ở đâu.”

Nhiều xe cố gắng vượt lũ: 

Lúc 11h trưa nay (11/10), ông Trần Thế Hùng thông tin: “Mưa lũ tại huyện Trạm Tấu đã làm 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương đều ở xã Hát Lừu. Hiện chính quyền địa phương đang tích cực tìm kiếm số người mất tích, hỗ trợ bước đầu cho gia đình có người chết và bị thương”.

Dòng nước lũ cuốn theo rất nhiều củi mục và đất đá
Cùng thời điểm, tại thị xã Nghĩa Lộ đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và ngập đến nóc; một người bị thương.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, địa phương đã bố trí lực lượng khẩn trương di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tỉnh Yên Bái cũng đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn vào thị xã Nghĩa Lộ để hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ, đồng thời khẩn trương di dời những hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo yan