Tử vi tuổi Thìn năm Mậu Tuất 2018: Lâm tượng Xung Thái Tuế, mưu sự khó thành, thận trọng kẻo tai bay vạ gió

Tử vi tuổi Thìn 2018, sang năm Mậu Tuất, người tuổi Thìn lâm tượng Xung Thái Tuế (còn được gọi là cục diện Phản ngâm, cũng là một trong hình thức phạm Thái Tuế). Xung Thái Tuế ý chỉ đối kháng, xung đột, giao tranh, khiến vận trình toàn năm thăng trầm bất ổn, tai họa không ngừng. Mệnh cung lại có hung tinh hội chiếu, không có cát tinh hóa giải, khiến vận trình càng thêm ảm đạm, nhiều phiền muộn, áp lực tứ bề vây hãm.

1. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI THÌN NĂM 2018

Ảnh minh họa

Xem tử vi, bước sang năm Mậu Tuất 2018, người tuổi Thìn lâm tượng Xung Thái Tuế (còn được gọi là cục diện Phản ngâm, cũng là một trong hình thức phạm Thái Tuế). Xung Thái Tuế ý chỉ đối kháng, xung đột, giao tranh, khiến vận trình toàn năm thăng trầm bất ổn, tai họa không ngừng. Mệnh cung lại có hung tinh hội chiếu, không có cát tinh hóa giải, khiến vận trình càng thêm ảm đạm, nhiều phiền muộn, áp lực tứ bề vây hãm. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết: Cách hóa giải cho con giáp phạm Thái Tuế năm 2018

Xét về Thiên can Thái Tuế, Mậu Thổ lộ xuất Tỷ Kiên, ngụ ý bản thân phải tự lực cánh sinh, việc gì cũng đến tay, cũng phải ra mặt để xử lý, mưu sự vất vả, nỗ lực gấp nhiều lần so với thường lệ mới mong phát triển sự nghiệp ổn định. Khả năng thăng tiến trong sự nghiệp không cao, dễ vì chuyện riêng mà mâu thuẫn, cãi vã với cấp trên khiến quan hệ thiếu hài hòa, không được nâng đỡ.

Thìn Tuất tương xung, tương ứng với phương vị Đông Nam và Tây Bắc đối xung, ý chỉ người tuổi Thìn vì chủ quan khinh suất dẫn đến phá tài. Đồng thời, dễ bị vận xui đeo bám, gặp điều bất trắc, bị vật cứng, đồ kim loại đâm vào người gây chấn thương, chảy máu… cần hết sức lưu ý bảo vệ phần đầu.

Trong năm mệnh chủ bị Tuế Phá hung tinh phá hoại các mối quan hệ xã giao, cần chú trọng thắt chặt các mối quan hệ, sẽ hạn chế điều tiếng thị phi, tai bay vạ gió. Công việc chủ “thủ”, không nên chủ “công”, lấy tĩnh chế động, làm tốt công việc hiện tại, không tham lam vô độ, ôm đồm nhiều việc, nhảy việc, chuyển ngành nghề… ắt tự mình gây sóng gió.

Tử vi tuổi Thìn 2018, phương diện tài lộc bị Tuế Phá và Đại Hao hung tinh chèn ép, ắt có sự lo lắng về tổn hao tiền của. Cầu tài trong năm gặp khó khăn, dễ phá tài, phát sinh những khoản chi tiêu bất ngờ, khó tránh phải nợ nần, vay mượn.

Về tình cảm, Tuế Phá xuất hiện mang theo dấu hiệu rạn nứt, nghiêm trọng có thể dẫn đến việc đường ai nấy đi, ly hôn. Người độc thân dễ bỏ lỡ nhân duyên tốt đẹp.

Sức khỏe không lý tưởng, tinh thần bất ổn, chịu tác động ngoại cảnh mà trở nên ưu sầu, phiền muộn, không có ý chí phấn đấu. Áp lực từ công việc, tài chính khiến tinh thần càng xuống dốc, suy nghĩ lo lắng nhiều hại sức khỏe. Ngoài ra, đề phòng ảnh hưởng của Xung Thái Tuế, có thể gây ra tai nạn xe cộ, phải đi đứng thận trọng.

