3 tháng cuối năm, nhất định phải đặt 1 trong 5 loại cây cảnh PHÁT TÀI này trước cửa để hút tài lộc về nhà

Những ngày gần đây, thấy nhiều người tìm mua cây cảnh đặt trước nhà. Tò mò tìm hiểu, hóa ra theo phong thủy, những tháng cuối năm là thời điểm để mọi người tìm cách xua đuổi tà khí năm cũ để chuẩn bị rước tài lộc năm mới vào nhà.

Đặc biệt, có những loại cây khi đặt ở khu vực tiền tiền sảnh – nơi lưu thông sinh khí quan trọng sẽ hút tài, hút lộc, giúp gia chủ cầu gì được nấy, thăng quan tiến chức ầm ầm. Nhiều người quanh năm làm mãi chẳng đủ ăn, vậy mà chỉ cần làm thế này là lập tức đổi vận.

1. Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh có dạng leo, uốn lượn mềm mại khi trồng leo bám vào cổng và tường nhà sẽ tạo nét yên bình, khiến chủ nhân có cảm giác yên tâm, thoải mái , thân thuộc khi bước vào cổng.
Vạn niên thanh còn là vị thuốc trong đông y có khả năng giải độc, thanh nhiệt, rắn cắn, suy nhược cơ thể. Đinh nhọt, bạch hầu…. Vì thế trồng vạn niên thanh còn giúp tăng cường sức khỏe của gia đình nhất là khi cây hấp thụ được Fomaldehyde trên 75% và các khí độc khác như một chiếc điều hòa tự nhiên hữu ích trước cổng nhà.

Ảnh minh họa

2. Thiết Mộc Lan

Theo phong thủy cây cảnh, Thiết mộc lan hay cây phát tài là loài cây có thể hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và đem lại tài lộc, may mắn.

Thêm vào đó khả năng hấp thụ tốt Fomaldehyde,khử độc gây ra bởi hiệu ứng nhà kính, các khí do sử dụng điều hòa lâu ngày, đem đến không gian sạch có lợi cho sức khỏe.

Cây có dáng vẻ màu mỡ với sắc lá xanh bóng, rìa lá vàng tươi, sinh động giàu sức sống, lá xanh quanh năm nên rất tốt trong phong thủy. Bởi vậy trồng thiết mộc lan trước cửa nhà là lựa chọn đúng đắn nếu muốn hút tài lộc về nhà.

Ảnh minh họa

3. Cây Đại Lộc

Cây đại lộc trong phong thủy thể hiện sự thịnh vượng và tài lộc, sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực trong khuông viên ngôi nhà. Đã vậy, cây đại lộc còn có nhiều dáng thế đẹp làm điểm nhấn cho mặt tiền căn nhà nên càng được nhiều người ưa thích.

4. Cây Ngũ Gia Bì

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì đem lại sự trường thọ, may mắn, lại có tác dụng rất tốt trong y học, trồng ngũ gia bì hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên các nhà phong thủy học đều khuyên rằng nên trồng ngũ gia bì trồng trước nhà.

Ảnh minh họa

5. Trúc quân tử

Trúc quân tử mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh. Giúp gia chủ có được trí tuệ và sự cứng cỏi để vượt qua bão tố phong ba mà không hề lung lay.
Ngoài ra, loại cây này còn là món quà ý nghĩa giành cho chủ nhà vào dịp tân gia với ý nghĩa đem lại may mắn và điềm lành cho chủ nhà.

Ảnh minh họa

Lưu ý khi trồng cây trước nhà phù hợp phong thủy

– Không nên trồng các cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê sẽ che hết ánh sáng làm nhà thiếu dương khí, tối tăm, bất lợi cho chủ nhân.
– Trường hợp không thể chặt bỏ cây cổ thụ lâu năm trước nhà thì cần phải cắt tỉa bớt cành lá lòa xòa và hóa giả i bằng cách thắp đèn sáng trước nhà.
– Không nên để cây trồng trước nhà bị khô héo, mà phải chăm sóc thường xuyên để cây xanh tốt.

Theo WTT