Sự thật Đặng Hữu Nghị: “Gà trống” nuôi hai con tật nguyền xin lỗi các mạnh thường quân

Trước đó, chương trình Hát mãi ước mơ về anh Đặng Hữu Nghị sẽ không kìm lòng được trước hoàn cảnh người cha một mình nuôi hai con bị teo não và thầm trách người vợ phụ bạc, đành đoạn đứt ruột bỏ con.

nuoi-2-con-bi-teo-nao
Anh Đặng Hữu Nghị vừa làm cha, vừa làm mẹ của hai đứa con bị teo não.

Khi được MC Thanh Vân hỏi vợ anh đã bỏ đi lâu chưa, anh Nghị rớm nước mắt trả lời: “Vợ tôi đi năm thứ năm rồi, tôi đã nói mọi lời cho vợ lui lại để cùng nhau chung sức nhưng người vợ, người mẹ quyết định một đường đi thẳng”.

nuoi-con-teo-nao
Anh Nghị tham gia chương trình Hát mãi ước mơ.

Cũng trong chương trình, MC Thanh Vân nói trong nước mắt rằng bộ đồ anh Nghị đang mặc trên người là phải đi mướn vì không có tiền để mua.
Chiều 18/5, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với chị Đoàn Thị Huyền, người vợ đã ly hôn của anh Đặng Hữu Nghị để tìm hiểu thêm hoàn cảnh gia đình anh và những thông tin anh nói về chị có đúng sự thật, khiến dư luận “dậy sóng”, theo tin tức trên báo Vietnamnet.
Chị Huyền cho biết: “Khi chưa vào đây, tôi nghe thông tin anh Nghị nói về tôi trên sóng truyền hình, tôi thực sự rất áp lực vì người này người kia nói về tôi không hay. Tôi rất buồn. Tôi chỉ muốn vào để nói cho mọi người sự thật tôi không phải là người như vậy.
Vợ chồng sống không hàn gắn được thì chia tay nhau, mỗi người nuôi một đứa con. Trong thời điểm ly hôn, tôi lại có bệnh, bị bướu theo bác sĩ nói là di căn, nên tôi chưa thể đem Tùng (con trai thứ 2 – PV) về cùng, buộc lòng gửi nhờ anh nuôi vài năm, chừng nào tôi có điều kiện, có chỗ ở ổn định sẽ vào mang con về Nha Trang.

nuoi-2-con-bi-teo-nao-1
Hai con quấn quýt bên chị Huyền (bên phải). 

“Khi nhận nuôi con, anh vui vẻ và đồng ý. Tôi cũng có nói với gia đình bên chồng để mọi người hiểu là do hoàn cảnh tôi chỉ gửi cháu lại, rồi tôi sẽ rước con về. Câu chuyện là như vậy.
Khi mang thai con trai đầu, bác sĩ có báo cho tôi biết là bé bị dị tật. Tôi cũng suy nghĩ, nhưng rồi quyết định sinh con ra, còn nếu không thương con thì tôi đã bỏ cháu rồi. Đến khi mang thai đứa thứ hai, tôi cũng cố gắng sinh ra. Còn đứa thứ ba, khi mang thai tôi không biết, lúc đó tòa xử ly hôn rất nhanh. Cháu Thế Anh (con thứ 3) mang họ mẹ.”, chị Huyền chia sẻ.

Chị Huyền cũng cho biết suốt mấy năm qua, chị vẫn vào TP.HCM liên tục để thăm hai đứa con của mình. Anh Nghị cũng thường xuyên raNha Trangđể thăm hai mẹ con chị, báo Pháp luật TP. HCM đưa tin.

Mua nhà 600 triệu cho vợ thuê

Chị Huyền cũng cho biết suốt mấy năm qua, chị vẫn vào TP.HCM liên tục để thăm hai đứa con của mình. Anh Nghị cũng thường xuyên ra Nha Trang để thăm hai mẹ con chị. Theo chị Huyền, từ năm 2009, cả hai vợ chồng chị đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người nhưng anh Nghị giữ hết. Sau đó anh Nghị mua đất, mua nhà riêng. Mới đây nhất, cách đây khoảng hai tuần, trước khi chương trình phát sóng, anh Nghị có ra Nha Trang để thăm hai mẹ con chị và mua một căn nhà 600 triệu đồng cho chị ở.

Tuy nhiên, sau đó chị phát hiện ra anh Nghị đã đứng tên căn nhà đó. “Lúc đầu tôi tưởng anh Nghị mua cho hai mẹ con tôi, anh ấy bảo sẽ cho tôi thuê nhà để ở với giá rẻ hơn mọi người. Khi chương trình phát sóng, tôi mới vỡ ra là mình đã bị anh ấy lợi dụng một lần nữa để kiếm tiền riêng” – chị Huyền bức xúc.

Nhiều hàng xóm cũng đến để nghe ngóng tình hình. Là hàng xóm lâu năm của anh Nghị, một phụ nữ trẻ tuổi cho biết: “Chị vợ thường xuyên vào TP.HCM thăm con chứ có phải bỏ đi biệt tích đâu”.

Sáng 18-5, các mạnh thường quân vẫn ra vào tấp nập ở nhà anh Nghị để chia sẻ tiền và các hiện vật khác như gạo, sữa…

“Tôi chưa bao giờ nói vợ bỏ con”

“Tôi chưa bao giờ nói vợ bỏ con, chỉ nói chúng tôi đã ly dị. Tất cả chỉ là hiểu lầm… Người ta nói vợ bỏ đi theo người khác là việc của người ta, tôi không biết” – anh Nghị nói trong cuộc gặp với người vợ cũ.

Giải thích với các PV về tấm ảnh chiếc xe bán kẹo có treo tấm bảng “Người cha tội nghiệp bị vợ bỏ, nuôi hai con tật nguyền”, anh Nghị cho biết mình là người thất học, chỉ đăng theo tựa một bài báo mà không nắm được bài báo viết gì.

Khi đối mặt với người vợ cũ, sau một hồi quanh co, anh Đặng Hữu Nghị nói: “Tôi xin lỗi mạnh thường quân, nhà hảo tâm”.