Nhẫn tâm bỏ rơi bé sơ sinh vẫn còn nhau thai trong thùng đựng rác ven đường

Một người dân đi qua bỗng dưng nghe thấy tiếng khóc của trẻ em và phát hiện ra vụ việc.

Mới đây, Cục bảo trợ xã hội Thái Lan đã nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ lại trong một thùng đựng rác nằm trên đường Ratdapisek, phố Chankasem, khu vực Chatuchak, Bangkok, Thái Lan.

Sau khi có thông tin, Cục đã cử các nhân viên của mình đến hiện trường để xem xét vụ việc, đồng thời, liên hệ với các bác sĩ tại bệnh viện Meyo để đến giúp đỡ xem xét tình trạng của em bé sơ sinh này.

be-so-sinh
Hình ảnh đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh nguồn: Internet.

Người dân xung quanh cho biết, đây là một bé trai mới sinh, vẫn còn nhau thai trên người. Có lẽ vì trời mưa và bị nước mưa hắt vào mặt nên bé trai này đã khóc rống lên, vì vậy, một người dân đi qua mới tình cờ nghe thấy và phát hiện ra vụ việc. Sau đó, người này đã ngay lập tức đi tìm khăn sạch đến cuộn lấy đứa bé rồi bế vào nhà một người dân gần đó.

Sau đó, các nhân viên tình nguyện và các bác sĩ tại bệnh viện Meyo đã cắt nhau thai rồi gửi em bé đến bệnh viện nhi của Bangkok để các bác sĩ ở đó có thể chăm sóc tốt nhất cho em bé này.

hien-truong
Hiện trường nơi đứa bé bị bỏ rơi. Ảnh nguồn: Internet

Đồng thời, phía cảnh sát cũng đang tích cực điều tra để sớm bắt được đối tượng đã nhẫn tâm vứt bỏ em bé sơ sinh tại thùng rác bên đường.

Tương tự tại Việt Nam, vào tháng 3/2017 một nữ hộ lý phát hiện có nhiều máu rải rác khắp phòng. Kiểm tra thùng rác, chị này bàng hoàng phát hiện thi thể của hai thai nhi còn nguyên dây rốn bỏ trong túi nilon.

Theo chị Lê Thị Duyên – Hộ lý của khoa Khám – cho biết, vào khoảng 6h45 sáng ngày 20/3, khi chị đang dọn nhà vệ sinh thì phát hiện trong phòng có nhiều dấu máu vương vãi khắp nơi và có mùi hôi tanh nồng nặc. Lúc này, chị đang nhặt giấy bỏ vào thùng rác thì tá hỏa phát hiện bên trong thùng rác có một túi nilon có đựng thi thể của thai nhi.

“Tôi phát hiện sự việc thì vô cùng hoảng sợ nên chạy vội đi tìm đồng nghiệp tới để kiểm tra. Mở túi nilon ra thì thấy có 2 thai nhi là bé gái, trên người vẫn còn nguyên dây rốn và bánh nhau, nên đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo”, chị Duyên kể.

Cũng theo chị Duyên, trên tường của phòng vệ sinh còn có nguyên dấu 2 bàn tay dính máu vịn vào nên không loại trừ khả năng người mẹ của cháu bé đã sinh con ngay tại đây rồi bỏ bé vào thùng rác.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

“Hai thai nhi mỗi bé nặng hơn 2kg và đã được bệnh viện tiến hành chôn cất tại nghĩa trang TP Buôn Ma Thuột”, bác sĩ Tiên cho hay.