2. TỬ VI TUỔI THÌN 2018 – TÀI LỘC NĂM 2018

Theo luận giải tử vi trọn đời, vì bản mệnh xung khắc Thái Tuế, tài vận lên xuống thất thường, cần có kế hoạch quản lý tài chính và chi tiêu tốt, lấy tích lũy, tiết kiệm làm trọng. Sức ảnh hưởng của Tuế Phá và Đại Hao hung tinh rất mạnh, gây ra sự hao tổn về tiền của, cầu tài gặp khó khăn, mưu sự gập ghềnh, khó tránh phải nợ nần, vay mượn. Ngoài ra, nó còn có nghĩa là hao tổn sinh lực, tốn tiền của vì sức khỏe, chữa trị bệnh tật.

Đại Hao xuất hiện không những gây trở lực trên con đường cầu tài mà còn hút vận xui xẻo, khiến bản mệnh dễ bị trộm cắp, mất đồ quý giá… Do đó, ra ngoài phải cẩn thận nhìn trước ngó sau, quản lý túi tiền chặt chẽ.

Hung tinh này còn khiến Thứ Tài ảm đạm, dễ thất bại trong đầu tư, nhắc nhở tuổi Thìn không nên tiến hành các hạng mục đầu tư mạo hiểm kẻo mất cả chì lẫn chài. Với người kinh doanh tự do, có Đại Hao xuất hiện đồng nghĩa với vốn liếng gia tăng, gặp khó khăn về tài chính trong thời gian ngắn, cần có đối sách chi tiêu thông minh, khống chế nguồn vốn lưu động, đề phòng xảy ra bất trắc do tình hình biến động chung.

Trong hợp tác làm ăn, kinh doanh, cần chủ động tìm hiểu kỹ về đối tác, tránh tình trạng tranh chấp về lợi ích sau này. Nên thỏa thuận mọi thứ rõ ràng trước khi bắt tay hợp tác. Tốt hơn hết mọi việc đều ghi ra giấy trắng mực đen rõ ràng, hai bên ký kết, sau này có bằng chứng để đối chiếu.

3. TỬ VI TUỔI THÌN 2018 – SỰ NGHIỆP NĂM 2018

Xem lịch vạn niên, bước vào năm Tương xung Thái Tuế, công việc của người tuổi Thìn nhiều biến động, xuất hiện nhiều khó khăn ngoài dự tính, khiến tiến độ công việc trì trệ, mất nhiều thời gian, công sức để xử lý. Cần phải linh hoạt khi hành sự, làm tốt công tác chuẩn bị sẽ hạn chế hung họa.

Thêm nữa, trong năm Mậu Thổ lộ xuất Tỷ Kiên, ngụ ý bản thân phải tự lực cánh sinh, việc gì cũng đến tay, cũng phải ra mặt để xử lý, mưu sự vất vả, nỗ lực gấp nhiều lần so với thường lệ mới mong phát triển sự nghiệp ổn định. Khả năng thăng tiến trong sự nghiệp không cao, dễ vì chuyện riêng mà mâu thuẫn, cãi vã với cấp trên khiến quan hệ thiếu hài hòa, không được nâng đỡ.

Tuế Phá hung tinh khiến tinh thần bấn loạn, làm việc thiếu tập trung, dễ phạm sai lầm, có thể bị trừ lương, cắt thưởng. Làm việc gì cũng phải tỉ mỉ, rà soát nhiều lần, duy trì thái độ cầu tiến mới có thể tránh được điều phiền toái, đồng thời mở ra cơ hội phát triển cho chính mình.

Năm 2018, bản mệnh cần chú trọng thắt chặt các mối quan hệ, sẽ hạn chế điều tiếng thị phi, tai bay vạ gió vì tiểu nhân vây hãm, tìm cách quấy phá không ngừng. Công việc chủ “thủ”, không nên chủ “công”, lấy tĩnh chế động, làm tốt công việc hiện tại, không tham lam vô độ, ôm đồm nhiều việc, nhảy việc, chuyển ngành nghề… ắt tự mình gây sóng gió.

Với những ai có ý định thay đổi công việc, cần xác định rủi ro cao bởi sự cạnh tranh rất lớn, đồng thời công việc mới chưa chắc đã tốt bằng việc hiện tại. Tốt hơn hết nên cân nhắc lại vấn đề thật nghiêm túc, đừng hành động tùy hứng, sau này phải hối tiếc.

Nếu có ý định khởi nghiệp trong năm, tuổi Thìn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng ứng phó với những điều bất lợi nhất có thể xảy đến với mình. Cảm thấy kinh nghiệm chưa đủ, vẫn còn do dự thì tốt hơn hết đừng vội mạo hiểm, nên dành thời gian học hỏi, tích lũy thêm, chờ cơ hội khác.

