Xúc động : Câu chuyện của mẹ 9X bị u não vẫn quyết giữ thai và sinh con

Nửa năm trời vừa mang bầu, vừa chống chọi lại căn bệnh u não quái ác, cuối cùng cô gái sinh năm 1992 đã vỡ òa hạnh phúc khi nghe tiếng khóc chào đời của con trai. Quyết định sinh con đã mang lại cho cô n iềm hạnh phúc vô bờ 

Hành trình vừa mang thai vừa chữa bệnh u não

Sau 37 tuần mang thai, ngày 15/5 vừa qua, sản phụ Nguyễn Thị Mười (sinh năm 1992) đã hạ sinh bé trai nặng 2,3kg tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sau khi “vượt cạn” thành công, nhìn lại quá trình mang thai và sinh con của Mười, chắc hẳn ai cũng phải khâm phục nghị lực phi thường của bà mẹ 9X này.

Mười cho biết, sau khi lấy chồng được nửa năm, khoảng giữa tháng 8/2016 Mười được bác sĩ thông báo có thai. Trong khi hai vợ chồng đang tận hưởng những giây phút hạnh phúc khi hình hài đứa con lớn dần trong bụng, thì Mười bất ngờ phát hiện có khối u trong não. Lúc Mười nhận tin dữ cái thai trong bụng đã được 13 tuần.

me-9x-u-nao-van-sinh-con
Anh Hiệp và vợ sau khi Mười mới sinh con xong.

Việc quyết định giữ lại thai và đồng thời phải phẫu thuật mở sọ để lấy khối u, người mẹ trẻ này đã trải qua rất nhiều gian nan, thậm chí có lúc tưởng chừng mọi chuyện đã chấm hết. Dù mang trong người trọng bệnh và phải điều trị ngay lập tức, nhưng Mười đã từ chối xạ trị để giữ lại đứa con và quyết định sinh con . Kể cả lúc khó khăn nhất, sức khỏe suy yếu phải nằm trong phòng hồi sức cấp cứu, Mười cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ thai.

“Đó là ngày 3/12/2016, vợ tôi phải cấp cứu vì đột nhiên lên cơn đau đầu, khó thở. Khi đưa đến phòng cấp cứu vợ tôi đã ngừng thở rồi, rất may các bác sĩ đã cứu sống thành công.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã mở hộp sọ vợ tôi để khối u không chèn ép vào các dây thần kinh. Cũng kể từ đó, vợ tôi phải nằm ở phòng hồi sức suốt 37 ngày, sau đó là quá trình điều trị phục hồi”, anh Phạm Minh Hiệp (sinh năm 1986, chồng Mười) chia sẻ

me-9x-u-nao-van-sinh-con-1
Không ít lần Mười rơi lệ khi nhớ lại quãng thời gian mang bầ

Thời gian dần trôi đi, khi Mười mang thai 37 tuần thì bác sĩ có chỉ định cho sinh con bằng phương pháp đẻ mổ. Đến ngày 15/5/2017, con trai Mười đã ra đời, kết thúc hành trình 9 tháng ròng rã vừa mang bầu, vừa điều trị u não.Nhớ lại thời gian mang bầu và phải nằm triền miên trong phòng hồi sức, Mười cho biết: “Những lúc đó, trong đầu tôi cứ suy nghĩ mãi về số phận. Nhưng rồi nghĩ về đứa con trong bụng, tôi lại tự nhủ mình phải cố gắng, vì con là niềm hy vọng để mình tiếp tục sống”.

“Tôi đã khóc nức nở khi nhìn thấy con”

Sau khi sinh con, Mười tiếp tục được theo dõi tại viện, còn con trai phải chuyển sang khoa Nhi. Thời gian đó, chồng Mười là người trung gian, truyền tải thông điệp giữa hai mẹ con. Mười chỉ có thể ngắm con qua những bức ảnh chồng chụp.

5 ngày sau khi sinh người mẹ 9X này mới được gặp con. Giây phút đầu tiên nhìn thấy mặt con, Mười đã òa khóc như một đứa trẻ. “Lúc đó, tôi đã khóc nức nở khi nhìn thấy con. Cảm ơn tạo hóa đã mang con đến với mẹ”, Mười xúc động nhớ lại giây phút lần đầu được gặp con.

me-9x-u-nao-van-sinh-con-2
Trong suốt quá trình vừa mang thai, vừa chữa bệnh, anh Hiệp luôn đồng hành cùng vợ

Những lúc gần con, tình mẫu tử thiêng liêng trong Mười lại trỗi dậy, tay chân Mười luôn buồn bực vì không thể bế con vào lòng. “Đã có lúc tôi định thử bế con, nhưng lại không dám “liều” vì con còn nhỏ, tay tôi yếu chỉ sợ làm rơi con”, Mười chia sẻ.Cũng kể từ đó, Mười và con trai được bác sĩ cho xuất viện. Về nhà, dù không thể đi lại và không trực tiếp chăm con được, nhưng hàng ngày Mười được chồng dìu vào phòng để nhìn con. “Nhìn thấy con tôi hạnh phúc vô cùng và chỉ muốn ngắm con cả ngày”, Mười nói.

me-9x-u-nao-van-sinh-con-3
Mười chưa tiến hành xạ trị để nuôi con bằng sữa mẹ

“Con tôi đã thiệt thòi từ khi ở trong bụng, tôi chưa nghĩ đến chuyện điều trị ngay lúc này, vì điều trị con sẽ không bú được sữa mẹ”, Mười nói. Được biết, hiện Mười không thể cho con bú trực tiếp được, mà hàng ngày phải vắt sữa ra bình, sau đó mới cho con ăn.Mười cho biết các bác sĩ yêu cầu sau khi sinh con xong phải tiến hành xạ trị để tiêu diệt hết các chân của khối u. Nhưng bản thân Mười lại không muốn điều trị một chút nào, cô muốn cho con ăn sữa mẹ một thời gian nữa rồi sẽ tiến hành xạ trị theo yêu cầu của bác sĩ.

Nói về mong ước hiện tại, Mười chẳng hề nghĩ gì đến căn bệnh mình đang mang trong người, mà chỉ mong làm sao cho con khỏe mạnh, bình an đúng như cái tên mà Mười đã đặt cho con: Phạm Minh An.