Người cha có 2 con bại não bất ngờ phát gạo từ thiện cho người dân nghèo ở xung quanh

Trong ngày 21/5, người cha của 2 con bại não đã tiến hành tặng gạo và các nhu yếu phẩm khác như sữa, mỳ tôm… cho người nghèo. Đã có đông đảo người dân đến gặp ông Đặng Hữu Nghị để nhận quà.

Những ngày qua, sự xuất hiện bất ngờ của bà Đoàn Thị Huyền (vợ cũ của ông Đặng Hữu Nghị) đã tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều về câu chuyện của người cha đơn thân nuôi 2 con bị bại não.

Mới đây trong một đoạn livestream trên facebook, ông Nghị đã chia sẻ nhiều ngày nay ông bị rất nhiều người gọi điện đe dọa khiến ông vô cùng hoang mang. Trong đoạn clip, ông cũng cho biết sẽ tạm thời chuyển đi nơi khác sống để đảm bảo sự an toàn cho gia đình.

ong-nghi-1
Cuộc gặp mặt và trao đổi của ông Nghị và vợ cũ đã khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.

Cuộc gặp mặt và trao đổi của ông Nghị và vợ cũ đã khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên sáng ngày 21/5, khi PV chúng tôi có mặt, ghi nhận được ông Nghị cùng các con vẫn sinh sống trong ngôi nhà tại xã Mỹ Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Từ 7h sáng cùng ngày, nhiều mạnh thường quân vẫn tìm đến gặp cha con ông Nghị để tặng tiền.

ong-nghi-2

Sáng ngày 21/5 các mạnh thường quân vẫn tìm đến nhà ông Nghị rất đông.

ong-nghi-3
Ông Nghị vẫn ở nhà để đón tiếp các mạnh thường quân đến thăm.

Ông Nghị vẫn đón tiếp, nhận quà, trò chuyện, chụp hình, livestream cùng với các mạnh thường quân như mọi lần. Khoảng 7h30 sáng thì một số người dân nghèo trong xóm tìm đến nhà ông Nghị để nhận quà từ thiện do ông đã thông báo từ trước đó.

ong-nghi-4
Người dân trong vùng tập trung đến nhà ông Nghị để nhận gạo.

Ông Nghị trực tiếp ra phân phát các phần quà bao gồm gạo, mỳ tôm, sữa cho các hộ gia đình. Gạo thiếu thì ông Nghị chạy xe máy đi mua về để tiếp tục phân phát. Chương trình từ thiện này diễn ra trong suốt cả ngày.

ong-nghi-5
Dù bận rộn đón tiếp mạnh thường quân nhưng ông Nghị vẫn trực tiếp ra phân phát gạo cho mọi người.

Ông M. (hàng xóm của ông Nghị) cho biết: “Ông Nghị ở đây 4 – 5 năm rồi nhưng chưa bao giờ phát gạo từ thiện cho bà con. Đây là lần đầu tiên ông Nghị tổ chức phát quà, ông thông báo từ ngày hôm qua cho cả xóm. Bất kể nhà khá giả hay nghèo khó đến ông đều cho gạo. Tui mới đi làm về chuẩn bị qua lãnh đây”.

ong-nghi-6
Ai có nhu cầu đều được nhận gạo.
ong-nghi-7
Người dân hào hứng đem gạo về nhà.

Buổi chiều trời đổ mưa lớn, tuy nhiên đến khoảng 6h thì mưa bắt đầu tạnh, người dân lại tiếp tục vào nhà ông Nghị để nhận gạo.

ong-nghi-8
Bất chấp mưa gió mọi người vẫn đến nhà ông Nghị để nhận quà.
ong-nghi-9
Người dân vui vì có gạo, nên họ cũng chẳng quan tâm vì sao ông Nghị lại phát quà từ thiện cho họ.