Ảnh minh họa

4. TỬ VI TUỔI THÌN 2018 – TÌNH CẢM NĂM 2018

Theo Tử vi năm 2018 của 12 con giáp, vận trình tình cảm năm 2018 âm lịch của người tuổi Thìn có biến, gặp nhiều trục trặc, trở ngại tâm lý. Người đã kết hôn bị Tuế Phá ảnh hưởng nặng nề, dễ nảy sinh mâu thuẫn từ những việc nhỏ nhặt. Đại Hao hung tinh khiến tình cảm các cặp vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, thờ ơ, có dấu hiệu rạn nứt, nghiêm trọng còn dẫn đến ly thân, ly hôn.

Để hạn chế tình trạng tồi tệ xảy ra, trong cuộc sống thường nhật, các cặp vợ chồng nên để ý và quan tâm tới cảm xúc của nhau nhiều hơn. Chú ý đến từng lời ăn tiếng nói, đừng để lời nói vô ý làm tổn thương đối phương. Không phải ở với nhau lâu là có thể xuề xòa quá mức, càng lâu càng cần giữ cho mình những nét riêng huyền bí, tạo sự hấp dẫn từng ngày, có như vậy tình yêu mới luôn được hâm nóng.

Nếu có điều kiện, gia đình nên đi du lịch cùng nhau nhiều hơn. Cùng trải nghiệm không gian mới, làm quen với con người mới, tư duy dễ thay đổi, tinh thần hứng khởi, rất có lợi cho tình cảm vợ chồng.

Trong năm người độc thân có nhiều cơ hội mở rộng các quan hệ xã giao nơi cơ quan làm việc, trường học…, nhân duyên khác giới cũng không đến nỗi tệ, nhưng mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức bình thường, không quá sâu đậm, khó có thể thăng hoa thành tình yêu. Một số người vì sức ép về tuổi tác, sự thúc giục của gia đình mà vội vàng nhận lời yêu đương trong khi trái tim không hề rung động.

Sức ảnh hưởng của Tuế Phá khiến tình cảm của người độc thân chưa đâu vào đâu, thậm chí có thể bỏ lỡ mối nhân duyên tốt đẹp. Nữ mệnh dễ rơi vào trạng thái cô đơn vì đối phương lạnh nhạt, từ đó nảy sinh tâm lý hoài nghi, không tin tưởng vào tình yêu, thậm chí ngay chính bản thân mình.

5. TỬ VI SỨC KHỎE NĂM 2018

Tử vi tuổi Thìn năm 2018, sức khỏe không lý tưởng, tinh thần bất ổn, chịu tác động ngoại cảnh mà trở nên ưu sầu, phiền muộn, không có ý chí phấn đấu. Áp lực từ công việc, tài chính khiến tinh thần càng xuống dốc, suy nghĩ lo lắng nhiều hại sức khỏe. Ngoài ra, đề phòng ảnh hưởng của Xung Thái Tuế, có thể gây ra tai nạn xe cộ, phải đi đứng thận trọng.

Trong năm Mậu Tuất, người tuổi Thìn không có cát tinh tương trợ, hung tinh đầy rẫy, lại thêm cục diện xung khắc Thái Tuế ảnh hưởng, tình trạng sức khỏe bất ổn, đáng phải lo ngại. Dù không mắc bệnh nghiêm trọng, nhưng ốm vặt thường xuyên, sức khỏe ngày càng giảm sút.

Tinh thần là yếu tố có tác động trực tiếp tới thể trạng. Do tác động của ngoại cảnh, bản mệnh dễ ưu phiền, mệt mỏi, lo lắng thái quá, làm việc như không có lực, thiếu ý chí phấn đấu, bỏ cuộc giữa chừng dẫn đến thất bại. Tuổi Thìn vốn cao ngạo, khó chấp nhận bất cứ thất bại nào, vì thế tâm lý lại càng căng thẳng, khiến sức khỏe sa sút.

Cục diện Xung Thái Tuế báo hiệu điềm xui xẻo, tai nạn bất ngờ, nguy hiểm tính mạng. Áp lực tứ bề từ công việc, tài chính, chuyện tình cảm… khiến sinh hoạt thường nhật bị đảo lộn, ngày đêm bất phân, ăn uống no đói thất thường, cơ thể ngày càng bị hao mòn, ốm yếu.

Tuế Phá lâm mệnh gây ra các chứng đau nhức gân cốt, gây hại cho hệ tiêu hóa. Thường ngày cần chú trọng nhiều tới vấn đề ăn uống, đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học. Với những ai từng mắc bệnh dạ dày càng phải thận trọng hơn, duy trì ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, đúng giờ giấc, tránh tình trạng bệnh tái phát càng nghiêm trọng.

