Nửa đêm chim lạ sa vào nhà đến hôm sau mẹ em gặp tai nạn suýt chết, điềm báo là có thật các chị ạ

Em nghe câu “chim sa cá nhảy ” lâu rồi mà giờ tận mắt chứng kiến cảnh mẹ em gặp họa mới thót tim các chị ạ. Hôm trước đang lúc nửa đêm thì có chim lạ sà vào nhà em thì đến ngay chiều hôm sau mẹ em gặp tai nạn…

Ảnh minh họa

Chuyện vừa mới xảy ra vào tuần trước thôi, giờ mẹ em vẫn đang bó bột nằm một chỗ đúng là kinh hoàng giờ nghĩ lại em vẫn còn thót tim. Trước hôm mẹ em xảy ra tai nạn khoảng 10h tối rồi, cả nhà đang xem ti vi thì bỗng một con chim lạ hình dáng đen xì trông ghê lắm, cánh thì sải dài, mỏ nhọn nói chung là trông sợ lắm ạ.

Ban đầu bố em cứ tưởng là dơi, vì trời tối thế này thì chỉ có dơi thôi chứ chim ở đâu ra, bố còn bảo “ở đâu ra con dơi to thế này nhỉ” nghĩ dơi bay vào nhà cũng là chuyện thường nên cả nhà em không lo lắng gì sất. Nhưng đến khi lại gần để đuổi nó ra ngoài thì mới phát hiện ra nó là chim lạ chứ chẳng phải dơi, bố em lấy chổi đuổi mãi thì con chim sà xuống ngay chỗ ghế mẹ em ngồi chứ không bay ra, cứ thế nằm ì tại chỗ như ăn vạ, đến lúc này cả nhà mới toát mồ hôi vì lo điều chẳng lành sắp đến.

Cả đêm đó mẹ em cứ trằn trọc mãi không thể nào ngủ được, cứ nghĩ đến hình ảnh con chim đen xấu xí kia sà vào nhà là mẹ lại lo không biết anh em đi làm xa có bị gì không chứ lúc đấy chưa hề nghĩ gì đến việc chính bản thân mình gặp họa cả.

Đến chiều hôm sau thì tai họa ập xuống, chiếc xe mẹ em vừa mới đại tu lại hết, đèn, còi , thắng gì cũng an toàn cả vậy mà chiều hôm đó khi xuống nhà ngoại em chiếc xe bất ngờ mất phanh mẹ em lao thẳng xuống dốc, mẹ kể khi đó không tài nào bỏ chân vào bàn thắng dược cứ như có ai đó giữ chặt tay lái rồi đầy mẹ xuống vậy, kinh hoàng lắm.

Nguy hiểm hơn là đổ hết cái dốc sẽ qua bên cầu 2 bên là suối rồi mới vào nhà ngoại em, nếu không may có ông bà phù hộ mẹ em mà lao xuống suối dưới ấy toàn đá là đá thì tính mạng khó mà bảo toàn mất, may sao chiếc xe lao thẳng rồi đụng phải cổng nhà ngoại em dừng lại luôn, mẹ em may mắn chỉ bị gãy chân và xây xát, đúng là thót tim đến lúc này ngẫm lại hình ảnh con chim lạ kia sà vào nhà ai nghe xong cũng rùng mình, lạnh gáy vì điềm báo quá chính xác, con chim lại còn nằm ì ngay chỗ mẹ em ngồi nữa không thể nào là trùng hợp được đâu các chị ạ.

Kỳ lạ hơn nữa là đến khi có khách ghé thăm nghe mẹ em kể chuyện chim sà vào nhà giữa đêm thì lại nghe được rất nhiều câu chuyện tương tự như vậy nhẹ thì tai qua nạn khỏi có người nặng thì còn mất mạng, càng nghe càng rùng mình các chị ạ.

Vẫn biết là tai họa đã ập đến thì khó đường mà tránh nhưng dù sao mình tìm cách hóa giải hoặc giảm nhẹ tai họa xuống vẫn sẽ an tâm hơn các chị ạ vì không phải ai cũng may mắn thoát nạn như mẹ em đâu hơn nữa điềm báo đã tìm đến mình mà mình không biết đường hóa giải nó đi thì trong lòng sẽ bất an, lo lắng không nguôi.

