Người thông minh thường có những đặc điểm này, bạn có không?

Nhìn vào những đặc điểm được thể hiện dưới đây sẽ đoán biết được đó có phải là người thông minh hay không. Nếu bạn cũng có những đặc điểm này chắc hẳn bạn là người thông minh rồi đó. 

Biến mình thành “cú đêm”

bieu-hien-nguoi-thong-minh
Ảnh minh họa

Phần lớn chúng ta suy nghĩ rằng, người thông minh là những người có khả năng kiểm soát cuộc sống tốt, sinh hoạt lành mạnh và điều độ. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học mới đây lại chứng minh. Một trong những biểu hiện điển hình là việc các “cú đêm” sở hữu trí thông minh trội hơn so với người thường.

Họ hiểu được giới hạn của mình
Những người thông minh nhất có thể thừa nhận khi họ không biết một khái niệm nào đó. Những người thông minh không ngại khi nói “Tôi không biết”. Nếu họ không biết, họ có thể học.
Một nghiên cứu cổ điển của Justin Kruger và David Dunning chỉ ra rằng người kém thông minh hơn thường đánh giá quá cao khả năng nhận thức của mình.

Một người tình rất mực chung thủy

nguoi-chung-thuy
Ảnh minh họa

Tình dục được coi là bản năng tự nhiên vốn có của con người và dường như không có nhiều liên quan tới trí thông minh. Song, theo các chuyên gia, phản ứng đối với tình dục ở nam giới có thể nói lên đó có phải người đàn ông thông minh hay không.
Do đó, những người đàn ông chung thủy, thường chỉ yêu và chung sống với một bạn tình là đi ngược lại xu hướng chung của xã hội. Và theo các chuyên gia, đó là biểu hiện của trí thông minh.

Họ nghĩ thoáng
Những người thông minh sẵn sàng chấp nhận và xem xét quan điểm khác với tư tưởng phóng khoáng và cởi mở cửa với các giải pháp thay thế.
Các nhà tâm lý nói rằng những người nghĩ thoáng, những người tìm kiếm những quan điểm, góc nhìn khác và xem xét các bằng chứng, dẫn chứng một cách công bằng, có xu hướng đạt điểm cao hơn trong kỳ thi SAT hoặc các bài kiểm tra trí thông minh khác.

Không hút thuốc
Theo tin khoa học được công bố bởi Dailymail, những người hút thuốc trong độ tuổi từ 18 – 21 có chỉ số IQ khoảng 94. Còn nếu không hút thuốc, những người này có thể đạt tới chỉ số 101. Và trong một cặp anh em, người không hút thuốc bao giờ cũng thông minh hơn người còn lại.

Họ thực sự hài hước
Các nhà khoa học đồng ý với điều này. Một nghiên cứu cho thấy rằng các diễn viên hài chuyên nghiệp đạt điểm cao hơn mức trung bình trong bài kiểm tra trí thông minh ngôn ngữ.

Họ trì hoãn rất nhiều
Một điều thú vị là người thông minh chần chừ ngay cả với việc họ thấy có ý nghĩa. Nhà tâm lý học Adam Grant cho rằng trì hoãn là chìa khóa cho sự đổi mới. Steve Jobs đã sử dụng điều này một cách chiến lược. “Thời gian Steve Jobs trì hoãn làm mọi thứ đã dùng trong việc mang nhiều ý tưởng khác nhau đến bàn làm việc của ông ấy” Grant cho biết.

Người thuận tay trái
Những người thuận tay trái hiếm hơn so với người thuận tay phải. Và mặc dù thực tế cho thấy rằng họ luôn phải tìm cách để hòa nhập với nửa còn lại, trí tuệ của họ thậm chí còn được khẳng định là cao hơn.
Những người thuận tay trái có thể phát triển khả năng “divergent thinking” – khả năng sáng tạo cần thiết để tạo ra những ý tưởng mới lạ.

Họ suy ngẫm những câu hỏi lớn
Những người thông minh rất hay tự hỏi về vũ trụ và ý nghĩa của cuộc sống. Hơn nữa, họ luôn hỏi về bản chất của tất cả mọi thứ là gì.