Khi tham gia các hoạt động ngoài trời, chú ý bảo vệ phần đầu và chân tay, tránh va đập mạnh gây chấn thương, chảy máu. Ngoài ra, nhắc nhở những ai thường xuyên lái xe đường dài cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn giao thông, đảm bảo an toàn trên suốt các lộ trình.

6. TỬ VI TUỔI THÌN 2018 THEO TỪNG TUỔI

Ảnh minh họa

Tuổi Canh Thìn 2000 – Bạch Lạp Kim

Bước vào năm Mậu Tuất, Canh Kim được Mậu Thổ tương sinh, nhưng lại gặp cục diện Mão Tuất tương xung, Xung mạnh hơn Sinh khiến vận trình năm nhiều thăng trầm, vất vả. Vận khí biến động, gây phiền muộn, vất vả về mặt tinh thần. Học hành hay làm việc thiếu động lực, không tập chung, suy nghĩ tiêu cực. Với những bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học, cần phải nâng cao tinh thần ôn luyện, từng bước khắc phục khó khăn, suy nghĩ tích cực ắt sẽ gặt hái thành quả tốt.

Về phương diện sức khỏe, áp lực tinh thần là nguyên nhân chính gây ra các chứng đau đầu, mệt mỏi. Bản mệnh rất cần được chia sẻ, giao lưu bạn bè, cần được gia đình động viên khích lệ kịp thời.

Tuổi Mậu Thìn 1988 – Đại Lâm Mộc

Gặp năm Mậu Tuất, Thiên can đồng Thổ, ngũ hành nạp âm đồng Mộc (Mậu Thìn Đại Lâm Mộc, Mậu Tuất Bình Địa Mộc), hình thành cục diện tốt đẹp, tổng quan vận trình năm hanh thông, thuận lợi.

Tài lộc sáng, nhất là Chính Tài, tập trung làm công việc chính sẽ có nguồn thu nhập ổn định và tăng dần theo thời gian. Thứ Tài không lý tưởng, hạn chế tiến hành các hoạt động đầu tư. Sự nghiệp phạm xung Thái Tuế, khó tránh trở ngại hoặc tiểu nhân hãm hại, cần hành sự thận trọng, không quản chuyện bao đồng, tập trung vào việc của mình, bỏ ngoài tai điều tiếng thị phi.

Về tình cảm, dù các cặp đôi có nảy sinh mâu thuẫn, to tiếng nhưng không xuất hiện vấn đề nghiêm trọng, mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Người độc thân chưa thể tìm được đối tượng ưng ý, cẩn thận còn bị kẻ xấu lợi dụng tình cảm. Sức khỏe bình ổn, cần cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, biết buông bỏ áp lực, suy nghĩ tích cực hơn nữa.

Tuổi Bính Thìn 1976 – Sa Trung Thổ

Người tuổi Bính Thìn có ngũ hành nạp âm là Sa Trung Thổ, tương khắc với nạp âm Thái Tuế là Bình Địa Mộc, lại thêm Địa chi Thìn Tuất tương xung, cứ gọi là “đổ thêm dầu vào lửa”, vận trình năm giảm sút mạnh.

Các mối quan hệ xã giao lục đục, nói năng hay làm việc gì cũng bị người khác bắt bẻ, thị phi tứ bề, dễ hủy hoại danh tiếng. Người kinh doanh, buôn bán phải hết sức thận trọng kẻo bị đối thủ cạnh tranh giở trò mờ ám, ngầm chiếm đoạt tiền của. Tiền bạc khó tụ, hay phải vay mượn, có hiện tượng phá tài. Nếu có ý định đầu tư, cân nhắc kỹ càng trước khi tiến hành, tránh xa những hạng mục đầu tư nguy hiểm.

Phương diện tình cảm chịu tác động lớn từ yếu tố ngoại cảnh, vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã, thiếu niềm tin vào nhau, khiến không khí gia đình ảm đạm. Cần dành thời gian sẻ chia và bao dung hơn, gia hòa vạn sự hưng. Mặt sức khỏe cần chú ý vấn đề an toàn khi tham gia giao thông, phòng tránh tan nạn bất ngờ.

Tuổi Giáp Thìn 1964 – Phú Đăng Hỏa

Xét quan hệ Thiên can, trong năm 2018, Giáp Mộc gặp Mậu Thổ, hình thành cục diện tương khắc, lại có Mão Tuất tương xung, vận trình năm bất ổn, thăng trầm đều có, khó phát triển bình ổn. Công việc nhiều áp lực, bản mệnh cá tính mạnh mẽ, ngạo mạn nên liên tục rước phiền phức vào mình, dễ bị tiểu nhân quấy phá sau lưng.