Mẹ em khi đó cũng không nghĩ ngợi gì nhiều nhưng khi kể chuyện ai cũng trách sao không tìm cách hóa giải để vận hạn được giảm phần nào hay phần đó chứ, nên em cũng chia sẻ lại để các chị có gặp những điềm báo tương tự cũng như cách hóa giải phần nào tai họa

1. Chim sa cá nhảy

Ảnh minh họa

Ông bà ta xưa cũng đã có những cách giải điềm riêng. Ví dụ, chim bay vào nhà báo hiệu điềm xấu, người ta thường đốt lửa thành bó đuốc hơ lên theo đường chim bay, hơ lên các cột để đuổi chim ra khỏi nhà, vừa đuổi vừa hô “vía lành thì ở, vía dở thì đi”. Một số biện pháp khác như rải muối gạo cũng là phương pháp giải xui mà dân gian vẫn hay dùng. Tuy nhiên, theo ông Hà, đây là một cách hoá giải chỉ có phần giảm nhẹ.

2. Làm rơi muối

Theo quan niệm xa xưa, ai làm rơi tách hoặc lọ đựng muối, sẽ gặp chuyện đen đủi. Bao nhiêu hạt muối bị rơi đổ, “khổ chủ” sẽ phải rơi bấy nhiêu lệ. Trong xã hội cổ đại, muối là thứ gia vị vô cùng quý. Vì vậy, làm rơi vãi muối cũng đồng nghĩa với việc, một phần sinh mệnh của bạn cũng sẽ rụng rơi.

3. Mèo đen mang vận rủi

Ảnh minh họa

Theo quan niệm người xưa, mèo đen luôn bị xem là biểu tượng của sự gian ác. Khi con vật này bỗng dưng xuất hiện bên cạnh một người, đồng nghĩa với việc, điềm xui sắp vận vào người ấy. Thậm chí, có người còn coi mèo đen là tế phẩm, là vật hy sinh trong những nghi lễ hiến tế. Trong thời kỳ trung đại, con vật có sắc lông huyền bí này bị “gán tội” là do những mụ phù thủy độc ác hóa thành.

4. Giường ngủ quay đầu ra cửa

Khi bạn ngủ quay đầu ra cửa là điều không nên làm, linh hồn bạn sẽ bị đánh cắp. Người chết trước khi được chôn cất thường được đặt ở vị trí đầu quay ra cửa. Vì vậy bạn không nên ngủ quay đầu ra cửa.

5. Gương bị vỡ

Gương khi đang sử dụng sẽ phản ánh linh hồn của người đang dùng chúng. Nếu lỡ tay làm vỡ gương, linh hồn của bạn sẽ gặp họa lớn và phải chịu xui xẻo, khổ đau. Theo một số tài liệu, để giải thoát linh hồn mình sớm hơn thời gian đã định, bạn có thể mài những mảnh vỡ của gương thành bụi và đem chôn chúng dưới gốc cây vào ngày trăng tròn.

Ảnh minh họa

6. Không được xòe ô trong phòng

Chiếc ô là vật dụng dùng để che mưa che nắng, vì vậy, xòe ô trong phòng bị coi là hành động coi thường mặt trời. Nếu trước đây bạn không biết thì thôi, còn một khi bạn đã biết điều này rồi thì đừng dại dột làm nhé vì bạn sẽ gặp phải vận xui rủi đấy.

7. Quạ bay vào nhà tựơng trưng thần chết gõ cửa nhà bạn

Với nhiều người, quạ bay vào phòng sẽ đem theo “chỉ ý” của thần thánh. Nói cách khác, sự xuất hiện của con vật đen đúa này sẽ báo hiệu những việc rủi ro sắp đến với bạn, cũng là điềm báo của sự chết chóc.

8. Bước lên vết nứt

Ở các nước phương Tây, người ta có những quan niệm khá kỳ lạ về chuyện dẫm chân lên vết nứt trên đường như: “Dẫm chân lên vết nứt, lưng của mẹ sẽ bị gãy”.

