Vì sao mèo có thể bảo vệ chúng ta khỏi tà mà và linh thể xấu

Chó và mèo là hai động vật rất được con người yêu thích nuôi trong nhà. Thế nhưng, còn có một bí ẩn tâm linh mà không phải ai cũng biết khi nuôi mèo…

Mèo là con vật rất được yêu thích

Thành thật mà nói, mèo là một trong những loài động vật kỳ diệu nhất trên Trái đất. Một trong những sự thật quan trọng nhất liên quan đến mèo là nó bảo vệ ngôi nhà và chúng ta khỏi những hồn ma hoặc linh thể xấu xung quanh.

Bạn có thể để ý con mèo nhà mình, nếu nó cứ loay hoay ở một góc, giữ tư thế căng thẳng và nhìn chằm chằm vào thứ gì đó, thì rất có thể đó là dấu hiệu cho sự hiện diện của tà ma hoặc âm khí.

Một phụ nữ đã chia sẻ trải nghiệm của cô:

“Có hôm chồng đi công tác, mình ngủ một mình. Thần hồn nhát thần tính thế nào mà đêm đó mình nghe thấy rất nhiều tiếng dọa dẫm, hú hét. Sợ lạnh hết cả gáy. Tự nhiên, thấy Lucky lẻn đến nằm cạnh mình. Bình thường trời nóng, nó nằm dưới sàn cho mát, ép nó lên nó cũng nhất định không lên. Nhưng hôm đó Lucky lại leo lên, đặt 1 tay lên tay mình và quắc mắt nhìn chằm chặp vào 1 chỗ như vô định.

Cả Lucy và Bò Sữa cũng thế. Nó cứ đặt 1 tay lên tay mình, nhất định không chịu bỏ ra và yên lặng nhìn vào khoảng không như thế… Đúng lúc đó thì tiếng hú hét biến mất, trả lại cho mình giấc ngủ ngon lành. Đêm ấy, Lucky nằm cả đêm với mình, nhất định không chịu rời ra nằm chỗ mát.

Nhà mà có mèo thì yên tâm lắm, những kiểu hồn ma lảng vảng, nó không dám xâm phạm đâu. Mèo sẽ giúp đuổi tà ma, nhưng phải được chăm sóc tốt thì nó mới trả ơn”.

Mèo có một ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Bên cạnh đó, một khả năng kỳ diệu khác của mèo được tìm thấy trong việc chữa bệnh.

Trong liệu pháp “động vật trị lệu”, mèo được xem là một “liều thuốc” đa năng. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng mọi hành vi của chúng đều có thể chữa bệnh cho người.

Tiếng gừ gừ của nó có tần số 4-16 Hz theo một cách nào đó có thể cải thiện hệ miễn dịch. Mèo cũng có khả năng bí ẩn nhận dạng những nội tạng đang đau đớn của con người. Khi con mèo cảm thấy bà chủ có vấn đề không ổn về nội tạng, nó sẽ sán lại gần, kêu gừ gừ, giậm chân và liên tục cào nhẹ vào người chủ nhân.

Ngay cả với những người khỏe mạnh, việc trò chuyện, vuốt ve một chú mèo cưng cũng giúp giải tỏa căng thẳng tâm lý, mệt mỏi, đau đớn, … mang lại tâm trạng thư thái, dễ chịu. Nuôi mèo chính là liều thuốc ít tốn kém nhất mà lại giúp chữa khỏi được nhiều bệnh tật.

Những người truyền bá liệu pháp mèo còn khẳng định rằng các giống mèo khác nhau có thể chữa trị được các bệnh khác nhau. Chẳng hạn, những con mèo có lông tơ như mèo Ba Tư là bài thuốc lý tưởng đối với bệnh mất ngủ hay đau dây thần kinh. Người mắc bệnh gan, thận hoặc viêm dạ dày, ruột kết nên có một chú mèo lông mượt…

Khi chuyển đến một nơi ở mới, người Nga có một nghi thức phổ biến và thú vị là để một con mèo vào nhà trước tiên. Mèo cũng rất hữu ích trong việc loại bỏ âm khí nếu ngôi nhà của bạn đã cũ kỹ.