Xót xa nam thanh niên kiệt sức, gục bên đường vì đói cùng 2 lá thư nhờ chôn cất gửi gia đình

Nam thanh niên được người dân xã Đông Mỹ kịp thời phát hiện trong tình trạng suy kiệt sức khoẻ, nằm gục ở ven đường trong người không có giấy tờ tuỳ thân, chỉ có 2 lá thư gửi gia đình.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều ngày 30/3, tại khu vực gần cầu Quản Ân thuộc địa phận thôn An Lễ, xã Đông Mỹ, TP Thái Bình người dân bất ngờ phát hiện một nam thanh niên khoảng 30 tuổi đang nằm gục ở ven đường.

Nhiều người tiến lại gần đánh thức nam thanh niên dậy nhưng không thấy có phản ứng nên đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương.

Nam thanh niên được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức vì đói.

Khi được phát hiện, nam thanh niên có mang theo người 1 ba lô, bên trong có 1 bộ quần áo mưa, 20 nghìn đồng, 2 lá thư viết trên giấy vở học sinh nhưng không có giấy tờ tùy thân.

Lá thư có đoạn viết: “Con bất hiếu không thể phụng dưỡng mẹ tuổi già sức yếu. Đã vậy luôn khiến mẹ phải phiền lòng, thân xác hao gầy vì con. Bệnh viêm xoang của con nặng quá rồi, bây giờ có mùi hôi thối, đi đến đâu ai cũng đuổi xem như căn bệnh thế kỷ vậy. Con đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Bệnh tật đã hủy hoại cuộc đời con…”

“…Có nhiều lý do em không tiện về nhà chết, đành nhờ các anh các chú tiễn em đi một đoạn. Sau khi em chết, kính mong các anh mang xác em về quê chôn cất. Tại thôn Phú Khu, xã Văn Lang, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình…”.

Một trong hai lá thư được tìm thấy trong ba lô của nam thanh niên.

Theo ông Khổng Vũ Thuấn – Trưởng Công an xã Đông Mỹ, thời điểm lực lượng chức năng có mặt, nam thanh niên đã ở trong tình trạng kiệt sức hoàn toàn, rơi vào trạng thái vô thức. Gọi, hỏi đều không nhận biết được, người dân đút sữa cho uống cũng không có phản ứng.

Thấy tình trạng hết sức nguy kịch, lực lượng chức năng và những người dân có mặt đã khẩn trương gọi xe cấp cứu đưa nam thanh niên đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đưa nam thanh niên đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Qua thăm khám, nguyên nhân ban đầu được cho là nam thanh niên này bị kiệt quệ vì đói. Hiện nam thanh niên này vẫn đang được chăm sóc y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tình hình sức khoẻ đã có chuyển biến tích cực nhưng cần theo dõi thêm.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương tiến hành xác minh danh tính và tìm người thân cho nam thanh niên này.

Theo Khám phá