Mẹ đẻ bé trai 14 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành đau xót lên tiếng: ‘Tôi sốc vì không nhận ra con’

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Hoàng Thị Hường (mẹ đẻ bé trai 14 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành) cho biết, sau khi nhận được tin con trai bị đánh tím người, về nhà chị đã rất sốc không nhận ra con mình khi nhiều vết bầm tím xuất hiện trên cơ thể.

Nhiều lần muốn gặp con nhưng bị chồng cũ ngăn cấm

Ngày 1/4, chúng tôi đã về nhà bé Nguyễn Lê H. (14 tuổi), ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội). Hơn 5 ngày kể từ khi sự việc bé trai này bị bố đẻ là anh Nguyễn Văn Th. (trú cùng xã) cùng mẹ kế dùng cán chổi và gậy gỗ đánh bầm tím vì trốn học đi đá bóng tinh thần của H. đã ổn định hơn nhiều.

Chị Hường bần thần khi biết tin con bị cha đẻ cùng mẹ kế đánh đập.

Nghe tin con trai bị chồng cũ bạo hành, chị Hoàng Thị Hường (mẹ H.) đã vội vã từ Hải Phòng về nhà. Hiện bé H. đã được cách ly khỏi bố đẻ là anh Nguyễn Văn Th. và đang được ông bà ngoại chăm sóc. Thời điểm chúng tôi đến, rất nhiều người thân, họ hàng đang có mặt tại nhà ông Hồng (ông ngoại H.) để động viên tinh thần cho cháu H. Hiện tại, sức khỏe và tâm lý cháu đã dần ổn định và không còn sợ hãi như trước nữa.

Bé H. bị đánh bầm tím trên cơ thể.

Ngồi thất thần bên góc giường, chị Hường cho biết, trước đây chị và chồng cũ là anh Nguyễn Văn Th. có với nhau hai con trai. Sau đó, hai vợ chồng ly hôn, anh Th. lấy vợ hai, còn chị H. đi Hải Phòng làm ăn. Con trai cả ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu H. ở cùng bố và mẹ kế gần 4 năm nay.

“Trong suốt 4 năm vừa qua cũng là khoảng thời gian mẹ con tôi xa nhau, dù bận đi làm nhưng lúc gia đình có công việc gì tôi cũng về. Lần nào về tôi cũng mong muốn được gặp con nhưng bị bố đẻ và mẹ kế của cháu ngăn cấm. Mỗi lần con gặp tôi mà bố đẻ biết thì cháu sẽ bị đánh. Thế nên, mẹ con chỉ gặp nhau lén lút”, chị Hường chia sẻ.

Người mẹ sốc không nhận ra con trai sau khi bị bố và mẹ kế bạo hành

Chị Hường cho biết, hôm 27/3 khi chị đang làm ngoài Hải Phòng thì nhận được tin báo từ người thân về việc con trai bị đánh đập bầm tím cơ thể. Ngay sáng hôm sau chị đã thu xếp công việc rồi nhanh chóng về quê với con.

Chị Hường cho biết, chị không thể ngờ chồng có thể đánh con đến như vậy.

“Bản thân tôi và gia đình bên ngoại vẫn không thể ngờ được con trai lại bị bố ruột và mẹ kế bạo hành dã man như vậy. Tôi quá sốc khi gặp lại con sau thời gian chuyển ra ở riêng, tôi không nhận ra nữa vì khuôn mặt cháu bị bầm tím, chân tay thâm hết. Lúc đấy, đau xót lắm, tôi chỉ biết ôm con và hai mẹ con cùng khóc”, chị Hường rưng rưng nói.

Sau đó, chị Hường đưa con đi thăm khám, và H. mới kể lại toàn bộ câu chuyện bị mẹ kế và bố ruột hành hạ trong một thời gian dài khiến cháu bị ám ảnh

Ông Hồng xót xa sau khi cháu ngoại bị bố và mẹ kế đánh.

“Nhiều lúc tôi về, nhìn thấy tôi, cháu H. muốn chạy đến ôm lắm nhưng trong tiềm thức cháu đã bị ám ảnh bởi những trận đòn từ mẹ kế và bố. Thế nên cháu định ôm mẹ nhưng lại sợ và dừng lại. Tôi cũng đã có lần đi qua nhà chồng cũ và nhìn thấy cháu bị đánh. Tuy nhiên tôi cứ nghĩ là do con mình hư nên chồng dạy dỗ thì có đánh vài cái cũng không sao, ai ngờ sự tình lại ra thế này”, chị Hường bật khóc.

Người mẹ cũng cho biết, hiện tại, sức khỏe, tâm lý của bé H. đã dần ổn định, nếu ngày mai cháu khỏe, gia đình chị sẽ cho cháu đến trường. “Mong muốn lớn nhất của tôi là con trai mạnh khỏe và quên đi nỗi ám ảnh này. Còn người gây ra sự việc cho cháu, tôi mong muốn cơ quan chức năng hãy xử lý theo quy định của pháp luật”, chị Hường cho hay.

Trước đó, ngày 27/3, cháu ngoại ông Hoàng Đức Hồng, trú tại xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) là bé Nguyễn Lê H. ( 14 tuổi) khắp cơ thể bị bầm tím, thậm chí có quầng đỏ quanh mắt sau khi được đón từ nhà bố đẻ về.

Ông Hồng cũng cho biết thêm, theo người cháu ông kể lại thì do học muộn nên khi đến đón con, cháu H. về nhà đã liên tục bị bố và mẹ kế tên thường gọi là D. đánh đập.

“Đến 23h đêm 27/3, khi anh trai nó sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H. khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Tuy nhiên khi về nhà tôi phát hiện trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt tôi hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh”, ông Hồng nói.

Đến sáng ngày 28/3, ông Hồng đã đưa cháu ra cơ quan Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30/3, ông cũng đưa cháu đi đến bệnh viện giám định thương tật về sức khoẻ.

Ngày 31/3, ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) đã xác nhận sự việc và cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc.

“Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã có răn đe vợ chồng anh Th. Trước mắt, chúng tôi đã tiến hành mời vợ chồng anh Th. lên làm việc, cả hai vợ chồng có thừa nhận hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

theo Saostar