Về phương diện tài chính, chớ tham lam vô độ mà chạy theo những hạng mục đầu tư có tính mạo hiểm cao kẻo tiền mất tật mang. Hợp tác làm ăn đừng tin người quá đáng, cần biết “chọn mặt gửi vàng”, tránh xảy ra tranh chấp sau này. Mặt sức khỏe cần chú ý đến hệ tiêu hóa, dạ dày, ăn uống điều độ, hạn chế ăn đêm và các đồ ăn nhanh, tránh tạo thêm áp lực cho dạ dày.

Tuổi Nhâm Thìn 1952 – Trường Lưu Thủy

Tuổi Nhâm Thìn có ngũ hành nạp âm là Trường Lưu Thủy, gặp năm Mậu Tuất có nạp âm Bình Địa Mộc báo hiệu vận trình năm khá vượng, có quý nhân giúp đỡ, cuộc sống không quá chật vật.

Tài lộc khá, có thể tích lũy khoản tiền không nhỏ. Gia trạch bình hòa, hỷ sự lâm môn. Tuy nhiên, ở độ tuổi này bản mệnh vẫn phải hao tâm tổn tứ lo cho gia đình, con cái, cháu nội ngoại… đôi khi tinh thần xuống dốc, bực bội trong người. Bản mệnh nên thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, ở ngoài trời được thì càng tốt, rất có lợi cho sức khỏe.

Tuổi Canh Thìn 1940 – Bạch Lạp Kim

Vận trình năm 2018 của tuổi Canh Thìn bất ổn do ảnh hưởng của cục diện Xung Thái Tuế, cần đặc biệt chú ý dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe. Ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, ăn uống thanh đạm, hạn chế các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, cần suy nghĩ tích cực, đảm bảo chất lượng giấc ngủ, đi đứng thận trọng, nhất là khi lên xuống cầu thang, tránh bị vấp ngã.

Có câu: “Thái Tuế đương đầu tọa, vô phúc tất hữu họa”, ý chỉ cục diện xung Thái Tuế có sức ảnh hưởng lớn, bản mệnh hết sức lưu ý, chủ động đề phòng bất trắc. Nếu thấy dấu hiệu bất thường, cần đi khám sớm để kịp thời điều trị.

7. HÓA GIẢI – BỐ TRÍ PHONG THỦY HUNG CÁT NĂM 2018

Ảnh minh họa

Coi tử vi năm 2018 của người tuổi Thìn, trong năm phạm xung Thái Tuế, lại có Đại Hao, Tuế Phá hung tinh ảnh hưởng, vận trình tổng quan năm 2018 của người tuổi Thìn thăng trầm, biến động bất định, hung nhiều hơn cát. Công việc nhiều áp lực, cạnh tranh, tài chính bấp bênh lúc có khi không. Tình cảm khó vừa lòng đẹp ý, sức khỏe đối diện nguy cơ hung hiểm.

Bản mệnh cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối diện với những bất lợi có thể xảy ra, từ thách thức tìm kiếm cơ hội vươn lên. Để giảm bớt hung hiểm trong vận trình, bạn có thể ứng dụng phong thủy vào đời sống thường nhật như đeo trang sức hợp mệnh, Phật bản mệnh, bài trí nhà ở, văn phòng theo cửu cung phi tinh…

Năm Mậu Tuất có phương vị Thái Tuế (Thái Tuế lưu niên là Khương Vũ tinh quân) là Tây Bắc, Tuế Phá là Đông Nam. Tại hai vị trí này không nên động thổ, xây cửa, phòng ngủ, kê giường ngủ, văn phòng hoặc bàn làm việc. Tùy từng độ tuổi mà mức độ phạm Thái Tuế nặng nhẹ khác nhau, từ đó áp dụng những biện pháp hóa giải phong thủy phù hợp để có thể hóa hung thành cát, bình an trong cuộc sống.

Theo cửu cung phi tinh năm 2018, hai hướng Tây Bắc và Đông Nam lần lượt có Nhất Bạch Tham Lang và Bát Bạch Tả Phù bay tới trong năm nay. Tại hai phương vị này có thể bài trí Thất tinh trận bằng thạch anh hồng, cóc ba chân hoặc tượng voi phong thủy để thúc vượng và thu hút tài khí, hóa giải tai ách, trợ lực cho nhân duyên hài hòa, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào.

Theo Lịch ngày tốt