Phụ nữ có những ĐẶC ĐIỂM này thì càng ngày càng XINH ĐẸP, PHÚC KHÍ dâng cao, hậu vận VIÊN MÃN không ai sánh bằng

Mỗi người đều được cha mẹ sinh ra, nhưng tới khi lớn lên thì hình dáng khuôn mặt lại có những thay đổi dần dần theo tâm tính của mình. Thì theo như quan niệm của các nước Phương Đông mà điển hình là Việt Nam chúng ta thì đó là “tướng do tâm sinh”, câu nói này quả đúng chẳng sai tý nào đâu các chị à.

Thực tế trong cuộc sống, những người ở độ tuổi trung niên thì thường tướng mạo của họ sẽ phần nào nói lên tính cách và phẩm chất của bản thân. Đó là kết quả của quá trình tu dưỡng tâm tính và hành vi đã phản chiếu lên khuôn mặt. Cho nên thông qua tướng mạo cũng chỉ ra vận mệnh tương lai của một người đó.

Nhưng tướng mạo của một người là có thể từng bước cải biến được theo thời gian. Đặc biệt, tướng mạo đẹp đều là do tâm tính tốt lành từ tâm mà sinh. Bất kể phúc báo như thế nào thì đều có nguyên nhân cả, cho nên dung mạo xinh đẹp cũng là có nguyên nhân từ tâm.

Đây cũng là nguyên do vì sao có nhiều chị em càng lớn tuổi thì tướng mạo lại càng xinh đẹp rạng ngời bất chấp tuổi tác. Bởi họ đã có sự tu dưỡng nhất định về tâm tính, mà biểu lộ rõ nhất qua các điểm sau:

1. Thường xuyên mỉm cười

Ảnh minh họa

Cổ nhân thường nói: “tay hung không đánh mặt cười” ý nói khuôn mặt khi cười sẽ xinh đẹp như bông như hoa thì làm sao nỡ lòng mà đánh, nhất là với phụ nữ thì lại càng không. Nụ cười cũng là vũ khí lợi hại làm rung động và say đắm lòng người, có thể khiến con người vui vẻ, thân thiết và gần gũi với nhau hơn. Không những thế nụ cười còn khiến cho chúng ta cảm thấy có nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống, mang lại sự sảng khoái, lạc quan, cũng như chia sẻ về mặt tinh thần.

Nếu như trên khuôn mặt các chị thường xuyên nở nụ cười thì cũng đồng nghĩa với việc các chị đã và đang đem thiện ý truyền đến cho tất cả mọi người. Ông bà ta có câu: “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” ý muốn nói đến giá trị tuyệt vời của nụ cười đem đến mà bất kỳ loại thuốc nào cũng khó có thể so sánh được, nụ cười lại hoàn toàn không tốn phí. Thì quả thật đây là phương pháp làm đẹp tuyệt vời nhất mà chị em nào cũng nên học.

2. Khen ngợi người khác nhiều hơn

Phàm là người thì ai cũng đều muốn nghe những lời khen ngợi, khích lệ tinh thần, đặc biệt là những lời khen ngợi đúng lúc và đúng thời điểm.

Cũng vì thế mà ông bà ta có câu: “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” với ý nghĩa những lời dễ nghe thì lúc nào cũng đáng trân quý, chẳng phải mất tiền thì tại sao lại không dùng lời hay ý đẹp để mà nói.

Thế nên, nói những lời với ý khen ngợi hay khích lệ người khác cũng sẽ làm rung động tinh thần của họ. Đồng thời, cũng chính những lời thiện, lời tốt đẹp này sẽ khiến bản thân mình càng thêm xinh đẹp hơn.

3. Nhẫn nhịn nhiều hơn, tức giận ít đi

Nếu các chị là người có khả năng nhẫn nhịn và ít khi tức giận thì sắc mặt cũng sẽ đẹp vô cùng. Trong cuốn “Phật thuyết tội phước báo ứng kinh ” cũng có câu nói như thế này: Người xấu xí là do thường xuyên tức giận, oán trách mà thành. Người đoan trang trắng trẻo, vẻ mặt rạng ngời, thân thể mềm mại, gặp người, người thích là kết quả của tu nhẫn mà nên.

4. Luôn biết cảm ơn

Ảnh minh họa

Nếu các chị là người biết quý trọng và có lòng biết ơn với hết thảy, từ con người, các loài vật, cho đến những bông hoa cọng cỏ, rồi cả những đồ vật vô tri vô giác,… thì tự nhiên trong lòng cũng sẽ phát sinh một loại cảm tình tốt đẹp. Nếu là vậy thì ắt hẳn nội tâm của các chị lúc nào cũng tựa như một bông hoa thơm ngát đang nở rộ làm say lòng người khác. Bên trong các chị đã tràn đầy hương hoa thơm ngát như vậy thì bên ngoài cũng sẽ trở nên xinh đẹp rạng rỡ bội phần.

5. Sức mạnh của tâm niệm

Vẻ bề ngoài của các chị cũng có liên quan rất mật thiết với nội tâm bên trong. Tướng do tâm sinh, cho nên bên trong tâm niệm hiền lành, thánh thiện thì bên ngoài cũng sẽ xinh đẹp. Cũng từng có một nhà tâm lý học từng nói rằng: “Tâm tình của một người là như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của người đó cũng sẽ lại giống như thế”.

Vì vậy, nếu các chị mong muốn trở thành người xinh đẹp, thì trước hết hãy dùng tâm niệm tốt đẹp để đối nhân xử thế. Khi đó các chị không những phát hiện ra mọi thứ đều trở nên xinh đẹp mà ngay cả tướng mạo của bản thân mình cũng ngày càng xinh đẹp hơn người.

6. Tiếp xúc nhiều hơn với người có tâm linh tốt đẹp

Ảnh minh họa

Ông bà ta cũng có câu tục ngữ “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là có ý nói rằng, nếu như các chị tiếp xúc với người tốt, người có tâm linh tốt đẹp nhiều hơn thì các chị sẽ có những ảnh hưởng tích cực từ họ, dần dần các chị cũng trở nên giống như họ. Người đẹp thì không phải chỉ nói đến vẻ đẹp bề ngoài mà quan trọng hơn hết vẫn là vẻ đẹp bên trong. Người có tâm linh tốt đẹp thì dung mạo cũng sẽ hơn người mà thôi.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Theo WTT