9. Khi đến thăm một người bệnh

Không được mang lê, hoa màu đỏ như hoa hồng đỏ, khi đến thăm người bệnh, vì điều này người Châu Á cho rằng liên quán đến cái chết

Không tặng quà với số lượng bốn. Số 4 có nghĩa là tử. Nên tặng kẹo, quả cam, quýt hoặc sôcôla.

10. Không nên giặt đồ hay phơi đồ vào ban đêm

Người Châu Á ngày xưa cho rằng, không nên phơi quần áo, đặc biệt là đồ lót ngoài trời vào ban đêm. Bởi vì, nó sẽ thu hút năng lượng cực âm của màn đêm và đem lại rủi ro cho người mặc.

11. Để chiếc nón trên giường

Lại có quan niệm cho rằng, để mũ trên giường, chẳng khác gì để vòng hoa trên cỗ quan tài. Đó là dấu hiệu đáng lo cho tính mệnh của bạn. Bởi trên đầu mỗi người đều có tà linh, nên khi để mũ trên giường, tà linh ấy sẽ có nơi trú ngụ mới là giường ngủ. Đêm xuống, nó sẽ xuất hiện và lấy đi sinh mệnh của bạn.

12. Đi đường gặp đám tang

Nếu bạn đang đi trên đường gặp đám tang thì bạn được cho là sẽ gặp điều may mắn.

13. Thói quen rung chân

Đây có thể là một thói quen của nhiều người: rung chân mỗi khi họ ngồi trên ghế. Thực ra đây là một điều cấm kỵ. Bạn không nên làm thế vì lắc chân là bạn đang “đá” văng đi sự giàu có của mình. Cho dù đó là phong cách của bạn, bạn cũng nên dừng lại, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống.

14. Huýt sáo vào ban đêm

Ảnh minh họa

Tránh huýt sáo vào ban đêm. Bạn đang đi bộ và có thể lúc đó bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và bạn huýt sáo một giai điệu nào đó một cách vô thức. Theo những người lớn tuổi, làm như vậy chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của những linh hồn lang thang, và họ sẽ theo bạn về nhà.

15. Không bao giờ quét ra, luôn luôn quét vào

Theo người Trung Quốc, không bao giờ sử dụng chổi để quét ra ngoài ở phía trước của cửa hàng. Người ta phải luôn luôn quét vào bên trong từ cửa chính vào phía sau, điều này kéo theo cả may mắn vào bên trong.

16. Không nên làm phụ dâu hơn 3 lần

Ảnh minh họa

Làm như vậy sẽ tạo ra một tác động tiêu cực vào may mắn trong hôn nhâncủa riêng bạn, vì theo quan niệm xưa việc này sẽ làm cho bạn bị mất duyên và khó tìm được ý trung nhân. Một quy tắc khác nữa là cha mẹ không nên mang giường cưới vào trong nhà cho con gái khi con gái chưa kết hôn, làm như vậy sẽ hỏng cơ hội kết hôn của con gái.

17. Những điều không nên làm vào ban đêm

Có rất nhiều điều cấm kỵ, nếu bạn đang ở trong khu vườn vào ban đêm nơi có nhiều cây cổ thụ to, cùng với những bụi cây thì bạn không nên gọi to tên người thân, bạn bè thậm chí con vật nuôi trong nhà bạn vì ban đêm có nhiều năng lượng âm, sẽ không tốt cho bạn và những người thân của bạn. Ban đêm trẻ em cũng không nên cho ra ngoài.

18. Không bao giờ để đũa dọc thẳng với bát cơm như vây giống như đang cúng.

19. Không treo cái chảo nấu ăn lộn ngược

Điều này giống như nhà bạn đang thiếu thốn, không có gì để nấu ăn được.

20. Khi ăn, không bao giờ để con dao chỉ trực tiếp vào một ai đó, vì đây là một tín hiệu thù địch và có thể gây ra tai nạn cho bên kia.

21. Đi phía dưới cầu thang

Khi dựa vào bức tường, thang tạo thành hình tam giác đại diên cho sự linh thiêng, do đó đi phía dưới một chiếc thang là điều không tốt lành. Bởi hình dáng của thang khá giống với chiếc giá treo cổ xử tử phạm nhân thời trung cổ.

*Bài viết mang tính tham khảo!

Theo WTT