Nhân chứng vụ tài xế bẻ lái tránh 2 nữ sinh: “Chúng tôi đã đỡ hai cô gái và dặn sau này quay lại cảm ơn bác tài”

“Hai cháu gái ngã ra làn đường bên kia, bác tài rất bình tĩnh đánh lái xe hình chữ S để né tránh. Chúng tôi cho rằng trong pha đó chỉ cần không cán lên người 2 nữ sinh là quá giỏi rồi, còn chuyện lật xe là không tránh khỏi”, một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại.

Liên quan đến cú bẻ lái gấp cứu mạng 2 nữ sinh trong vụ tai nạn ngày 293 vừa qua trên đoạn đường chạy qua xã Hòa Bình (huyện Thủy Nguyên), những người chứng kiến sự việc cho biết sẽ cùng đến nhà thăm và động viên bác tài xế. Ai cũng cảm ơn và cho rằng bác có tay lái lụa là.

Một vài người dân chứng kiến vụ va chạm khiến xe tải lật nghiêng trên đường kể lại sự việc.

Ông Lưu Văn Trường 61 tuổi (xóm 6 xã Hòa Bình, Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết mình là người trực tiếp thấy vụ tai nạn. Lúc tài xế bẻ cua thì bác đang ngồi ở lề đường ngay gần chỗ hai cô gái bị ngã.

“Hai cháu gái ngã ra cả làn đường bên kia, tôi thấy bác tài rất bình tĩnh đánh lái xe chạy hình chữ S để né tránh. Chúng tôi cho rằng trong pha đó chỉ cần không cán lên người là quá giỏi rồi, còn chuyện lật xe là không tránh khỏi”, ông Trường nói.

Bên cạnh đó, ông Trường cũng cho biết thêm, 2 cô gái người nhỏ bé, bị xe máy đè lên không dậy được, mọi người đỡ dậy thì thấy các cháu bị trẹo chân. Đúng lúc đó thì cũng thấy bác tài và chủ xe bò ra khỏi xe ô tô và không sao cả. Thấy vậy nên mọi người đã bảo các cháu đi đi, không sao đâu.

Tài xế bẻ lái gấp cứu mạng 2 nữ sinh trong vụ tai nạn ngày 29/3.

Tuy nhiên trong vụ tai nạn cũng phải kể đến chuyện chiếc xe 7 chỗ có đỗ dưới lòng đường hay không, vì vỉa hè này quá bé không thể đỗ xe được.

Ngồi phía đối diện ông Trường là ông Nguyễn Văn Nhân (62 tuổi), cũng là người chứng kiến trực tiếp vụ tai nạn. Theo ông Nhân thì khoảnh khắc đó không đến 2 giây đồng hồ với một khoảng cách quá ngắn.

“Khi hai cháu bé ngã ra đường thì tôi hốt hoảng hô lên “Chết người rồi!”. Thế nhưng bác tài đã rất tập trung và dày dặn kinh nghiệm nên đánh lái một đường chữ S. Chúng tôi ra đỡ hai cháu gái dậy, bảo đi đi rồi sau hãy quay lại cảm ơn bác tài”, ông Nhân nói.

Ông Nhân (áo trắng) và ông Trường cùng chỉ vị trí hai cô gái ngã và cho rằng tài xế đã rất bình tĩnh và kinh nghiệm mới tránh được tai nạn chết người.

Theo những người chứng kiến thì nguyên nhân vụ tai nạn là do hai cô gái lái xe máy của mình vượt chiếc xe máy phía trước, tuy nhiên không vượt được mà vướng phải đuôi xe rồi ngã ra đường.

“Nếu bác tài không đánh cua hình chữ S mà chỉ bẻ lái đâm thẳng thì tan nhà của bác Nhân rồi” – một trong các nhân chứng kể lại. Tuy nhiên, ông Nhân nói: “Nếu lúc đó mà xe đâm vào cửa hàng nhà bác thì bác cũng chịu vì sự việc xảy ra quá bất ngờ, dù có thế thật vẫn phải cảm ơn bác tài vì bác ấy lái rất lụa”.

Mọi người đều cho rằng bác tài rất tuyệt vời, sau khi lật xe thì bác ấy đã chạy ra coi hai cháu bé có sao không, sau đấy thì quay lại dọn dẹp đống đổ nát mặc dù đang rất đau. Dự kiến ngày mai những người chứng kiến trực tiếp vụ tai nạn ở xóm 6 xã Hòa Bình sẽ cùng nhau đến nhà thăm và động viên bác tài.

Theo trí thức trẻ