Sốc : Giang hồ đòi nợ thuê giết chết khách hàng

Anh Hải đang đi bộ trên cầu Bình Phú (Sài Gòn) thì bị 2 người áp sát. Người ngồi sau xe sử dụng hung khí đâm anh Hải nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 20/5, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã bắt được nhóm gây ra cái chết cho anh Lê Duy Hải (33 tuổi, quê Thanh Hóa) tại cầu Bình Phú (đường Tam Bình, phường Tam Phú, quận Thủ Đức) tối 16/5.

Người gây ra cái chết cho anh Hải là Nguyễn Thạch Bảo (tự Bành, 24 tuổi, quê Khánh Hòa) – một kẻ chuyên đi đòi nợ thuê. Bảo đang bị Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa truy nã về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cùng tham gia còn có Nguyễn Văn Tinh (tự Sumo, 27 tuổi), Đinh Văn Vỹ (22 tuổi, cùng ngụ Bình Thạnh) và Huỳnh Tấn Tài (40 tuổi, quê Đồng Tháp) cũng bị tạm giữ.

Khoảng 19h ngày 16/5, anh Hải đang đi bộ trên cầu Bình Phú thì bị 2 người đi trên một xe gắn máy áp sát. Người ngồi sau sử dụng hung khí đâm anh Hải nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, 2 nghi phạm nhanh chóng rời hiện trường. Công an quận Thủ Đức phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng điều tra làm rõ nguyên nhân. Bước đầu xác định, nạn nhân có mâu thuẫn với một nhóm người tại một quán nhậu gần hiện trường.

bao-va-nguoi-lien-quan
Bảo và 3 người liên quan tại cơ quan điều tra.

Chiều 16/5, nhóm Bảo sử dụng ôtô lên quận 12 đón anh Hải qua quận 7. Dọc đường xe hết xăng, Bảo kêu anh Hải “ứng” tiền đổ xăng nhưng anh Hải cho biết không mang theo tiền.Tại cơ quan điều tra, Bảo khai, anh ta cùng Tinh, Tài, Vỹ và một người tên Hon được anh Hải nhờ đi đòi nợ thuê của một người trên quận 7. Nếu đòi nợ thành công, anh Hải sẽ cho họ  một nửa số tiền đòi được; nếu không đòi được, anh Hải sẽ trả công 5 triệu đồng.

Bực tức, Tinh kêu quay đầu xe về quán nhậu ngay cầu Bình Phú, không đi đòi nợ nữa. Trên xe, Bảo đã ra tay đánh anh Hải. Khi ngồi trong quán nhậu, nhóm Bảo ép anh  Hải phải trả tiền công đòi nợ thuê cho cả nhóm.

Lo sợ, anh Hải gọi điện cho bạn mượn 3 triệu đồng, người bạn này đồng ý và kêu ra ngã tư Chu Văn An – Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) lấy tiền.

Bảo và Vỹ mượn xe máy của quán ra giao lộ trên gặp bạn anh Hải lấy 3 triệu đồng đem về quán nhậu đưa cho Tinh. Tinh bắt anh Hải phải trả tiếp 2 triệu đồng, anh lại gọi cho người bạn mượn 2 triệu đồng và người bạn này đồng ý. Anh Hải nhờ nhóm Tinh chở ra chỗ lấy tiền rồi về nhà luôn.

Trong lúc Tinh đi lấy xe máy thì anh Hải đi bộ đi trước, vừa đi vừa chửi Bảo. Bực tức, Bảo leo lên xe máy của Hon đi đến chỗ anh Hải.

Tại cầu Bình Phú, Bảo dùng dao bấm đâm anh Hải nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Thấy Bảo gây án, Hon chạy về báo cho cả nhóm. Số người trên lên ôtô rời khỏi hiện trường cho đến khi bị bắt.