Thân trung ấm vãng sanh Tây Phương, sự vi diệu của Phật Pháp mà không phải ai cũng biết đến

Sự vi diệu của Phật Pháp xưa nay vẫn được coi là điều huyền bí và kỳ diệu khi có rất nhiều chuyện xảy ra mà không ai có thể lý giải được bằng khoa học. Câu chuyện này sẽ càng khiến bạn phải tin vào điều đó.

Những chuyện niệm Phật kỳ diệu có thật

Ngày 17 tháng 2 năm 2012, một vị cư sĩ người Đài Loan khá lớn tuổi – Bà tên Lâm Tân Nhuận là người Trung Hoa, sinh ở Mã Lai và di dân sang Úc.

Bà là người chuyên tu niệm Phật và thường tu tại đạo tràng Tịnh Tông Học Hội. Đêm hôm đó, bà nằm chiêm bao thấy hồn một người thanh niên tiều tụy, hốc hác, rất khổ sở đến nói với bà: “Bà ơi, tôi tìm bà lâu quá! Hôm nay đủ cơ hội tốt bà có thể cứu tôi, tôi khổ quá. Bà ra ơn cứu tôi với. Tôi khổ quá!”.

Ảnh internet

Bà hỏi cậu thanh niên: – Cậu tên gì? Ở đâu? Mà sao cậu bị khổ, lại nhờ tôi giúp đỡ?

Cậu thanh niên trả lời:

– Tôi là người Đại Hàn (Hàn Quốc) tên là Kim Thiện Nhật, 36 tuổi. Tôi bị bắt làm con tin rồi chặt đầu ở I-rắc. Khổ quá, bà ra ơn cứu tôi.

– Ồ, như vậy tôi biết cậu khổ lắm, chết oan mà, khổ lắm tôi biết. Bây giờ tôi có thể giúp cậu nhưng mà cậu phải niệm Phật thì tôi mới giúp cậu được. Cậu không niệm Phật thì sẽ không cứu được.

Cậu thanh niên gật đầu thì bà dạy cậu thanh niên niệm Phật. Bà niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” ba lần, anh cũng niệm theo bà ba lần. Bà giật mình thức dậy nhìn đồng hồ đã 2 giờ sáng, bà xách xâu chuỗi ra phòng khách ngồi lần chuỗi mà niệm Phật.

Con trai bà giữa khuya đi vệ sinh thì phát hiện ra mẹ đang ngồi niệm Phật ở phòng khách sáng đèn mới hỏi:
– Mẹ ơi, mẹ biết giờ này là mấy giờ rồi không? Hai giờ khuya rồi mẹ thức làm gì? Tuổi mẹ lớn rồi, mẹ thức như vậy mất sức khỏe không tốt đâu mẹ.

Bà mới nói: – Tại mẹ mới nằm chiêm bao đó con. Mà điềm chiêm bao này lạ lùng lắm. Mẹ thấy có một người Đại Hàn, nói tên là Kim Thiện Nhật, bị bắt làm con tin rồi chặt đầu ở I-rắc.

Người con nói với mẹ: – Mẹ à, mẹ là hành giả của Tịnh Tông Học Hội. Ở Tịnh Tông Học Hội cấm ba điều: Không được nghe điện thoại, Không được đọc báo và Không được xem Ti vi. Vậy tại sao mẹ biết chuyện đó?

Ảnh internet

Bà trả lời:

– Không, mẹ không nghe điện thoại, không đọc báo, cũng không xem truyền hình. Mẹ nằm chiêm bao con à.

Người con bà vừa nghe nói xong thì anh chạy vô phòng mình lấy ra tờ báo đọc nguyên tin có đăng hình ảnh của Kim Thiện Nhật cho mẹ nghe. Bà nghe thấy xong liền nói:

– Ồ, cái hình người này với người mà mẹ thấy trong giấc mơ rất giống nhau, là một người đó con. Đăng báo à, nhưng mà mẹ không có đọc báo.

Nghe mẹ nói vậy nên người con trai bà đã ghi nhận lại điềm chiêm bao của bà với tin về Kim Thiện Nhật là đúng, chẳng phải mộng mị gì hết.

Sau đó bà khấn với Kim Thiện Nhật rằng: “Ngày mai con tôi nó sẽ đưa tôi đến Tịnh Tông Học Hội hai ngày. Anh có thể vào đó niệm Phật, ở đó năng lượng từ trường thanh tịnh của đại chúng cùng niệm Phật lớn lắm. Anh vào đó sẽ rất là tốt, giúp anh rất nhiều. Chứ cá nhân tôi niệm thì năng lượng không được bao nhiêu đâu. Anh hãy vào đó để niệm Phật đi…”.

Sáng hôm sau, con trai bà đưa bà vào Tịnh Tông Học Hội niệm Phật hai ngày thứ bảy và Chủ nhật. Khi đến đạo tràng, bà kể lại giấc mơ kỳ lạ đó và xin mọi người trong đạo tràng cùng niệm Phật hồi hướng cho Kim Thiện Nhật. Còn riêng bà thì mỗi ngày cứ đến 2 giờ sáng thì tâm bà thôi thúc kêu bà thức dậy niệm Phật. Bà niệm tha thiết thành khẩn để mong cứu được người thanh niên đó.

Bà cứ thành tâm niệm Phật và hồi hướng như vậy cho đến ngày thứ 13 thì nằm mộng thấy Kim Thiện Nhật ngồi trên một hoa sen màu xanh, chắp tay mỉm cười cảm tạ và hẹn gặp bà ở Tây phương Cực Lạc. Bà cũng vui cười chắp tay niệm Phật ba lần để chào tạm biệt.

Sau đó bà đem câu chuyện này kể lại cho mọi người ở trong đạo tràng Tịnh Tông biết. Ai nấy đều vui mừng vì sự niệm Phật hồi hướng của họ đạt được kết quả. Câu chuyện này được quý thầy và Phật tử ở Tịnh Tông truyền ra và kể cho Phật tử khắp nơi nghe. Sau đó, cư sĩ Tịnh Hải đưa câu chuyện này và hình của anh Kim Thiện Nhật vào cuốn sách “Niệm Phật vãng sanh”. Nhờ vậy mà Phật tử trong và ngoài nước đều biết về câu chuyện hy hữu này. Thật quá vi diệu! Phật lực không thể nghĩ bàn.

(Diệu Âm Lệ Hiếu tổng hợp từ bài giảng của HT Thích Giác Hạnh – 2014)