Vui mừng hay tin cậu bé mồ côi suốt ngày phải ăn hạt mít thay cơm đã được ăn những bữa cơm có thịt và sắp có nhà che nắng che mưa

Sau 4 ngày bài viết trên được đăng tải, nhờ những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, ông bà Sầu cũng như Sầu hiện nay đã có những bữa cơm ngon để ăn và sắp có ngôi nhà che mưa nắng.

Bài viết: “Suốt ngày phải ăn hạt mít thay cơm, cậu bé mồ côi chỉ ước được ăn một bữa cơm với thịt mỡ” vừa qua được báo chí đăng tin đã nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Bài viết đã phản ánh về cuộc sống của cậu bé mồ côi Tráng Văn Sầu (8 tuổi, thôn Lũng Khỏe A, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) ở với ông bà nội nghèo khó suốt ngày phải ăn hạt mít thay cơm.

Khi hỏi về ước mơ của mình, Sầu không ước được gặp cha mẹ, được đến trường, được mặc những bộ quần áo mới mà chỉ ước: “Cháu ước được ăn một bữa cơm với thịt mỡ, được ăn thật no. Chỉ nghĩ đến thôi cháu đã chảy hết nước dãi vì thèm rồi”.

Sầu và ông bà của Sầu
Hoàn cảnh gia đình của Sầu và ông bà rất khó khăn
Vài ngày trước, cậu bé Tráng Văn Sầu chỉ ước được ăn một bữa cơm với thịt mỡ thật no

Sau 4 ngày bài viết trên được đăng tải thì đã nhận được rất nhiều phản hồi của các bạn đọc hảo tâm xa gần gọi điện, xin thông tin về cậu bé Tráng Văn Sầu. Và nhờ những tấm lòng nhân ái, hảo tâm giúp đỡ, ông bà Sầu cũng như bé Sầu hiện nay đã có những bữa cơm ngon để ăn và sắp có ngôi nhà che mưa nắng.

Rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã được gửi đến em
Bữa cơm đầy đủ của gia đình nhờ những tấm lòng nhân ái

Chị Thanh Hùng vui vẻ cho biết, hiện nay cuộc sống của 3 thành viên nhà cậu bé Tráng Văn Sầu đã có sự thay đổi khá nhiều. Họ ít ra không còn phải sống cực khổ như trước. Có được sự thay đổi này của 3 thành viên gia đình nhà bé Sầu là nhờ sự giúp đỡ của các nhóm từ thiện và những tấm lòng hảo tâm.

Nhóm từ thiện đến tận nơi giúp đỡ gia đình
Vẻ mặt hạnh phúc của Sầu
Tận tay nấu cho em ăn món thịt

Chị Thanh Hùng nói: “Bữa trưa 24/08/2017 của cháu Tráng Văn Sầu cùng hai ông bà do chú Vương Minh vào bếp! Sầu ăn, uống sữa, ăn cơm ngon lành. Hai ông bà và Sầu cảm động lắm. Nhìn bé ăn ngon quá mà chảy nước mắt”.

Chia sẻ về những thay đổi hiện tại của bé Sầu, Trưởng nhóm Nhân ái Hà Giang nhận xét: “Hiện tại thực phẩm của gia đình bé Sầu không còn lo về gạo, muối nữa vì đã có nhiều đoàn từ thiện, các cá nhân vào cho bé và ông bà rồi.

Như hôm nay, một cá nhân từ thiện khác là em Minh đã vào tận nhà ông bà Sầu. Ý nguyện ban đầu là sẽ mua nhiều gạo thực phẩm cho bé. Nhưng khi đến nhà và tận mắt thấy đã đủ thực phẩm nên đã chuyển 8 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ giúp gia đình cùng chung tay góp gạch, xi măng, xây ngôi nhà trong mơ”.

Cả gia đình đã được một bữa no
Bà của Sầu rất vui vì được mọi người giúp đỡ
Tương lai gia đình sẽ có một ngôi nhà mới che nắng che mưa

Chị Ngô Thị Thanh Hùng cũng vui mừng cho biết thêm: “Hiện nhóm từ thiện Hà Giang đang có dự định xây cho ông bà Sầu và bé Sầu 1 căn nhà kiên khoảng 25-30m2 để che nắng che mưa. Ngoài ra sẽ xây thêm cái bếp, cái chuồng nuôi gia súc cho gia đình bé.

Cho đến hôm nay, mới bắt đầu động thổ đào móng. Hiện cũng đã có khoảng 30 triệu đồng và vẫn cần sự quyên góp thêm của các tấm lòng hảo tâm”.

Rất nhiều tấm lòng hảo tâm gửi đồ để giúp đỡ gia đình
Nhà bé Sầu giờ đã có rất nhiều quà và gạo của các đoàn từ thiện

Người phụ nữ này cũng chia sẻ: “Ông bà Sầu đều già rồi nên xây thêm chuồng nuôi gia súc để ông bà có thể nuôi gà để đẻ trứng lấy trứng ăn hàng ngày. Có sự thay đổi này, ông bà Sầu rất phấn khởi và vui mừng”.

Chị Ngô Thị Thanh Hùng – Trưởng nhóm Nhân ái Hà Giang, người đã rất tích cực để giúp bé Sầu có cuộc sống mới tốt hơn.

Theo Emdep