Vụ nữ sinh lớp 8 khai sinh con với bạn nhưng kết quả ADN phủ nhận: “Con tôi thật thà, nó có biết nói điêu toa gì đâu”

“Con tôi thật thà, nó có biết nói điêu nói toa gì đâu. Tại sao trong lớp có bao nhiêu con trai nó không đổ cho đứa nào lại đổ cho thằng T.”, người bố cho hay.

Sáng ngày 18/4, chúng tôi tìm về căn nhà cấp 4 tại xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa gặp gỡ nữ sinh V.T.H. (SN 2003, đang là học sinh lớp 8 trên địa bàn). Em H. trước đó do mang thai nên buộc phải nghỉ học ở nhà.

Ngày 19/3, H. đã sinh con, sức khỏe của 2 mẹ con bé đều khỏe mạnh. Em khai nhận bố đứa bé là bạn trai tên T. học cùng lớp. Tuy nhiên ngày 16/4, Công an huyện Vĩnh Lộc cho biết đã có kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé. Kết quả cho thấy giữa T. và con của nữ sinh H. không có quan hệ huyết thống.

Căn nhà gia đình nữ sinh V.T.H. (SN 2003, đang là học sinh lớp 8) sinh sống.

Kết quả này đã gây bất ngờ cho cơ quan điều tra. Trong khi đó em H. khai nhận chỉ có quan hệ với T., bạn trai học cùng lớp chứ không có bất kỳ ai khác.

Nữ sinh một mực khẳng định chỉ quan hệ với T.

Trong câu chuyện với chúng tôi, bố mẹ và bà nội H. tỏ ra khá thất vọng trước kết luận của cơ quan điều tra. Cách đây 1 tuần, phía công an huyện và xã có cử chiến sĩ xuống nhà H. để thông báo kết quả xét nghiệm ADN. “Việc khẳng định giữa bố và đứa bé không có quan hệ huyết thống khiến chúng tôi khá sốc”, mẹ H. cho hay.

Con của nữ sinh H. mới sinh hôm 19/3.

Bố H. nhiều lần đánh mắng rồi thuyết phục nhưng H. vẫn một mực khai chỉ có quan hệ tình cảm với T.

Từ đầu đến cuối khi phát hiện con có biểu hiện bất thường, bố H. có đánh, có thuyết phục thì con vẫn khai chỉ có quan hệ tình cảm với T. “Con tôi thật thà, nó có biết nói điêu nói toa gì đâu. Tại sao trong lớp có bao nhiêu con trai nó không đổ cho đứa nào lại đổ cho thằng T.”, người bố cho hay.

Bố mẹ H. đã từng đến nhà nam học sinh T. nói chuyện nhưng không được tiếp đón.

Thời điểm H. mang thai cả gia đình hầu như không để ý, chỉ đến khi phát hiện bụng con gái ngày càng to ra, bố mẹ mới đưa em đến bệnh viện. Mọi chuyện vỡ lở, cả gia đình kéo đến nhà T. ở xóm bên để hỏi cho ra nhẽ nhưng không được tiếp đón.

Mẹ H. nhớ lại: “Khi chúng tôi đến thì gia đình bên kia một mực chối bỏ, họ thậm chí không cho chúng tôi vào nhà, còn đuổi đánh”

Mẹ H. khá sốc khi biết được kết quả của tờ xét nghiệm ADN.

Sẽ tiếp tục cho H. đi học sau khi đứa bé cứng cáp hơn

Được biết, gia đình em H. thuộc diện hộ nghèo nhiều năm và vừa mới thoát nghèo, do hoàn cảnh khó khăn nên bố mẹ H. thường đi làm phụ hồ và làm đủ nghề để kiếm tiền lo cho con cái ăn học. H. chỉ mới học đến lớp 8 và phải bỏ chừng việc học để chăm lo cho đứa con trai mới tròn 1 tháng tuổi.

Gia đình H. khá tuềnh toàng không có tài sản gì giá trị.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm từ phía công an, người thân em H. khẳng định nếu sau này T. vẫn phủ nhận và không tìm ra ai là bố đứa bé thì gia đình sẽ nuôi cháu. “Chúng tôi không muốn gieo vạ cho ai, con cái dại thì mình phải chịu thôi, trách thì trách chúng tôi không dạy bảo được con”, người mẹ thở dài chia sẻ.

Gia đình em H. thuộc diện hộ nghèo nhiều năm và vừa mới thoát nghèo.

Theo nguyện vọng của H., sau này khi con em cứng cáp hơn, bé cai sữa thì em sẽ xin phép được trở lại trường tiếp tục việc học, kiếm lấy một nghề nghiệp ổn định.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, gia đình em V.T.H. có gửi đơn đến Công an huyện Vĩnh Lộc đề nghị làm rõ việc em H. bị lạm dụng tình dục và dẫn đến có thai.

Nữ sinh H. sẽ xin đi học trở lại kho con cứng cáp hơn

Theo H. khai, trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017, nữ sinh này và bạn nam học cùng lớp tên T. đã có quan hệ tình cảm và làm chuyện người lớn nhiều lần dẫn tới H. có thai nhưng không ai biết. Đến khi người lớn phát hiện sự việc, nữ sinh này đã có thai hơn 5 tháng.

Trước sự việc trên, chính quyền xã cam kết sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lý sự việc theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng của em H. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Lộc điều tra, làm rõ.

Sáng cùng ngày, khi trao đổi với VOV, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, nữ sinh H có phần không hợp tác với cơ quan điều tra. H vẫn một mực khai chỉ “quan hệ” với bạn T. Trong khi về phía T, nam sinh này khẳng định với cơ quan điều tra rằng không “quan hệ” với H.

“Vụ việc có dấu hiệu tội phạm vì cháu H có thai khi chưa đủ tuổi vị thành niên. Do đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện sẽ khởi tố vụ án để làm căn cứ điều tra. Cơ quan điều tra sẽ truy tìm đối tượng làm cháu H có con để khởi tố bị can, xử lý theo quy định”, Lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc cho hay.

theo Thời Đại