Tiền duyên kiếp trước là gì? Vì sao phải có trả nợ tiền duyên?

Tiền duyên kiếp trước là gì? Vì sao phải trả nợ tiền duyên từ kiếp trước cho kiếp này. Cùng nhanmenh.com tìm hiểu nội dung sau.

Cuộc sống hiện tại nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng đôi vai khiến cuộc sống của rất nhiều bộ phận giới trẻ không còn quan tâm nhiều đến chuyện hôn nhân. Theo như nghiên cứu ở Nhật Bản số thanh niên không kết hôn, đã kết hôn không muốn sinh con đang chiếm tỷ lệ rất lớn khiến đất nước này đang dần trở thành đất nước tỷ lệ dân số già nhất thế giới. Ở Việt Nam số tỷ lệ nam nữ đến tuổi kết hôn nhưng chưa tìm được nửa kia vẫn rất lớn nhiều công ty mai mối các trang mạng xã hội trực tuyến hẹn hò một vài năm gần đây đang mọc ra như nấm.

Nhiều bạn nam nữ dù ngoại hình khá, công việc ổn định hay tính tình hòa đồng mà vẫn rất khó tìm được một nửa thực sự của bản thân. Họ nghĩ rằng mình đang bị duyên âm theo phá hoặc còn nợ mối duyên tiền kiếp nào đó nên chưa dứt ra được để đi lấy chồng, lấy vợ. Dựa vào điều này một số thầy bùa đã làm những việc, vật để lừa người tín ngưỡng. Vậy để hiểu rõ vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu Tiền duyên là gì? Cách trả nợ tiền duyên như thế nào nhé.

 

Tiền duyên kiếp trước là gì?

Tiền Duyên là nhân duyên của một người ở kiếp trước vì mắc nợ ân tình chưa trả hết được – nợ duyên. Nay theo quá trình chuyển nghiệp được tái sính làm người nên phải nhận quả báo từ kiếp trước còn vướng mắc.

Các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh cho rằng, tiền duyên là những mối nhân duyên của người đang sống với người ở thế giới khác từ những kiếp trước đây. Nó được chia thành hai loại: thứ nhất là tình duyên giữa người trần và người âm từ những kiếp trước còn ảnh hưởng đến bây giờ, thường gọi là tiền duyên. Còn tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác (thường là với các vong hoặc tà) nên có thể gọi là: tiền duyên hay còn gọi là duyên âm.

Khi sống, hầu hết con người ta ai cũng ảnh hưởng chi phối bởi tình cảm nam nữ khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có những mối tình nam nữ khác khi còn sống. Nhưng vì lý do nào đó mà không thể nên duyên vợ chồng hoặc đã là vợ chồng lại không thể ở với nhau. Do vậy, sẽ hình thành tiền duyên và duyên âm

Vì sao phải có trả nợ tiền duyên?

Mỗi chúng ta đã sống ở trần tục này trải qua bao nhiêu kiếp? Trong tất cả các kiếp ấy chúng ta đã gặp rất nhiều mối tình sâu nặng khiến chúng ta không thể quên được? Sức mạnh của tình yêu là vô biên, giúp những người đã chết ấy đi tìm người hiện đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại (ghen) để người trần tục không thể lấy chồng hoặc lấy vợ được. Nếu người đang sống vẫn lấy chồng hoặc lấy vợ được thì duyên trước kia sẽ tìm cách phá hoại hạnh phúc của đôi vợ chồng này.

Từ trước đến nay người ta chỉ nghĩ rằng, những người lận đận đường tình duyên thì mới có tiền duyên. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có tiền duyên. Chỉ có điều, những tiền duyên đó có cản trở gì tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào. Theo dân gian, nếu hai người yêu nhau say đắm, trao nhau những gì gọi là thiêng liêng quý giá, thậm chí đã ăn hỏi, chuẩn bị hôn lễ… mà một trong hai người đó bất ngờ gặp tai ương, hoạn nạn mà qua đời, thì người chết ấy nhất định đeo bám cái người còn sống là mối duyên tình của họ nay bị đứt đoạn. Người âm – mối duyên kiếp trước sẽ tìm mọi cách ngăn cản những mối quan hệ tình cảm nam nữ với người mà đáng lẽ phải thuộc về mình, khiến cho người kia gặp nhiều khó khăn trục trặc trên con đường tiến tới hôn nhân. Trong trường hợp này thì người ta sẽ phải làm lễ CẮT TIỀN DUYÊN, để không cho cái vong kia đeo bám phá hoại.

Trên đây là các thông tin về Tiền duyên kiếp trước là gì? Vì sao phải có trả nợ tiền duyên. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm: