Phung phí những thứ này sẽ hao tổn phúc báo, 90% người không biết

Trên thế giới, có nhiều nơi dư thừa nước, thực phẩm cũng như những nhu yếu phẩm khác, vì thế mà tùy tiện lãng phí chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải giật mình khi biết sự thật dưới đây.

Con người đều biết trân quý những thứ đắt tiền, quý trọng những thứ khó được, ví như vàng bạc châu báu, coi chúng rất trân quý. Nhưng họ lại lãng phí những thứ rẻ tiền, ví như cơm gạo, thực phẩm… Bởi vì họ cho rằng những thứ này rất dễ có được, vậy nên không cần phải quý tiếc, cứ thế tùy tiện lãng phí.

Tuy nhiên, nên biết rằng, lãng phí những thứ gì trong giới tự nhiên, thì càng sớm đánh mất phúc báo của mình.

Ví như nói đến nước, có những người giặt quần áo, chính là để cho vòi nước chảy tràn ào ào, họ cho rằng 1m3 nước chỉ là mấy đồng mà thôi. Hoặc là khi đi dùng một bữa ăn nhanh, cơm ăn không hết, thì đổ bỏ đi, bởi họ nghĩ rằng, một bát cơm chỉ đáng có mấy hào. Hoặc là quần áo, có cái dù vẫn còn mới nguyên, cảm thấy không thích nữa, thì vứt đi mua lại cái mới. Đây thật là quan niệm sai lầm, chính là lấy đồng tiền để nhận định giá trị.

Không kể là giàu có đến mấy, lương thực được ăn, lượng nước được dùng trong một đời đều là có định số cả. Nếu không có phúc báo, thì có tiền cũng mua không được lương thực. Người mà không có phúc báo, ví như bị ung thư vòm họng chẳng hạn, thì dẫu có sơn hào hải vị cũng ăn không được, bởi xét nguyên nhân sâu xa thì thực phẩm trong một đời này của anh ta đều đã dùng hết cả rồi.

Ảnh minh họa

Nước dùng cũng như vậy, chớ nên nghĩ rằng nước ở đâu cũng có, nếu như đi đến những vùng sa mạc xa xôi, nơi đó muốn có nước để dùng thật sự là điều rất khó khăn. Vậy nên, lãng phí nước như vậy, đời sau có khi sẽ phải chuyển sinh đến vùng không có nước. Nước rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Những người lớn lên ở vùng không có nước, thì sức khỏe bị ảnh hưởng, có nhiều trường hợp bị thiểu năng trí tuệ. Quả thận lưu trữ nước, có liên quan với trí thông minh của con người. Ví như ở những vùng sông ngòi trù phú, nguồn nước dồi dào, thì có rất nhiều người thông minh. Vậy nên, lãng phí nước, cũng chính là đời sau sẽ thiếu trí tuệ.

Lãng phí nước và lương thực, cho đến những thứ có thể ăn được, đều không phải là vấn đề mấy đồng tiền mà thôi. Xin đừng có dùng tiền để nhận định những giá trị này!

Con người ta đến Trái Đất này, không tạo nên được gì cả, đều là dùng của tự nhiên, cái ăn cái mặc, đều là đến từ tự nhiên. Vậy nên cần phải biết quý trọng! Con người hiện vẫn may mắn sống trong nghiệp lành, cho nên lương thực phẩm, nước uống đều rất rẻ mạt. Nhưng nếu như ác nghiệp đến, mùa màng thất thu, hoặc là hạn hán thiên tai, làm thế nào dùng tiền để đo lường giá trị của nước và thực phẩm này đây?

Không có vàng bạc châu báu thì vẫn không bị đói chết, nhưng nếu không có đồ ăn thức uống thì con người không thể tồn tại được. Vậy nên, hãy nhớ rằng, những thứ như thực phẩm, nước, rau củ nuôi dưỡng nên sắc thân con người, đều là Thiên Thượng ban cho, cần phải biết trân quý.

Con người đến thế gian, ăn bao nhiêu, dùng bao nhiêu thì đều có định số cả. Dẫu là tỷ phú, hay là người ăn mày, chỉ cần trong mệnh có được, đều sẽ không bị đói chết. Nếu như trong mệnh không có, thì dù có tiền cũng sẽ phải chết đói mà thôi.

Theo báo cáo của tạp chí “The Guardian” của Anh vào tháng 12/2015, Liên Hiệp Quốc chỉ ra rằng, chỉ cần toàn thế giới giảm bớt 25% số lương thực phẩm bị lãng phí, thì đã có thể khiến cho mọi người trên Trái Đất này được ăn no.

Trong số thực phẩm sản xuất mỗi năm, có gần 1/3, tức là khoảng 1,3 tỷ tấn đã bị lãng phí, trong đó bao gồm 45% rau củ trái cây, 35% thủy hải sản, 30% ngũ cốc, 20% các sản phẩm từ sữa và 20% sản phẩm từ thịt. Đồng thời, trên thế giới có trên 795 triệu người đang phải chịu đói hoặc rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng.

Đọc xong bài viết này, hy vọng mỗi chúng ta hãy biết trân quý cuộc sống này, biết quý trọng những gì mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng, không còn tùy ý lãng phí, kẻo trong phút chốc lại đánh mất đi phúc báo của mình.

(Theo Khoevadep)