Thoả thuận đền bù bất thành, chủ xe 7 chỗ chưa viết giấy bãi nại cho tài xế cứu 2 nữ sinh

Cuộc thương lượng về thỏa thuận đền bù dân sự giữa tài xế Đỗ Văn Tiến với chủ xe Toyota 7 chỗ ngày 17-4 đã bất thành, chủ xe 7 chỗ chưa viết giấy bãi nại, đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh.

Chiều nay 17-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đỗ Văn Tiến (tài xế có cú bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết việc thương lượng về thoả thuận đền bù dân sự với chủ xe ô tô Toyota 7 chỗ diễn ra trong sáng cùng ngày đã bất thành. Chủ xe 7 chỗ vẫn chưa viết giấy bãi nại miễn truy cứu hình sự đối với tài xế Đỗ Văn Tiến.

Tài xế Đỗ Văn Tiến (trái) trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động – Ảnh: CTV

Tài xế Đỗ Văn Tiến cho hay theo đúng lịch hẹn giữa hai bên gồm: ông Tiến và chủ xe tải cùng chủ xe ô tô Toyota 7 chỗ bị hư hại trong vụ tai nạn đã có buổi gặp gỡ để thương thảo, giải quyết vụ đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, chủ chiếc xe Toyota 7 chỗ đã không đến gặp như đã hẹn mà thay vào đó uỷ quyền cho người khác.

“Khi đến hãng xe làm việc, ông Đ. (chủ chiếc xe ô tô Toyota 7 chỗ) đã không có mặt mà lại uỷ quyền cho một người khác đến giải quyết. Tuy nhiên, người này lại không có giấy uỷ quyền mang theo”– ông Tiến nói.

Ông Tiến tỏ ra bức xúc: “Khi thoả thuận ở hãng xe, tôi chấp nhận đứng ra trả tiền sửa chữa toàn bộ. Do xe 7 chỗ phải sửa khoảng nửa tháng mới xong, nên tôi tạm thời đặt cọc trước 100 triệu đồng, khi nào xong sẽ thanh toán toàn bộ. Tôi có đề nghị phía chủ xe 7 chỗ viết giấy bãi nại miễn truy tố hình sự để tôi được xem. Sau đó, họ giữ giấy này, khi nào xe ô tô 7 chỗ sửa xong, tôi thanh toán đủ tiền thì họ sẽ đưa ra giấy bãi nại đó nhưng họ không nghe”.

“Họ yêu cầu khi nào tôi nộp đủ 245 triệu đồng thì mới ký nhưng họ không ký thì sao tôi dám nộp đủ tiền. Khi nào sửa xong xe thì tôi mới ký chứ, nhỡ sau này họ lại thay đổi thì tôi biết tính sao”-ông Tiến băn khoăn.

Tài xế Tiến cho biết thêm: “Chính vì hai bên còn đang vênh nhau về việc viết giấy bãi nại nên vụ việc tạm dừng lại, chưa đến đâu cả”.

Theo tài xế Tiến, việc thoả thuận đền bù dân sự diễn ra giữa 3 bên gồm ông Tiến, chủ xe tải mà ông Tiến điều khiển trong vụ tai nạn, và phía bị hại là chủ xe Toyota 7 chỗ. Tài xế Tiến cho biết đại diện cơ quan công an không tham gia việc thoả thuận bồi thường giữa các bên.

Hiện trường vụ tai nạn sau khi tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng hơn 13 giờ ngày 29-3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), khi tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng Quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota 7 chỗ, trước khi bị lật ngang, gây thiệt hại được xác định ban đầu 245 triệu đồng với xe Toyota 7 chỗ và 10 triệu đồng với xe Kia. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn.

Theo Người lao động