Yêu 2 người cứ gần cưới là chia tay, mẹ dắt đi cắt duyên âm thì mới biết lý do khiến ai nấy đều giật mình hoảng hốt

Tưởng đâu mình sẽ có được người yêu thật lòng rồi thì sẽ có một đám cưới đẹp như mơ diễn ra. Thật không ngờ yêu đến 2 người rồi mà cứ chuẩn bị cưới là lại chia tay và lý do khiến ai nấy đều giật mình hoảng hốt.

Anh là chàng trai có học thức cũng có địa vị xã hội. Bản thân thành đạt từ khá sớm nên anh cũng trải qua không ít các mối tình của mình. Trước kia lẽ ra anh đã tổ chức đám cưới với Hồng, nhưng sau đó vì sự xuất hiện của Lan nên anh chia tay Hồng. Đợt đó mặc cho Hồng van xin nhưng anh không hề đồng ý việc quay lại.

Tưởng rằng mình đã dứt khoát chia tay như thế là êm xuôi. Vì bản thân anh yêu Hồng cũng hơn 1 năm và cảm thấy tình cảm ấy đã có phần nhạt đi nhiều. Sau vì không còn tình yêu với Hồng nên anh mới quyết tâm chia tay để đến với Lan.

Tình yêu của anh cũng êm đẹp được gần 1 năm thì quyết định tổ chức đám cưới. Thế nhưng không hiểu lý do gì mà anh với Lan bắt đầu có những xích mích, rồi cả cãi vã. Quá chán nản với cuộc hôn nhân sắp tới của mình nên hai người hoãn đám cưới lại rồi cuối cùng lại quyết định chia tay nhau.

Mọi người đều quá bất ngờ và bàng hoàng trước những gì đã xảy ra. Không ai có thể ngờ rằng hai người đang yêu thương nhau như thế mà cuối cùng lại từ chối không còn kết hôn nữa thậm chí là chia tay nhau.

Một thời gian sau mọi chuyện cũng đã bình thường trở lại. Tưởng đâu rằng anh sẽ lại có được một mối tình đẹp và có đám cưới lãng mạn diễn ra khi anh quen với Kiều.

Quen Kiều được gần 2 năm anh mới quyết định tổ chức đám cưới. Vậy mà còn chưa kịp làm gì thì hai người đã có những cuộc tranh cãi nảy lửa. Thậm chí sát ngày cưới rồi mà đột ngột cô dâu lại hủy hôn khiến anh vô cùng hậm hực. Bản thân thấy bất lực đến vô cùng khi không hiểu tại sao mọi chuyện lại diễn ra vô lý đến thế.

Anh bắt đầu khó chịu, còn mẹ anh thì nôn nóng suy nghĩ chắc hẳn anh có duyên âm nặng lắm rồi. Thế là sau hai lần gần cưới là chia tay của anh mẹ anh quyết định đưa anh đi cắt duyên âm.

Đúng lúc đó thì bất ngờ sau gần 4 năm không gặp anh lại đụng mặt người yêu cũ của mình chính là Hồng. Khi đó thấy cô ấy đang ngồi đó khóc nức nở làm lễ cầu siêu, anh hoảng hốt mới hỏi ra chuyện.

Ảnh minh họa

Hóa ra trước đây Hồng từng mang thai nhưng không may vì suy nghĩ nhiều quá nên thai yếu quá bị sảy. Không giữ được đứa bé đâm ra Hồng suy sụp và suy nghĩ nhiều hơn.

Mọi chuyện có lẽ sẽ bình thường nếu như đứa trẻ đó không phải là con anh. Hóa ra anh đã có một đứa con nhưng không hề hay biết. Chính cái đợt Hồng van xin anh ở lại với cô ấy chính là vì cô ấy đã có bầu.

Nhưng anh nhất định không đồng ý nên Hồng cũng không nói chuyện này cho anh biết nữa. Bởi vậy mà Hồng đã cố gắng giấu mọi chuyện rồi chịu đựng 1 mình cho đến ngày bị sảy thai. Lòng thù hận của cô đối với anh ngày càng mạnh mẽ. Cô đã dùng kế và nhờ đứa con đã mất của mình để khiến anh không có được một gia đình trọn vẹn như cô đã mất.

Nhìn cô nước mắt dàn dụa trong đó lòng anh đau nhói anh cũng bật khóc theo ngay khi biết được sự thật ấy. Nhưng anh cũng không thể ngờ được chính cô lại khiến cho anh trở thành kẻ không may mắn khi yêu đến 2 người con gái hết lòng mà cứ chuẩn bị tổ chức đám cưới là lại chia tay.

Giờ thì anh đã hiểu lý do xảy ra cơ sự đó. Ở đời ân oán khó tránh khỏi, có lẽ đó chính là cái giá mà anh phải trả sau những gì đã gây ra cho người yêu cũ. Cuộc đời anh liệu sau này có đổi khác, anh thật sự không biết mình nên làm gì tiếp theo, cũng không biết nên làm gì với Hồng, cô gái mà đã bị anh bỏ rơi để ra nông nỗi này.

Theo Thể thao và Xã hội