Tài xế kéo lê nạn nhân hàng trăm mét rồi bỏ chạy: Có dấu hiệu của tội giết người

Việc tài xế ôtô nhấn ga đâm xe máy chặn đầu và tiếp tục kéo lê nạn nhân một quãng đường xa là có dấu hiệu của tội giết người

Sau khi theo dõi đoạn clip về vụ va chạm giao thông tại ngã 6 Ô Chợ Dừa, luật sư Trần Thu Nam, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nhận định, đây không đơn thuần là một vụ va chạm giao thông bình thường mà nó có tính chất côn đồ, có dấu hiệu của việc cố ý gây tai nạn cho người điều khiển xe máy khi phát hiện xe máy chặn đầu. Không những thế, sau khi gây tai nạn, tài xế lái ôtô không dừng lại mà tiếp tục nhấn ga, kéo lê người lái xe máy một đoạn dài.

“Người lái ôtô hoàn toàn biết rằng dưới hầm xe có người và có cả xe máy nhưng vẫn cố tình kéo lê như vậy thì đây không đơn thuần là vụ va chạm giao thông mà có ý đồ. Theo tôi ở đây có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích hoặc tội giết người tùy theo hậu quả của hành vi”- LS Nam nói.

Vụ ô tô kéo lê người trên phố: Có dấu hiệu của tội giết người

Tùy theo tính chất, mức độ của vụ việc, người điều khiển ôtô bán tải có thể sẽ chịu hình phạt theo khoản 1, 2 điều 104 Bộ luật Hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc điểm n, khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội giết người.

Ngoài ra, người điều khiển xe ôtô gây tai nạn ngoài việc phải chịu trách nhiệm hình sự thì sẽ phải bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị, hư hỏng tài sản, tổn thất về tinh thần cũng như việc bị mất thu nhập của người bị hại.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 11.4, tại khu vực ngã 6 Ô Chợ Dừa (Hà Nội), người dân hoảng hốt chứng kiến vụ tai nạn giao thông ôtô đâm xe máy. Chiếc ôtô bán tải mang BKS 29C-817.27 sau khi đâm xe máy đã kéo lê nam nạn nhân đi khoảng 500m đến cuối đường Ô Chợ Dừa thì văng ra khỏi gầm ôtô. Hậu quả khiến cho nạn nhân bị thương nặng và xe máy biến dạng khủng khiếp, còn ôtô bị nổ lốp sau.

Thông tin ban đầu, người đàn ông lái xe bán tải gây tai nạn tên Dương (SN 1974, ở Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội). Nạn nhân mà ông ta đâm phải bị trọng thương, được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 12/4, đại diện Bệnh viện Xanh – Pôn (Hà Nội) cho biết, chiều cùng ngày người nhà bệnh nhân đã đến bệnh viện và cung cấp thông tin về người bệnh là Đỗ M.Đ. (SN 1976 , ở Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội).

Hiện tại bệnh nhân vẫn hôn mê và phải thở bằng máy, đồng tử hai bên đều, bụng mềm, không chướng, lồng ngực, khung chậu vững. Chân tay không thấy có dấu hiệu gãy xương. Tuy nhiên, bệnh nhân bị chấn thương sọ não, hàm mặt và gãy xương hàm trên, cùng hàm dưới.

Theo Emdep