Xót xa khi nghĩ tới tương lai mịt mờ của cô sinh viên bất hạnh bị 4 hàng đinh vít găm chặt sống lưng

Ở tuổi 22, lứa tuổi đầy hoài bão, sắp tốt nghiệp ra trường nhưng Giang trở nên tuyệt vọng vì tương lai vô định. Tai nạn giao thông cách đây một năm đã khiến sức khỏe em bị suy giảm trầm trọng, trên người mang đầy những chiếc đinh vít.

Vô cớ bị tông khi sang đường

Lý Kiều Giang (trú tại đường Lò Gốm, phường 9, quận 10, TP.HCM) là cô sinh viên năm cuối năng động, đang theo học ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech).

Ngoài giờ học, Giang thường đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Em vẫn hay đi bán hàng tại các shop, làm nhân viên tiếp thị, PG và nhiều công việc thời vụ khác.

Tối ngày 5/12/2016, sau khi tan làm, Giang đón xe buýt về nhà tại khu vực công viên 23/9. Vừa sang đường được mấy bước, bất thình lình, chiếc xe mô tô do Trà Quang Hưng (16 tuổi, trú tại phường 4, quận 10) lao tới đâm trúng cô gái trẻ. Cú đâm mạnh đã khiến Giang văng xa gần 3 mét, bất tỉnh giữa đường.

Ngay lập tức, người dân đưa Giang đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn cách đó không xa.

Biết tin con gái bị nạn, cha mẹ Giang đã chạy vạy khắp nơi vay mượn gần 60 triệu đồng để lo viện phí cho con. Văng ra xa rồi rơi xuống đường, cột sống Giang bị chấn thương nặng. Các bác sĩ đã phải đóng 4 hàng đinh vít để cố định. Nhiều vết sẹo lớn vẫn còn hiện rõ trên da thịt em. Giang bị thương tật 42%.

Các bác sĩ đã đóng 4 hàng đinh vít cố định xương sống cho Giang – Ảnh: Internet

Từ đây, cuộc sống của em gắn liền với những chiếc đinh vít.

Tương lai không biết về đâu

Sau khi bị tai nạn, mọi sinh hoạt của Giang trở nên bất tiện, khó khăn. Từ việc đi đứng, ngồi, vận động…em đều cảm thấy không được thoải mái.

Khi lên giảng đường, xương cột sống chèn ép khiến em khổ sở, đau đớn nhưng Giang vẫn phải gắng gượng đi theo tiếp chương trình học để sớm hoàn tất chương trình năm cuối.

Các phong trào, hoạt động của sinh viên, những công việc làm thêm Giang đều phải gác lại. Mỗi khi đi đâu, em đều phải nhờ cha, mẹ chở đi.

Sau khi bị tai nạn giao thông Giang không thể làm các công việc nặng nữa – Ảnh: Internet

Bà Trương Tú Anh (52 tuổi), mẹ Giang, chia sẻ: “Mỗi lần có mưa hay thay đổi thời tiết là cột sống bị đau khiến nó kêu khóc dữ lắm. Điều trị thuốc tây không khả quan nên thời gian này gia đình đang chở con đi đắp thuốc đông y. Bị như vậy, chỉ có điều trị suốt đời chứ không thể ngày một, ngày hai mà khỏi được”.

Hoàn cảnh nhà Giang vốn khó khăn, nay con gái bệnh tật lại càng túng thiếu. Gia đình em là hộ cận nghèo, sống chung trong căn nhà nhỏ với ông bà, các cô, các chú.

Cha Giang là thợ hồ, mẹ em ở nhà nhận gia công dán giấy về làm và những công việc tạp vụ khi có người thuê. Suốt một năm nay, cha mẹ em phải thay nhau nghỉ, chở Giang đi khám, chụp phim nên công việc lại càng bấp bênh. Chi phí mỗi tuần đi tái khám, lấy thuốc tốn gần một triệu đồng.

Hồ sơ bảo hiểm y tế tại địa phương của Giang không may bị thất lạc, chi phí điều trị, thuốc men của em lại càng cao.

“Tiền vay mượn để chữa trị cho con tôi còn nợ mấy chục triệu đồng. Hằng tuần đều phải đi vay tiền đưa con đi mua thuốc, có cố gắng mọi cách thì sức khỏe con tôi cũng chẳng phục hồi được nữa. Không biết rồi tương lai, công việc và cuộc sống của con sau này sẽ ra sao nữa” – bà Thư nghẹn ngào khi chia sẻ với PV Thanh Niên.

Hỏi Giang về ước mơ sau khi ra trường, em lặng lẽ cúi đầu, ánh mắt u buồn, thở dài rồi lặng yên. Sức khỏe không cho phép cô sinh viên năm cuối có thể ngồi lâu, trong khi công việc liên quan đến chuyên môn yêu cầu ngồi hàng giờ bên máy vi tính.

Theo Phụ nữ sức khỏe