Người đàn ông stress cầm dao vào đồn, cách anh nhân viên cảnh sát phản ứng khiến ai cũng khâm phục

Đôi khi, chỉ cần một cái ôm của sự đồng cảm, một sự quan tâm nhỏ bé thôi  cũng đủ để cứu rỗi một con người ra khỏi bóng tối của vực thẳm. Câu chuyện dưới đây cho chúng ta thêm nhiều bài học về cuộc sống!

Vào khoảng 20h ngày 17/6/2017, một sự việc nghiêm trọng đã xảy ra tại đồn cảnh sát Huai Khwang, Bangkok, Thái Lan. Một người đàn ông cầm dao tiến vào đồn cảnh sát trong trạng thái vô cùng hoảng loạn và hoàn toàn mất kiểm soát. Ông ta liên tục thét lớn những câu vô nghĩa mà không ai hiểu được và vung loạn con dao đang cầm trên tay. Ai có mặt đều cảm thấy sợ hãi, lo lắng và cố gắng tìm cách để khống chế người đàn ông điên khùng kia. Thế nhưng, trước sự việc trên, anh cảnh sát trẻ Anuruth Mali đã giải quyết một cách êm đẹp, khiến mọi người đều nể phục.

Hành động tiến đến nắm tay người đàn ông khiến nhiều người bất ngờ.

Thay vì chọn cách trừng phạt kẻ đang gây rối loạn, anh bình tĩnh tiến đến, bắt đầu trò chuyện và chăm chú lắng nghe người đàn ông tội nghiệp dốc bầu tâm sự…

Người đàn ông ấy đã trên 45 tuổi và từng là một nhạc sĩ. Mặc dù đã dành tâm huyết cả đời cho âm nhạc, nhưng những bài hát của ông không được công chúng đón nhận. Cuộc sống càng ngày càng trở nên nguy khốn, nhiều lần ông đã suýt ngất đi vì mệt và đói. Cuối cùng, ông đành chấp nhận từ bỏ đam mê và quyết định đi làm bảo vệ kiếm sống qua ngày. Đã 3 ngày không nhận được lương, ông không có xu nào trong túi, đến cả bữa ăn cũng không đủ no. Thêm nữa, cây đàn guitar mà ông yêu quý như sinh mệnh cũng bị người ta lấy cắp. Quá mệt mỏi và túng quẫn, ông không thể nào chịu đựng thêm được nữa, cảm giác không thể thở nổi vì những bất công của cuộc đời, ông không còn biết làm gì hơn ngoài hành động điên rồ đó, nhưng ông thực sự không có ý làm hại ai cả.

Nguyên nhân người đàn ông nổi loạn cũng được hé lộ

Nghe xong những tâm sự phiền muộn của ông, anh cảnh sát trẻ không khỏi động lòng thương cảm. Anh hứa sẽ tặng ông một cây đàn guitar mới, còn hứa sẽ mời ông đi ăn, uống nước và tiếp tục chia sẻ những câu chuyện của hai người đàn ông.

Chính sự chân thành ấm áp của Mali đã làm trái tim cằn cỗi của người đàn ông bất hạnh được hồi sinh. Những muộn phiền, khó chịu bỗng chốc tan biến. Ông cảm thấy vô cùng hối hận về sự nông nổi của mình và đưa con dao cho anh cảnh sát trẻ. Mali đón lấy con dao, ôm chầm lấy ông và vỗ về như dỗ dành một đứa bé. Anh muốn khỏa lấp đi sự cô độc của người đàn ông khắc khổ và trao cho ông thêm chút sức mạnh để vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhất của cuộc đời.

Một cái ôm thân tình của người cảnh sát thay vì bạo lực

Ngay sau đó, ông Kamphon Ratprathip – trưởng đồn cảnh sát cũng đã có mặt và quyết định sẽ đưa người đàn ông đi kiểm tra sức khỏe để giúp ông sớm bình ổn tâm lý. Họ cũng quyết định sẽ hỗ trợ về mặt kinh tế cho đến khi cuộc sống của ông bớt khó khăn.

Đằng sau những sai lầm tưởng chừng như không thể tha thứ, rất có thể là một số phận bất hạnh và khổ đau đang ngày ngày mong mỏi được ai đó lắng nghe, chia sẻ. Mặc dù bên trong mỗi con người luôn có phần thiện lương, khao khát được làm người tốt và sống ý nghĩa, thế nhưng đôi khi, sự thuần khiết và thánh thiện đó bị chôn vùi và che lấp bởi những bộn bề, lo toan của cuộc sống đầy cạm bẫy, khiến họ trở thành người xấu. Chỉ cần bạn dành chút thời gian lắng nghe để thấu hiểu những con người ấy, bạn sẽ nhận ra rằng, trái tim họ cũng rất yếu đuối và mong manh, và tâm hồn họ vẫn luôn mong mỏi được yêu thương, đồng cảm.

Nhờ cái ôm đó mà mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp

Đừng chỉ nhìn con người qua vẻ bề ngoài, đừng chỉ nhìn hành động và phán xét, hãy dành cho những con người lầm lạc ấy sự bao dung và đồng cảm. Có lẽ họ đang chờ đợi lòng vị tha từ bạn, chờ đợi bạn trao cho họ một chút hơi ấm tình người, để họ cảm thấy sự tồn tại của mình trên thế gian còn ý nghĩa và sống cho xứng đáng với điều đó.